Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Những điều cần biết khi sử dụng máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh

Máy lọc không khí với tính năng chính là làm sạch không khí, diệt vi khuẩn, virus, khử mùi hôi,… hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên để sử dụng máy lọc không khí hiệu quả tối ưu thì bạn nên lưu ý một số vấn đề được đề cập trong bài viết sau đây.

Máy lọc không khí mang lại lợi ích gì cho trẻ sơ sinh?

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường có hệ miễn dịch và hệ thống não bộ chưa phát triển toàn diện nên chúng dễ bị tổn thương sức khỏe bởi các yếu tố độc hại bên ngoài. Thêm vào đó do trọng lượng cơ thể bé và tỷ lệ hít thở cao, trẻ nhỏ có xu hướng bị ảnh hưởng bởi hít độc tố không khí nhiều hơn so sở hữu người to hít phải cùng 1 nồng độ.

Người bình thường còn có thể cảm nhận không khí bị ảnh hưởng bởi các loại mùi, độ ẩm. Bên cạnh đó là những loại vi khuẩn mà mắt thường không thể nhìn thấy được, hoặc virus cúm khi mẹ hoặc thành viên trong gia đình bị nhiễm, điều này hoàn toàn có thể gây hại cho sức khỏe, lây lan từ người lớn sang trẻ em.

Chính vì vậy, máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh sẽ giúp loại bỏ các hạt bụi, phấn hoa, lông thú cưng, vi khuẩn, virus,… đem lại bầu không khí trong lành và an toàn cho trẻ, đảm bảo sức khỏe và hạn chế các bệnh về đường hô hấp cho bé.

Một số lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí cho trẻ sơ sinh

Đặt máy ở vị trí phù hợp

Đặt máy trên bề mặt phẳng, ổn định, chắc chắn, tránh xa vị trí bé nằm, hạn chế luồng khí thổi vào người bé làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trong phòng có sử dụng điều hòa nhiệt độ thì vị trí tối ưu nhất là ngay phía dưới mặt lạnh của điều hòa, điều này sẽ giúp không khí sạch được phân tán đều khắp phòng.

Tránh để máy tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, nhiệt độ cao dễ khiến máy bị hư hỏng.

Cài đặt độ ẩm phù hợp

Theo khuyến cáo của các chuyên gia về sức khỏe, độ ẩm tốt nhất cho trẻ sơ sinh dao động trong khoảng 40 – 50%, nhiệt độ trong khoảng từ 20-30 độ là khá an toàn. Tuy nhiên, nhiệt độ tốt nhất dành cho bé là từ 26 đến 28 độ C. Còn nếu độ ẩm cao hơn hoặc thấp hơn sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp.

Chọn đúng tính năng

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm máy lọc khí cung cấp với tính năng và giá cả khác nhau, đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Với những gia đình có trẻ nhỏ, nên chọn dòng máy lọc không khí có tính năng diệt sạch vi khuẩn, virus nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé. Ngoài ra, những gia đình sử dụng điều hòa nhiệt độ (mùa hè), máy sưởi (mùa đông), nên chọn dòng máy có thêm tính năng tạo ẩm, vì điều hòa, máy sưởi thường làm không khí bị khô, trẻ dễ mắc các bệnh về hô hấp…

Các gia đình có trẻ nhỏ cũng có thể chọn loại máy sử dụng công nghệ ozone (tính năng ngăn chặn và tiêu diệt mùi hôi trong phòng), đảm bảo không khí trong phòng luôn sạch sẽ, thoáng mát.

Khi chọn mua máy lọc không khí, bạn cần chú ý tới diện tích sử dụng. Nếu lựa chọn máy có công suất nhỏ sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Ngược lại, nếu sử dụng máy có công suất lớn cho diện tích hẹp sẽ gây lãng phí.

Không nên lạm dụng

Nên sử dụng vừa đủ, tránh tình trạng để máy hoạt động liên tục dẫn đến quá tải, đặc biệt không nên lạm dụng tính năng tạo độ ẩm. Khi trời mưa hay nhiệt độ xuống thấp nên ngưng sử dụng chức năng tạo độ ẩm và chỉnh lọc khí, thổi gió nhẹ nhằm tiết kiệm điện. Khi môi trường không khí đã được thanh lọc sạch sẽ, chỉ nên để máy chạy ở chế độ tạo độ ẩm bình thường.

Với các dòng máy lọc không khí tiên tiến có công nghệ ozone, chỉ nên dùng trong khoảng thời gian cố định (đến khi hết mùi hôi là đủ) vì khi sử dụng quá mức, ozone có thể ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Ngoài ra, cần vệ sinh máy lọc không khí thường xuyên để đảm bảo máy hoạt động trong tình trạng tốt nhất, đồng thời loại bỏ các tác nhân gây hại trong máy.

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,394 nhà cung cấp dịch vụ, 138,067 người sử dụng và 229,569 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×