Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy giặt
 

 

 

 

 

Nhận dạng máy giặt cửa trước, cửa trên, lồng ngang, lồng đứng, lồng nghiêng

Các khái niệm máy giặt cửa trước, cửa trên, lồng ngang, lồng đứng, lồng nghiêng chắc hẳn làm những người không có chuyên môn bối rối vì không biết phân loại này là dùng để làm gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt được các dòng máy trên và tìm hiểu được nhiều thêm thông tin về chúng.

Máy giặt cửa trước (lồng ngang) là gì?

Máy giặt cửa trước hay còn gọi là máy giặt lồng ngang là loại máy giặt có thiết kế cửa máy nằm ở phía trước, có cấu tạo bằng trục xoay ly tâm, lồng giặt nằm ngang giúp quần áo được đảo trộn đều hơn, sạch hơn.

Máy giặt cửa trước hay còn được gọi là máy giặt lồng ngang
Máy giặt cửa trước hay còn được gọi là máy giặt lồng ngang

Các đặc điểm nổi bật của dòng máy này

 • Thiết kế máy đẹp mắt, tích hợp thêm nhiều chương trình giặt thông minh và hiện đại, mang lại khả năng giặt sạch, giặt không rung, không ồn, tiết kiệm tối đa nước. Máy thường được đặt ở những vị trí rộng và lớn, giá thành máy cũng tương đối cao.
 • Máy giặt cửa trước hay còn được gọi là máy giặt lồng ngang thường được làm từ chất liệu cao cấp và hiện đại nên cho ra sản phẩm có mẫu mã đẹp, có tính thẩm mỹ cao giúp không gian sử dụng không những tiện lợi mà con nhỏ gọn, sang trọng. Đây là đặc tính tối ưu được nhiều người dùng ưu tiên lựa chọn cho máy giặt gia đình.
 • Tiết kiệm năng lượng: Đa số máy giặt cửa trước hiện đại đều sử dụng công nghệ Inverter, tăng cường năng suất sử dụng mà vẫn tiết kiệm điện năng và nguồn nước.
 • Độ bền khá tốt, vận hành êm ái, giảm thiểu tiếng ồn: Do sử dụng công nghệ Inverter hiện đại nên máy không sử dụng dây chuyển động, nhằm giúp máy giảm ma sát trong quá trình hoạt động, nhờ đó sự vận hành êm ái và nhẹ nhàng hơn.
 • Có thể vắt quần áo cực ráo: Tốc độ vòng quay vắt của máy giặt cửa trước lên đến 1400 vòng/ phút (1400rpm), giúp cho máy vắt nhanh khô hơn, hiệu quả cao hơn. Đồng thời, quần áo sau khi vắt không bị xoắn, hay sờn, rách như các loại máy giặt khác.
 • Có nhiều chế độ giặt: Ngoài chế độ giặt thông thường thì máy giặt cửa trước còn có rất nhiều chế độ giặt khác nhau, có hiển thị đầy đủ trên bảng điều khiển mà bạn có thể tùy ý lựa chọn trong quá trình giặt.
 Máy giặt cửa trước có nhiều ưu điểm
Máy giặt cửa trước có nhiều ưu điểm

Máy giặt cửa trên (lồng đứng) là gì?

Máy giặt cửa trên hay còn gọi là máy giặt lồng đứng là máy giặt có thiết kế cửa lấy quần áo nằm ở phía trên. Máy hoạt động theo nguyên tắc có 1 đĩa xoay (mâm giặt) ở phía dưới đáy của lồng giặt giúp khuấy đảo quần áo liên tục trong nước và hóa chất, ma sát vào lồng giặt làm văng các chất bẩn giúp giặt sạch quần áo.

Đặc điểm nổi bật

 • Máy giặt có giá thành khá rẻ: Chỉ chưa đầy 4 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu được một chiếc máy giặt cửa trên hay máy giặt lồng đứng. Trong khi đó muốn sở hữu máy giặt cửa trước bạn phải có trong tay ít nhất 8 triệu đồng.
 • Thiết kế máy đơn giản dễ thay thế linh kiện: Máy giặt cửa trên có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Ngoài ra, khi máy bị hỏng cũng dễ dàng sửa cũng như linh kiện thay thế có giá thành tương đối thấp.
 • Máy giặt phù hợp với các không gian nhỏ hẹp: Thông thường, máy giặt chỉ cần có diện tích khoảng 80×80 cm là đã có thể đặt được máy, rất phù hợp với những gia đình nhỏ có diện tích eo hẹp.
 • Thêm bớt đồ tùy thích khi vận hành: khi đang hoạt động bạn có thể cho thêm đồ vào trong khi giặt mà không sợ hủy cả chu trình giặt.
Máy giặt cửa trên có thể cho thêm quần áo vào trong khi vận hành
Máy giặt cửa trên có thể cho thêm quần áo vào trong khi vận hành

Máy giặt lồng nghiêng là gì?

Là một dạng máy giặt lồng đứng (cửa trên) tuy nhiên nó lại được thiết kế với dạng lồng giặt nằm nghiêng (nghiêng 1 góc 10 độ so với chiều thẳng đứng).

Đặc điểm nổi bật của máy giặt lồng nghiêng

 • Khả năng giặt sạch hơn nhờ cấu tạo lồng nghiêng với tác động giặt 3 chiều và tốc độ vòng quay rất lớn được tạo ra trong quá trình giặt. Tính năng lồng nghiêng còn giúp cho tăng hiệu quả giặt sạch lên đến 60% so với kiểu thùng đứng thông thường.
 • Tiết kiệm nước lên đến 10% so với máy giặt lồng đứng. Do đặc thù lồng giặt nghiêng, nên bạn chỉ cần một lượng nước vừa đủ là có thể tạo nên chuyển động, chứ không cần phải giặt ngập hoàn toàn như máy giặt lồng đứng. Đồng thời, nếu sử dụng trong chế độ xả phun máy giặt lồng nghiêng giúp tiết kiệm được đến 22% lượng nước sau khi giặt. Trong khi đó, đối với máy lồng đứng nếu giảm nước cũng đồng nghĩa với việc làm giảm hiệu quả giặt sạch của máy.
Máy giặt lồng nghiêng tối ưu hơn máy giặt lồng đứng
Máy giặt lồng nghiêng tối ưu hơn máy giặt lồng đứng

Cách chọn mua máy giặt

Chọn mua máy giặt bạn cần cân nhắc các tiêu chí sau

Giá thành của máy giặt

Trước tiên, lúc nào ngân sách cũng cần được ưu tiên trước. Với thu nhập cao chắc bạn sẽ chẳng cần phải quan trọng điều này, nhưng nếu thu nhập trung bình với quỹ tiết kiệm không nhiều thì việc cắt giảm được chi tiêu mà vẫn giữ vững chất lượng sản phẩm thì còn gì bằng.

Dòng máy tiết kiệm

Việc tiết kiệm điện năng thực sự khó có thể so sánh, có một số tài liệu cho rằng máy giặt lồng ngang tiết kiệm điện năng hơn máy giặt lồng đứng.

Nhưng nếu nói về chế độ giặt tiết kiệm nước thì máy giặt lồng nghiêng lại tiết kiệm nước giặt hơn cả.

Phụ thuộc tiêu chí nào để chọn mua máy giặt ?
Phụ thuộc tiêu chí nào để chọn mua máy giặt ?

Tính năng sử dụng

Máy giặt nào cũng có rất nhiều tính năng giặt cho bạn lựa chọn. Vì cấu tạo của cửa máy giặt mà máy giặt lồng đứng có thể bỏ thêm đồ vào khi đang giặt, trong khi máy giặt lồng ngang thì lại không thể. Máy lồng đứng mở cửa dễ dàng, còn máy lồng ngang thì có vẻ hơi khó, phải khom lưng nữa, không tốt cho người lớn tuổi.

Khả năng làm sạch quần áo

Máy giặt lồng đứng được lắp đặt lồng giặt xoay đảo chiều hoặc xoay tròn khiến tốc độ vắt của máy khó đạt quá 800 vòng/phút. Trong khi cơ chế quay của máy giặt lồng ngang có thể đạt tốc độ 1400 vòng/phút, gần gấp 2 lần so với phần lớn các máy giặt lồng đứng, giúp quần áo được vắt khô một cách nhanh chóng, không phải phơi sấy lâu.

Tất cả những kiến thức trên đây giúp bạn phân biệt được các dòng máy giặt cửa trước, cửa trên, lồng ngang, lồng đứng, lồng nghiêng. Với đặc điểm của từng dòng máy, Rada hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn một dòng máy giặt phù hợp với nguyện vọng cả gia đình mình.

Đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo

Đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào loại máy giặt, máy sấy quần áo mà bạn đang dùng, ghi rõ yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung loại máy giặt, máy sấy quần áo mà bạn đang dùng, ghi rõ yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo

Lợi ích khi đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,398 nhà cung cấp dịch vụ, 138,078 người sử dụng và 229,607 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo

Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×