Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy rửa bát
 

 

 

 

 

Những điều bạn cần biết để sử dụng máy rửa chén hiệu quả và an toàn

Máy rửa chén là một thiết bị không thể thiếu trong nhà bếp hiện đại. Nhưng bạn có biết cách sử dụng máy rửa chén đúng cách để đảm bảo hiệu quả rửa và tuổi thọ của máy không? Nếu không, hãy cùng Rada tìm hiểu những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy rửa chén và cách khắc phục chúng trong bài viết dưới đây nhé!

Chỉ dùng một chế độ rửa duy nhất

Thông thường, một máy rửa chén được trang bị rất nhiều chế độ rửa khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng do người dùng như: chương trình yêu thích (ghi nhớ chương trình), rửa nhanh 45°C, rửa nhanh 65°C, rửa tiêu chuẩn (tiết kiệm), rửa chuyên sâu,…

Do vậy, khi sử dụng máy bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và chọn chế độ rửa thích hợp với từng loại vật dùng cần rửa, tránh tình trạng chỉ dùng một chế độ rửa duy nhất để tăng hiệu quả rửa sạch.

Không sử dụng nước rửa bát chuyên dụng

Giống như việc rửa chén truyền thống bằng tay, khi dùng máy rửa chén bạn cũng cần phải dùng nước rửa bát chuyên dùng kèm theo để đảm bảo chén bát được làm sạch hiệu quả và không còn bám dầu mỡ sau khi rửa.

Bên cạnh đó, chất tẩy rửa cũng sẽ giúp ngăn chặn được các giọt nước hình thành và để lại các vết ố trên chén bát sau khi rửa, đồng thời giúp chén bát nhanh khô mà không phải phơi lại.

Không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Mỗi dòng máy rửa chén sẽ được trang bị những công nghệ làm sạch cũng như cách sử dụng tương đối khác nhau. Do vậy, trước khi bắt đầu sử dụng bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được trang bị kèm theo khi mua máy rửa chén để nắm rõ cách sử dụng và bảo quản máy.

Xếp bát dĩa lộn xộn khi rửa

Dòng nước phun của máy rửa chén có thể sẽ bị chặn và khiến cho toàn bộ chén bát không được làm sạch hiệu quả nếu bạn đặt các vật dụng cần rửa một cách lộn xộn và đặc biệt là khi đặt các đồ dùng lớn như chảo, nồi lớn ở bề mặt giá rửa.

Do vậy, trước khi cho chén bát vào máy rửa chén bạn nên xếp chúng một cách ngăn nắp để đảm bảo hiệu quả làm sạch nhé!

Không đổ sạch thức ăn thừa trước khi cho vào máy

Thức ăn thừa còn bám lại trên chén đĩa sẽ dễ khiến cho máy rửa chén hoạt động không hiệu quả, thậm chí gây cháy máy. Do vậy, trước khi cho chén bát vào máy rửa chén để rửa bạn cần loại bỏ hết thức ăn thừa để đảm bảo được hiệu suất động của máy.

Dùng máy rửa chén để rửa tất cả đồ dùng nhà bếp

Không phải vật dụng nào trong nhà bếp cũng có thể rửa được bằng máy rửa chén, do vậy tùy vào loại vật dụng và mức độ sạch bẩn khác nhau mà bạn cần có phương án rửa phù hợp.

Bạn không được đặt những loại vật dụng như dao, thớt hay các vật sắc nhọn vào máy rửa chén vì sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt của các vật dụng khác khi rửa và thậm chí ảnh hưởng đến bên trong máy rửa chén.

Không vệ sinh viền, gioăng cao su của máy

Viền, gioăng cao su của máy rửa chén thường dễ bị bám bẩn và thậm chí sẽ tích tụ vi khuẩn, ảnh hưởng đến độ sạch của chén bát nếu không được vệ sinh sau thời gian dài sử dụng.

Do vậy, bạn nên dùng các loại nước xịt rửa chuyên dụng, bàn chải đánh răng cũ để vệ sinh những khu vực này ít nhất 1 tháng 1 lần.

Sử dụng nước lạnh để rửa

Chén bát sẽ không được làm sạch hiệu quả nếu nhiệt độ nước dùng cho máy rửa chén ở mức quá thấp. Do vậy, để đảm bảo chén bát được làm sạch hiệu quả bạn cần điều chỉnh độ nóng của nước trước ít nhất 30 giây trước khi cho chén bát vào rửa.

Rửa qua bát đũa trước khi cho vào máy

Nhiều người tin rằng nếu để nguyên chén bát bẩn vào máy rửa chén sẽ khiến máy hoạt động không hiệu quả và thường phải rửa chén bát sơ qua với nước trước khi cho vào rửa.

Tuy nhiên, điều này sẽ làm tiêu tốn điện nước và thời gian của bạn, vì các loại máy rửa chén hiện đại ngày nay đều được trang bị cảm biến mức độ bẩn (soil sensor) có tác dụng quyết định chu kỳ rửa tùy vào độ bẩn của chén bát.

Hy vọng bài viết của Rada đã giúp bạn nhận ra và khắc phục những sai lầm phổ biến khi sử dụng máy rửa chén. Bằng cách tuân thủ những nguyên tắc cơ bản, bạn sẽ có thể tận dụng tối đa hiệu quả của máy rửa chén, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí điện. Rada xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và chúc bạn một ngày tốt lành!

Đặt thợ sửa máy rửa bát như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa máy rửa bát tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa máy rửa bát có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa máy rửa bát, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa máy rửa bát biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy rửa bát mà bạn đang dùng, yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa máy rửa bát gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa máy rửa bát

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy rửa bát mà bạn đang dùng, yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa máy rửa bát, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa máy rửa bát

Lợi ích khi đặt thợ sửa máy rửa bát từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa máy rửa bát liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa máy rửa bát cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa máy rửa bát sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa máy rửa bát cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa máy rửa bát
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,399 nhà cung cấp dịch vụ, 138,095 người sử dụng và 229,671 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa máy rửa bát từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Thông tin mới cập nhật

Báo cáo thị trường Tivi ngày 25-05-2024

Kinh nghiệm chọn mua máy xay đa năng

Tìm hiểu bếp hồng ngoại loại nào tốt

Báo cáo thị trường Tivi ngày 24-05-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 23-05-2024

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×