Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Nguyên nhân và hướng xử lý khi máy ép bị kẹt

Bạn đang dùng máy ép trái cây hoặc máy ép chậm để chế biến ra những ly nước thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình nhưng chiếc máy không may bị kẹt khiến bạn không thể tiếp tục làm nước ép được nữa thì bạn có thể tham khảo thử một số tình huống và hướng xử lý sau đây nhé!

Máy ép bị kẹt lưỡi dao

Nguyên nhân khiến máy ép bị kẹt lưỡi dao

Trường hợp này thường xuyên xảy ra, nguyên nhân khiến cho lưỡi dao không thể hoạt động được là do nguyên liệu cho vào máy quá nhiều, hoặc rau củ cứng và có kích thước to khiến cho lưỡi dao không thể hoạt động, gây cản trở việc ép trái cây.

Hướng xử lý khi máy ép bị kẹt lưỡi dao

Để xử lý được tình trạng này, bạn cần đảm bảo nguyên liệu đã được sơ chế và cắt nhỏ (vừa đủ) trước khi cho vào máy.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến độ cứng và độ già của các loại rau củ – trái cây vì thường những loại thực phẩm này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ xoay của lưỡi dao. Đồng thời, khi cho nguyên liệu vào máy, bạn cũng tránh việc ép quá nhiều so với dung tích mà nhà sản xuất khuyến nghị khi sử dụng máy.

Máy ép bị tắc lưới lọc

Nguyên nhân khiến máy ép bị tắc lưới lọc

Lưới lọc bị tắc khiến cho nước ép không thể đổ ra bộ phận chứa vì phần lớn là do bã của trái cây, rau củ đọng lại quá nhiều.

Hướng xử lý khi máy ép bị tắc lưới lọc

Nếu thấy hiện tượng nước ép chảy ra yếu, thì bạn hãy tắt máy và rút dây diện. Sau đó, hãy tháo lưới lọc và rửa sạch dưới vòi nước. Cuối cùng, bạn vẩy và dùng khăn để lau khô lưới lọc trước khi lắp lại vào máy.

Hơn nữa, với các loại trái cây mềm thì bạn nên dùng máy xay sinh tố để làm, vừa sử dụng phù hợp cho máy vừa mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao cho đồ uống. Trong khi, phần lớn các loại rau có nhiều chất xơ nên bạn cần cắt nhỏ trước khi ép.

Không những thế, hãy thực hiện theo nguyên tắc “mềm – cứng – mềm – cứng”, để giúp lưỡi dao hoạt động tốt nhất có thể cũng như hạn chế lưới lọc bị bám nhiều cặn bã. Ví dụ, sau khi ép một miếng cà chua, tiếp theo nên cho vào máy một miếng cà rốt để làm sạch bã bám vào lưới lọc, rồi mới cho tiếp cà chua vào.

Máy bị kẹt nắp

Nguyên nhân khiến máy ép bị kẹt nắp

Bạn cũng có thể gặp phải trường hợp nắp máy bị kẹt, không thể nào mở ra được. Phần lớn là do lượng bã từ rau củ quả đang chứa bên trong khá lớn nên gây khó khăn trong vấn đề thao tác mở nắp của bạn.

Hướng xử lý khi máy ép bị kẹt nắp

Với ở một số máy, bạn có thể dùng chức năng đảo ngược bằng cách nhấn vào nút đó, để máy đẩy ra bớt lượng rau quả mà bạn cho vào. Sau đó, bạn cần dùng lực và khép léo một chút để mở nắp máy.

Trường hợp, bạn không mở nắp được, thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể cho lượng nước vừa phải để làm loãng phần bã (nguyên nhân khiến cho nắp máy không mở được), rồi khéo léo mở nắp là được nhé!

Với một số trường hợp máy ép bị kẹt khi đang sử dụng nêu trên, chúng tôi mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng máy ép trái cây và máy ép chậm nhé!

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,328 nhà cung cấp dịch vụ, 137,863 người sử dụng và 228,022 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×