Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy bơm
 

 

 

 

 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy bơm bị kêu tạch tạch

Hôm nay AppRada xin chia sẻ với bạn đọc một số nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng máy bơm bị kêu tạch tạch liên tục và cách khắc phục tương ứng đối với từng vấn đề để bạn có thể dễ dàng khắc phục. Cụ thể sẽ có các nguyên nhân thường gặp như sau:

Công tắc áp lực bị hỏng, lỗi hoặc bị kém

Công tắc áp lực bị hỏng, bị lỗi hoặc hoạt động kém sau khoảng thời gian dài sử dụng, là một trong những nguyên nhân phổ biến làm cho máy bơm kêu tạch tạch liên tục.

Cách khắc phục:

Mở nắp rơ le và vít điều chỉnh áp lực trong rơ le. Để mở nắp rơ-le, bạn dùng tua vít để mở ốc bên sườn công tắc. Sau đó, muốn điều chỉnh tăng áp lực của rơ-le, thì bạn chỉ cần dùng tua vít 2 cạnh để điều chỉnh theo hướng vặn ngược chiều kim đồng hồ (giúp tăng áp), hoặc vặn cùng chiều kim đồng hồ (giúp giảm áp).

Ống nước ở đầu ra bị vỡ hoặc bị rò rỉ

Nếu phần ống nước ở đầu ra bị vỡ hoặc bị rò rỉ, thì cũng là nguyên nhân khiến cho bộ phận rơ-le áp suất hoạt động liên tục, từ đó nghe thấy tiếng kêu tạch tạch thường xuyên phát ra từ phía trong của máy bơm tăng áp.

Cách khắc phục:

Hãy kiểm tra lại đường ống để xác định nguyên nhân và vết nứt trên ống. Đối với vết nứt nhỏ, bạn có thể sử dụng keo dán để “vá” vết nứt đó, rồi dùng băng cao su để quấn lại. Hoặc nếu có điều kiện, bạn nên thay mới đoạn đường ống đó cho tiện. Hoặc khi đường ống bị vỡ quá to thì bắt buộc bạn phải thay đường ống mới.

Bị hỏng bộ phận rơ-le áp suất

Phần lớn, dòng máy bơm tăng áp cơ sau khoảng thời gian sử dụng thường hay diễn ra tình trạng bộ phận rơ-le áp suất gặp phải một số sự cố trong quá trình hoạt động, dẫn đến hư hỏng và gây ra hiện tượng máy bơm tăng áp kêu tạch tạch liên tục.

Cách khắc phục:

Trường hợp, rơ-le áp suất bị hỏng, bạn nên thay cảm biến rơ-le áp suất mới. Ngoài ra, nếu có điều kiện thì bạn nên chọn mua hẳn dòng máy bơm tăng áp điện tử hoặc máy máy bơm tăng áp biến tần, vì cũng góp phần giảm thiểu tình trạng lỗi rơ-le áp suất bị hỏng sau khoảng thời gian sử dụng.

Bị lỗi bình áp

Nếu bình áp bị lỗi, không đủ hơi hoặc bị thủng, đều là nguyên nhân làm cho máy bơm tăng áp kêu tạch tạch. Vì lỗi này sẽ khiến cho áp lực bên trong đường ống không đều, từ đó làm cho máy bơm bị tắt – mở liên tục và phát ra tiếng kêu tạch tạch không ngừng.

Nếu cứ duy trì tình trạng lỗi này trong suốt thời gian dài, thì máy bơm tăng áp của bạn sẽ bị hỏng nặng, gây tốn kém chi phí sửa chữa.

Cách khắc phục:

Nếu bình áp bị lỗi do không đủ hơi, thì bạn chỉ cần bơm hơi vào bình. Trường hợp, lớp vỏ thép hoặc ruột bên trong bình áp bị hỏng, thì bạn nên thay cái mới.

Van 1 chiều bị lắp đặt sai, bị hỏng hoặc thủng

Khi máy bơm tăng áp kêu tiếng tạch tạch liên tục, bạn nên kiểm tra lại bộ phận van 1 chiều vì rất có thể nó đã bị thủng, bị hư hoặc do bạn lắp đặt sai vị trí. Một số dấu hiệu khi van 1 chiều bị lỗi mà bạn có thể nhận biết nhanh chóng là:

  • Nếu van 1 chiều bị lắp ngược hoặc bị rò nhẹ, máy bơm tăng áp sẽ bị giật rất mạnh khi bạn đóng vòi, rồi mới ngừng sau đó.
  • Nếu van 1 chiều bị thủng, thì máy bơm tăng áp sẽ bị giật mạnh khi ngừng, rồi kêu tiếng tạch tạch liên tục.

Cách khắc phục:

Thay van hoặc lắp lại van. Nếu van bị hỏng, bạn nên mua và thay van mới. Bạn có thể tìm mua van 1 chiều của máy bơm nước tại các cửa hàng chuyên bán dụng cụ, thiết bị điện và ống nước.

Đặt thợ sửa máy bơm

Đặt thợ sửa máy bơm như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa máy bơm tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa máy bơm có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa máy bơm, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa máy bơm biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy bơm hoặc nhãn hiệu máy bơm bạn đang sử dụng (bơm hút vào bể ngầm, bơm đẩy lên sân thượng), bệnh hoặc hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa máy bơm gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa máy bơm

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy bơm hoặc nhãn hiệu máy bơm bạn đang sử dụng (bơm hút vào bể ngầm, bơm đẩy lên sân thượng), bệnh hoặc hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa máy bơm, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa máy bơm

Lợi ích khi đặt thợ sửa máy bơm từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa máy bơm liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa máy bơm cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa máy bơm sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa máy bơm cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa máy bơm
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,218 nhà cung cấp dịch vụ, 137,497 người sử dụng và 224,899 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa máy bơm từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa máy bơm
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×