Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy rửa bát
 

 

 

 

 

Nguyên nhân máy rửa chén không thoát nước và phương pháp xử lý

Nếu như máy rửa chén nhà bạn đang sử dụng bỗng nhiên gặp lỗi không thoát nước thì bạn nên cho thiết bị ngừng hoạt động để tìm ra nguyên nhân vấn đề và có hướng khắc phục hợp lý trước khi sử dụng lại nhé!

Các nguyên nhân làm máy rửa chén không thoát nước và biện pháp khắc phục

Do sử dụng sai sản phẩm rửa chén

Nước rửa chén chất lượng kém có thể để lại cặn bẩn bám trên chén đĩa khó rửa trôi, gây tắc nghẽn bộ lọc hoặc hệ thống xả của máy rửa chén, gây nên tình trạng thiết bị không thể xả nước.

Cách khắc phục: Sử dụng nước rửa chén chất lượng tốt, hòa tan bọt hoàn toàn để tránh bám cặn bẩn bên trong máy rửa chén. Đồng thời, vệ sinh máy rửa chén thường xuyên.

Do bộ lọc bị tắc nghẽn

Đôi khi, máy rửa chén không thoát được nước là do bộ lọc bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn hoặc mảng thức ăn thừa bám lại mà không được vệ sinh sạch sẽ.

Cách khắc phục: Tháo bộ lọc máy rửa chén ra, đổ hết nước thừa đọng lại bên trong. Dùng bàn chải mềm hoặc miếng rửa chén để làm sạch bụi bẩn, mảng thức ăn thừa bám trên bộ lọc. Bạn nên vệ sinh bộ lọc mỗi tuần 1 lần để máy rửa chén hoạt động tốt nhất.

Do cảm biến mực nước bị hỏng

Cảm biến mực nước của máy rửa chén có công dụng đóng và ngắt hệ thống bơm. Bộ phận này bị hư hỏng hoặc bám cặn bẩn có thể khiến có bơm không được đóng ngắt đúng cách, dẫn đến máy rửa chén không thoát được nước.

Cách khắc phục: Liên hệ nhân viên kỹ thuật để được tư vấn.

Do máy rửa chén hoạt động quá công suất

Khi máy rửa chén thực hiện liên tục nhiều chu trình rửa chén có thể dẫn đến tình trạng hoạt động quá công suất khiến cho động cơ quạt nóng trên mức cho phép. Điều này cũng có thể làm cho hệ thống xả của máy rửa chén bị ngưng đọng và không thể thải nước.

Cách khắc phục: Không nên vận hành máy rửa chén quá 2 chu trình rửa chén liên tục, đồng thời, nên cho thiết bị nghỉ ngơi ít nhất 30 phút rồi mới thực hiện chu trình tiếp theo.

Do bộ điều khiển của máy rửa chén gặp trục trặc

Trong một số trường hợp, máy rửa chén không thoát nước là do bộ điều khiển mất kết nối với bảng điện tử, do đó, bảng điện tử không nhận được lệnh thoát nước và khiến nước ứ đọng bên trong thiết bị, không thể xả ra bên ngoài.

Cách khắc phục: Đây là lỗi liên quan đến việc sửa chữa mạch điện, hãy liên hệ nhân viên kỹ thuật để được khắc phục phù hợp.

Do bộ phận bơm thoát nước không hoạt động

Tương tự như bộ lọc, các loại bụi bẩn và mảng bám thức ăn thừa có thể đọng lại trên cánh quạt các bánh xe, làm cho máy bơm thoát nước của máy rửa chén ngừng hoạt động. Điều này dẫn đến tình trạng thiết bị không thể thoát được nước.

Cách khắc phục: Ngắt nguồn điện của máy rửa chén, vệ sinh cánh quạt ở máy bơm của thiết bị, rồi dùng vòi xịt xả sạch sẽ.

Khi sử dụng máy rửa chén bạn cần lưu ý những điều sau đây

  • Đổ sạch thức ăn thừa trước khi cho chén, đĩa vào máy
  • Sắp xếp chén, đĩa hợp lý, không xếp chồng lên nhau
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để sử dụng đúng cách và tận dụng hết các tính năng
  • Không nên rửa chén 2 chu trình rửa liên tục, nên có khoảng nghỉ ít nhất 30 phút
  • Thường xuyên vệ sinh máy rửa chén, nhất là phần bộ lọc và máy bơm 1 hoặc 2 lần 1 tuần
  • Tránh cho những vật có kích thước quá nhỏ vào máy để hạn chế trường hợp chúng bị rơi và gây tắc nghẽn
  • Bảo dưỡng định kỳ

Bài viết trên đây đã cùng bạn tìm hiểu tại sao máy rửa chén không thoát nước và gợi ý những cách khắc phục phù hợp. Chúc bạn tìm ra được nguyên nhân gặp lỗi không thoát nước của máy rửa chén nhà bạn và có hướng khắc phục hợp lý nhé!

Đặt thợ sửa máy rửa bát như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa máy rửa bát tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa máy rửa bát có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa máy rửa bát, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa máy rửa bát biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy rửa bát mà bạn đang dùng, yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa máy rửa bát gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa máy rửa bát

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy rửa bát mà bạn đang dùng, yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa máy rửa bát, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa máy rửa bát

Lợi ích khi đặt thợ sửa máy rửa bát từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa máy rửa bát liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa máy rửa bát cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa máy rửa bát sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa máy rửa bát cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa máy rửa bát
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,311 nhà cung cấp dịch vụ, 137,820 người sử dụng và 227,670 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa máy rửa bát từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×