Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy hút
 

 

 

 

 

Những kích thước thông dụng của máy hút mùi trên thị trường – Bạn nên biết để chọn mua

Gian bếp là nơi bạn nấu ăn, chế biến thức ăn cho gia đình. Bạn muốn gian bếp luôn trong lành, sạch sẽ, và khỏe mạnh. Để làm được điều đó, bạn cần có một chiếc máy hút mùi. Máy hút mùi là thiết bị giúp bạn hút đi những khói bụi, mùi hôi, và vi khuẩn có hại trong không khí. Nhưng bạn biết cách chọn kích thước máy hút mùi nào cho gian bếp của bạn không? Hãy cùng Rada xem qua những kích thước phổ biến của máy hút mùi để có được sự lựa chọn tốt nhất nhé!

Nên mua máy hút mùi có kích thước bao nhiêu là phù hợp?

Dựa vào nhu cầu nấu nướng

Khi mua và lựa chọn kích thước máy hút mùi, bạn nên xem xét tần suất nấu nướng của gia đình và lượng thức ăn trong một lần nấu có nhiều không và thức ăn có nồng hay hăng nhiều không.

Từ đó, bạn có thể lựa chọn máy có kích thước nhỏ hoặc lớn sao cho phù hợp và hút mùi tốt nhất mà vẫn tiết kiệm tiền, không gian, năng lượng cho gia đình bạn.

Dựa vào kích thước, thiết kế không gian bếp

Các máy hút mùi có kích thước 60 – 70cm sẽ phù hợp với những gia đình có căn bếp nhỏ đến vừa. Ngoài ra, máy còn phù hợp lắp tại chung cư, phòng trọ hoặc những nơi có kích thước nhỏ.

Còn những loại máy hút mùi có kích thước 90cm sẽ phù hợp lắp cho những gia đình có không gian bếp lớn, rộng rãi. Máy sẽ phù hợp lắp tại nhà nguyên căn, chung cư có không gian lớn,…

Những kích thước phổ biến của máy hút mùi

Hiện nay, nhu cầu mua và sử dụng máy hút mùi của các gia đình càng tăng cao. Tuy nhiên, để máy mua về có thể lắp đặt vừa vặn, bạn nên trang bị thêm một số thông tin cho mình về các kích thước máy hút mùi.

Kích thước máy hút mùi được đo gồm có chiều ngang, chiều cao và chiều sâu, giúp người dùng hoặc người lắp đặt dễ dàng đo lường, lựa chọn máy phù hợp với không gian và vị trí cần lắp.

Thông thường, máy sẽ được phân loại dựa theo chiều ngang có kích thước phổ biến là 60cm, 70cm, 90cm và một số máy hút mùi có kích thước biến tấu khác.

Kích thước máy hút mùi biến tấu

Ngoài các loại máy hút mùi có kích thước phổ biến, trên thị trường còn có một số máy có kích thước biến tấu khác như 75cm, 80cm, 100cm,…

Những loại máy hút mùi có kích thước biến tấu khi lắp đặt sẽ có một số bất lợi là bạn phải mua máy trước và phải yêu cầu tủ đóng theo kích thước máy. Nếu làm như vậy, bạn sẽ tránh được nguy cơ tháo dỡ tủ do không lắp vừa máy, gây mất công sức, thời gian và tiền bạc.

Kích thước máy hút mùi 90cm

Máy hút mùi 90cm có kích thước chiều ngang tương đương 90cm. Một số loại máy hút mùi thường có kích thước 90cm là máy hút mùi kiểu dáng độc lập, máy hút mùi kính cong và máy hút mùi kính vát.

Máy sẽ phù hợp với những gian bếp có không gian rộng và cần có khoang lắp hoặc khoảng không lắp máy lớn. Máy có công suất khoảng 500 – 1200 m3/h, phù hợp với người thường xuyên nấu nướng và hay nấu các món có mùi hăng, nồng thì máy sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Kích thước máy hút mùi 70cm

Máy hút mùi 70cm có thiết kế phù hợp với nhiều không gian bếp, kích thước chiều ngang tương đương 70cm. Ngoài ra, máy hút mùi có chiều cao và chiều sâu tùy thuộc vào thương hiệu, loại máy mà bạn muốn mua.

Một số loại máy hút mùi thường có kích thước 70cm như máy hút mùi kiểu dáng cổ điển, máy hút mùi âm tủ, máy hút mùi áp tường và máy hút mùi đảo.

Máy hút mùi 70cm là kích thước phổ biến, được nhiều hãng sản xuất đa dạng về loại máy giúp bạn dễ dàng chọn lựa sản phẩm phù hợp cho căn bếp của mình. Đối với loại máy hút có kích thước trung bình thì sẽ có công suất khoảng từ 640 – 1200 m3/h.

Kích thước máy hút mùi 60cm

Máy hút mùi 60cm có kích thước chiều ngang tương đương 60cm, chiều cao và chiều sâu máy tùy thuộc vào loại máy bạn chọn mua. Một số loại máy có kích thước 60cm thường là máy hút mùi kiểu dáng cổ điển, máy hút mùi âm tủ,…

Máy được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với những căn bếp có diện tích hạn chế hoặc có gian bếp nhỏ. Thiết bị có công suất hút mùi dao động trong khoảng từ 190 – 950 m3/h, đủ để giúp lọc sạch khói bụi, mùi dầu mỡ trong bếp.

Bạn đã có được những kiến thức cơ bản về các kích thước thông dụng của máy hút mùi, giúp bạn dễ dàng lựa chọn máy hút mùi phù hợp với gian bếp của bạn. Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy gửi câu hỏi cho Rada ở phần bình luận nhé!

Đặt thợ sửa máy hút mùi như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa máy hút mùi tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa máy hút mùi có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa máy hút mùi, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa máy hút mùi biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa máy hút mùi gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa máy hút mùi

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết... bạn cần yêu cầu thợ sửa máy hút mùi, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa máy hút mùi

Lợi ích khi đặt thợ sửa máy hút mùi từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa máy hút mùi liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa máy hút mùi cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa máy hút mùi sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa máy hút mùi cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa máy hút mùi
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,327 nhà cung cấp dịch vụ, 137,860 người sử dụng và 227,992 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa máy hút mùi từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×