Quét mã QR tải app đặt thợ sửa lò vi sóng
 

 

 

 

 

Những dụng cụ thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng

Lò vi sóng có thể xem là một phát minh thật tuyệt vời của nhân loại, nó mang lại nhiều lợi ích cho người nội trợ. Tuy nhiên khi sử dụng bạn cũng cần biết được những dụng cụ và thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng để tránh tình trang hư hỏng hoặc tệ hơn có thể gây ra cháy nổ. Đọc bài viết này để biết những dụng cụ và thực phẩm nào nên tránh cho vào lò vi sóng nhé!

Thực phẩm cuộn trong giấy bạc

Có rất nhiều thực phẩm được cuộn bằng giấy bạc và đôi khi bạn muốn nướng chúng ngay trong giấy bạc cho sạch và thuận tiện. Tuy nhiên trong trường hợp này bạn tuyệt đối không nên nướng thực phẩm với lò vi sóng. Giấy bạc sẽ sinh ra tia lửa điện hậu quả là có thể gây ra cháy nổ rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Bình đựng nước cách nhiệt

Bạn muốn tận dụng chiếc bình đựng nước cách nhiệt để cho vào lò vi sóng đun nước. Nhưng bản chất của bình đựng loại này là vỏ bình sẽ ngăn nhiệt tiếp xúc với chất lỏng, việc này khiến cho bạn bị tốn điện năng mà kết quả thu lại vẫn là nước không nóng.

Các loại hộp giấy có thành phần kim loại

Với các loại hộp giấy có thành phần kim loại bạn cần kiểm tra cẩn thận. Thường kim loại sẽ nằm ở vị trí tay cầm, các nút túi hay ở viền túi…nếu bỏ vào lò vi sóng có thể gây ra cháy nổ hỏng hóc và rất nguy hiểm.

 Đồ nhựa thì sạch sẽ nhưng dễ bị nóng chảy ở nhiệt độ cao
Đồ nhựa thì sạch sẽ nhưng dễ bị nóng chảy ở nhiệt độ cao

Hộp xốp

Các loại hộp xốp cũng được làm từ một dạng từ nhựa tổng hợp, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ bị biến dạng và gây hại cho thiết bị vi sóng.

Hộp sữa chua

Các loại hộp sữa chua, hộp kem, bơ hay magarine không được dùng với lò vi sóng. Các loại hộp này được thiết kế để dùng một lần nên không thể chịu được nhiệt độ cao trong lò, chúng có thể bị chảy và tiết ra các chất độc hại vào món ăn.

Hộp nhựa

Hộp nhựa đựng thực phẩm rất sạch sẽ, tuy nhiên khi cho đồ ăn vào lò vi sóng thì bạn cần để thực phẩm ra khỏi hộp nhựa. Như đã nói ở trên dù là nhựa tốt thì vẫn có khả năng chảy ra và bám vào thực phẩm. Điều này hoàn toàn không tốt cho người dùng.

Nho khô và nho tươi

Trong mùa lạnh thì bạn muốn mọi thứ bên mình ấm áp đúng không nào? Không ngoại trừ nho khô và nho tươi hay các loại hoa quả ăn hàng ngày. Tuy nhiên bạn lưu ý rằng khi nho và hạt nho gặp nhiệt sẽ sinh ra khói có thể gây cháy nổ trong lò vi sóng, rất nguy hiểm. Vì vậy bạn hãy từ bỏ ý tưởng sấy khô nho bằng lò vi sóng đi nhé!

 Túi giấy nâu rất dễ bắt lửa nên bạn tuyệt đối đừng để chúng vào lò vi sóng
Túi giấy nâu rất dễ bắt lửa nên bạn tuyệt đối đừng để chúng vào lò vi sóng

Túi xốp

Để một túi xốp vào lò vi sóng là việc làm thiếu thân thiện với lò vi sóng vì khi gặp nhiệt túi xốp rất dễ bắt lửa và gây cháy nổ.

Túi giấy nâu

Thậm chí cả túi bằng giấy (giấy nâu dùng gói hàng hoá) bạn cũng tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng vì đây là chất liệu dễ bắt lửa và gây cháy nổ.

Trứng tươi

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc “nướng trứng” bằng lò vi sóng chưa? Hãy từ bỏ ngay suy nghĩ đó vì trứng tươi khi gặp nhiệt sẽ gây ra một áp lực làm nổ tung quả trứng trước khi chúng kịp chín.

Ớt khô

Cho ớt khô vào lò vi sóng để sấy không quá nguy hiểm nhưng bạn nên cân nhắc cẩn thận vì khi mở nắp lò cũng là lúc hơi cay xộc ra xâm phạm tới cả mắt và miệng sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe.

 Không nên hâm nước sốt bằng lò vi sóng nếu bạn không muốn có 1 đóng hỗn độn
Không nên hâm nước sốt bằng lò vi sóng nếu bạn không muốn có 1 đóng hỗn độn

Nước sốt

Với các loại nước sốt khi sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thì bạn nên cân nhắc vì trong quá trình hâm nóng nước sốt sẽ bị văng ra ngoài, kết quả sẽ là một mớ hỗn độn trong chiếc lò vi sóng của bạn.

Không bỏ gì vào lò

Nếu chẳng may bạn quên không bỏ gì vào lò và nhấn nút? Lúc này nguyên tắc hoạt động sẽ thiếu các phân tử nước làm cho máy móc nhanh chóng bị ảnh hưởng và sớm hư hỏng lò vi sóng.

Bài biết đã chia sẻ các loại dụng cụ và thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ là kinh nghiệm bỏ túi của gia đình bạn để sử dụng lò vi sóng an toàn, khoa học hơn. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên mở App Rada và đặt dịch vụ khi chiếc lò vi sóng nhà bạn có vấn đề hỏng hóc nhé!

Đặt thợ sửa lò vi sóng như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa lò vi sóng tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa lò vi sóng có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa lò vi sóng, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa lò vi sóng biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại lò vi sóng mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa lò vi sóng gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa lò vi sóng

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại lò vi sóng mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa lò vi sóng, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa lò vi sóng

Lợi ích khi đặt thợ sửa lò vi sóng từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa lò vi sóng liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa lò vi sóng cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa lò vi sóng sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa lò vi sóng cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa lò vi sóng
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,408 nhà cung cấp dịch vụ, 138,125 người sử dụng và 229,832 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa lò vi sóng từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa lò vi sóng
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×