Quét mã QR tải app đặt thợ sửa bình nước nóng
 

 

 

 

 

Nguyên nhân và biện pháp khắc phục khi máy nước nóng Panasonic không ngừng chảy nước

Bạn đang gặp phải tình trạng máy nước nóng Panasonic của bạn không tắt được nước dù đã khóa nước? Bạn đang lo lắng về nguyên nhân và cách khắc phục? Đừng lo, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn vì sao máy nước nóng Panasonic bị chảy nước hoặc rỉ giọt và cách xử lý hiệu quả nhé!

Máy nước nóng Panasonic không tắt được nước là lỗi gì?

Máy nước nóng Panasonic không tắt được nước là lỗi liên quan đến đến thanh magie bị ăn mòn, gioăng bị hở hoặc máy đóng quá nhiều cặn bẩn. Đồng thời, đây còn là lỗi liên quan đến van điều khiển không hoạt động đúng cách, thiết bị điều khiển hoặc công tắc nhiệt độ bị hỏng.

Tình trạng này xảy ra là do máy nước nóng không được vệ sinh thường xuyên và bảo dưỡng đúng cách. Từ đó dẫn đến tình trạng bạn không thể tắt nước cho máy nước nóng dù đã khóa van nước nhưng vẫn bị rò rỉ, chảy thành chóng, làm tiêu tốn và lãng phí nhiều nước.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy nước nóng Panasonic không tắt được nước

Gioăng bị hở

Gioăng bị hở là một trong những nguyên nhân phổ biến làm máy nước nóng Panasonic không tắt được nước. Hở gioăng là do máy đã sử dụng trong thời gian dài, chịu tác động của áp lực khiến gioăng bị cứng, rách và hư hỏng. Từ đó gây ra tình trạng hở và rò rỉ nước.

Cách khắc phục: Phần gioăng cao su đã quá cũ, bị cứng và hở thì bạn nên thay thế linh kiện mới. Sau đó bơm thêm keo chịu nhiệt để xử lý lỗi máy nước nóng Panasonic bị chảy nước.

Thanh magie trong máy nước nóng bị ăn mòn

Thanh magie là linh kiện quan trọng của máy nước nóng giúp bảo vệ thành bình không bị ăn mòn, tránh rò rỉ nước và không gây chập cháy điện năng. Nếu trong thời gian dài sử dụng không vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên thì thanh magie bị ăn mòn và không tắt được nước.

Cách khắc phục: Bạn nên thay thế thanh magie mới để khắc phục triệt để tình trạng máy không tắt nước, hoạt động hiệu quả và ổn định hơn. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ để sớm phát hiện hư hỏng, khắc phục lỗi.

Bình hoặc vòi sen bám quá nhiều cặn bẩn

Máy nước nóng là thiết bị được gia đình được sử dụng thường xuyên và mỗi ngày. Do đó, bạn không vệ sinh sạch sẽ thường xuyên hoặc nguồn nước sử dụng không sạch thì rất dễ bám cặn bẩn bên trong bình hoặc vòi sen, từ đó dẫn đến việc không tắt được nước.

Cách khắc phục:

  • Đầu tiên, bạn cần vệ sinh và loại bỏ cặn bẩn ra khỏi thiết bị, đảm bảo máy nước nóng Panasonic đã sạch sẽ hoàn toàn.
  • Nguồn nước cung cấp cho máy nước nóng Panasonic phải sạch sẽ để tăng độ bền, khắc phục lỗi không tắt được nước.

Lưu ý khi sử dụng máy nước nóng Panasonic an toàn

  • Bạn nên sử dụng máy nước nóng Panasonic theo đúng quy định từ nhà sản xuất để tạo thói quen tắt công tắc máy sau mỗi lần sử dụng, đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như thiết bị.
  • Thường xuyên kiểm tra áp lực nước cũng như nguồn nước cung cấp cho máy.
  • Vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ để loại bỏ cặn bẩn, vi khuẩn, nấm mốc,… Đồng thời còn sớm phát hiện các hư hỏng để sửa chữa kịp thời, tránh những hư hỏng nặng và đảm bảo an toàn cho gia đình.
  • Nếu không có chuyên môn về sửa chữa thiết bị thì bạn không nên tự ý tháo lắp, sửa chữa máy.
  • Máy nước nóng Panasonic nên được lắp đặt đúng cách, đúng kỹ thuật, tránh tự ý thay đổi linh kiện không chính hãng và không phù hợp làm hư hỏng máy.
  • Bạn nên chọn cửa hàng, siêu thị cung cấp máy nước nóng Panasonic uy tín, đảm bảo hàng chính hãng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.

Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn đã có được những thông tin hữu ích về nguyên nhân và cách xử lý khi máy nước nóng Panasonic không tắt được nước. Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn để khắc phục sự cố nhé! Nếu bạn cần thêm sự trợ giúp, hãy gửi bình luận cho chúng tôi biết nhé!

Đặt thợ sửa bình nước nóng như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa bình nước nóng tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa bình nước nóng có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa bình nước nóng, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa bình nước nóng biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại bình nóng lạnh mà bạn đang sử dụng, hiện tượng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa bình nước nóng gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa bình nước nóng

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại bình nóng lạnh mà bạn đang sử dụng, hiện tượng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa bình nước nóng, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa bình nước nóng

Lợi ích khi đặt thợ sửa bình nước nóng từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa bình nước nóng liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa bình nước nóng cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa bình nước nóng sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa bình nước nóng cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa bình nước nóng
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,312 nhà cung cấp dịch vụ, 137,831 người sử dụng và 227,755 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa bình nước nóng từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa bình nước nóng

Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×