Quét mã QR tải app đặt thợ sửa tủ lạnh
 

 

 

 

 

Những dấu hiệu cảnh báo bạn cần thay tủ lạnh mới

Tủ lạnh là thiết bị nhà bếp không thể thiếu của mỗi gia đình, nó giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn về chất lượng và kéo dài thời gian lưu trữ. Vì thế mà ngay khi chiếc tủ lạnh cũ bị hư hỏng hoặc có các dấu hiệu về tuổi tác thì chúng ta cần phải thay thế ngay một chiếc tủ lạnh mới để đảm bảo việc lưu trữ thực phẩm được tốt nhất.

Các lí do khiến bạn thay tủ lạnh

Tủ lạnh tiêu tốn quá nhiều điện năng

Tủ lạnh bị hao điện có rất nhiều nguyên nhân như cửa tủ bị hư gioăng cao su, sắp xếp thực phẩm không hợp lý, hết gas,… và nhất là tủ lạnh đã quá cũ kĩ nên hiệu suất hoạt động của thiết bị không mạnh mẽ như ban đầu.

Ngoài ra, các mẫu tủ lạnh đời trước thường không được trang bị công nghệ tiết kiệm điện Inverter như các dòng sản phẩm hiện nay: tủ lạnh Inverter Samsung, Panasonic, LG, Toshiba,… Do đó, nếu sử dụng tủ lạnh như vậy, mỗi tháng gia đình bạn sẽ tiêu tốn một số lượng điện năng.

Tủ lạnh cũ thường xuyên bị hư hỏng

Sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh sẽ bị xuống cấp và hư hỏng thường xuyên như tủ không còn khả năng làm mát, điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bảo quản thực phẩm, độ tươi ngon không còn được bảo đảm.

Ngoài ra, khả năng khử khuẩn, khử mùi của tủ cũng không còn hiệu quả như mới điều này khiến cho cả tủ lạnh lẫn thực phẩm dễ bị ám mùi, ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn của gia đình.

Cần chiếc tủ lạnh có thể tích lớn hơn

Nếu trước đây, việc chọn dung tích tủ lạnh phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình thì ngày nay việc mua chiếc tủ lạnh có dung tích bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của người sử dụng.

Nói một cách khác, bạn có xu hướng chọn tủ lạnh có dung tích lớn hơn để dự trữ thực phẩm trong nhiều ngày, thậm chí là việc bảo quản số lượng thực phẩm nhiều để phục vụ cho nhu cầu buôn bán chẳng hạn.

Cần tủ lạnh được trang bị nhiều tiện ích

  • Lấy nước ngoài: chỉ cần bấm nút ngoài khay lấy nước để lấy, điều này tiện lợi hơn rất nhiều so với thao tác mở tủ lạnh để lấy bình nước.
  • Làm đá tự động: giúp bạn tạo ra những viên đá mát lạnh nhanh chóng và dễ dàng nhất.
  • Công nghệ khử mùi: công nghệ khử mùi sẽ hỗ trợ loại bỏ mùi hôi, tanh từ thực phẩm, duy trì không khí trong lành cho môi trường tủ.

Cần tủ có thiết kế đẹp mắt, thông minh

Các dòng tủ lạnh ngày nay không chỉ được đầu tư về yếu tố công nghệ làm lạnh đa chiều, Turbo-X Cooling, Dual Cooling System,… mà còn được chăm chút thêm đến kiểu dáng thiết kế của tủ lạnh.

Chiếc tủ lạnh sở hữu dung tích lớn, kèm theo phần thiết kế mặt gương bên ngoài, trông rất sang trọng. Không những thế, mẫu tủ có thể giúp người dùng lấy nước ngoài tiện lợi, lấy đá ngoài, thao tác nhanh với bảng điều khiển nhiệt độ bố trí phía ngoài cánh tủ.

Ngoài ra, kiểu tủ lạnh ngăn đá dưới hay mẫu tủ lạnh side by side cũng rất được ưa chuộng bởi kiểu thiết kế lạ mắt so với mẫu tủ lạnh ngăn đá trên truyền thống.

Khoảng bao lâu thì bạn cần thay tủ lạnh một lần?

Một số người cho rằng giá trị của chiếc tủ lạnh không hề nhỏ, nên không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua ngay cho gia đình một chiếc tủ lạnh mới.

Vậy nên, tuỳ thuộc vào cách sử dụng của mỗi gia đình mà chúng ta nên lưu ý và cân nhắc việc thay thế tủ lạnh sau một thời gian nếu thấy có những dấu hiệu bất thường.

Lưu ý khi bạn quyết định thay tủ lạnh mới

Nếu có dự định thay thế tủ lạnh, điều đầu tiên mà bạn cần ở một chiếc tủ lạnh mới là có khả năng tiết kiệm điện nhờ công nghệ Inverter giúp điều chỉnh vòng quay của máy nén và duy trì nhiệt độ ổn định bên cạnh yếu tố vận hành êm ái.

Bên cạnh đó, yếu tố về công nghệ làm lạnh cũng là điều không thể bỏ qua, như công nghệ Panorama độc quyền trên tủ lạnh Panasonic, Twin Cooling System Plus của tủ lạnh Samsung,… hoặc hệ thống khí lạnh vòng cung trên tủ lạnh Toshiba. Công nghệ này sẽ là một trong những yếu tố giúp cho thực phẩm được làm lạnh một cách toàn diện.

  • Lấy nước bên ngoài.
  • Làm đá tự động.
  • Ngăn đông mềm: Bảo quản thực phẩm tươi sống không cần rã đông, tiết kiệm thời gian chế biến thực phẩm.
  • Công nghệ khử mùi: Loại bỏ mùi hôi và hạn chế vi khuẩn phát triển, giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm.
  • Ngăn chứa rau củ lớn: Nhằm bảo quản rau củ được nhiều và an toàn hơn, cho gia đình bạn những bữa ăn ngon miệng nhất.
Đặt thợ sửa tủ lạnh

Đặt thợ sửa tủ lạnh như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa tủ lạnh tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa tủ lạnh có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa tủ lạnh, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa tủ lạnh biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại tủ lạnh mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa tủ lạnh gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa tủ lạnh

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại tủ lạnh mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa tủ lạnh, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa tủ lạnh

Lợi ích khi đặt thợ sửa tủ lạnh từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa tủ lạnh liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa tủ lạnh cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa tủ lạnh sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa tủ lạnh cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa tủ lạnh
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,312 nhà cung cấp dịch vụ, 137,834 người sử dụng và 227,772 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa tủ lạnh từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa tủ lạnh

Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×