Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Nên mua máy lọc không khí hay máy hút ẩm?

Máy lọc không khí và máy hút ẩm đều là những thiết bị giúp cải thiện không khí tốt hơn. Có rất nhiều người lầm tưởng máy lọc không khí và máy hút ẩm giống nhau nhưng thật sự thì chúng khác nhau hoàn toàn, khác như thế nào thì mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Máy lọc không khí là gì?

Máy lọc không khí có tác dụng loại bỏ các chất gây ô nhiễm bao gồm các hạt như mạt bụi, chất gây dị ứng, vi khuẩn, khói, vẩy da thú cưng và bào tử nấm mốc,… có trong không khí nhà bạn.

Máy lọc không khí hoạt động bằng cách hút không khí đi qua bộ lọc (bộ lọc HEPA), các chất gây ô nhiễm bị giữ lại tại đây và đẩy không khí sạch sẽ trong lành trở lại phòng hoặc máy thả các ion mang điện tích âm (máy lọc ion) liên kết với các chất gây ô nhiễm, làm chúng nặng hơn rơi xuống sàn giúp giảm các chất gây hại trên không trung.

Một máy lọc không khí HEPA có thể lọc 99,97% các chất gây ô nhiễm trong không khí với kích thước rất nhỏ tới 0,3 micron. Ngoài ra, nếu máy lọc không khí có bộ lọc than hoạt tính, nó có thể loại bỏ mùi ẩm mốc gây ra bởi nấm mốc, vi khuẩn.

Máy lọc không khí không làm giảm hoặc kiểm soát độ ẩm. Máy lọc không khí chỉ lọc các chất gây ô nhiễm và lưu thông không khí trong phòng.

Máy hút ẩm là gì?

Máy hút ẩm có tác dụng hút độ ẩm dư thừa trong không khí xuống dưới 50%. Máy hút ẩm hoạt động bằng cách hút hơi ẩm ra khỏi không khí và thu vào bên trong hộc chứa.

Máy hút ẩm không loại bỏ tạp chất như máy lọc không khí mà chỉ làm giảm độ ẩm. Tuy nhiên khi độ ẩm giảm xuống, không khí trong nhà khô sạch và không còn bị ẩm mốc.

Các loại vi khuẩn, nấm mốc, mạt bụi,… cần độ ẩm để phát triển nên khi không khí khô hơn giúp loại bỏ những sinh vật gây hại này.

Ngoài ra, cùng một nhiệt độ nhưng không khí khô đem lại cảm giác mát mẻ, không khí ẩm gây nóng bức, khó chịu hơn.

So sánh máy lọc không khí và máy hút ẩm

Máy lọc không khíMáy hút ẩm
Ứng dụngLoại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí thông qua các bộ lọc.Hút ẩm từ không khí giúp giảm độ ẩm trong phòng.
Lợi íchCó lợi cho những người bị hen suyễn, dị ứng.Có lợi cho người bị dị ứng và giảm độ ẩm.
Các tạp chất có thể loại bỏ Các tác nhân gây dị ứng, mạt bụi, vẩy da thú cưng, bào tử nấm mốc, vi khuẩn và khói.Vi khuẩn, mạt bụi, nấm mốc.
Khả năng hút ẩmKhông.Giảm 50% độ ẩm.

Bạn nên mua máy lọc không khí khi nào?

  • Trong gia đình có người bị hen suyễn, dị ứng và các bệnh về hô hấp khác cần không khí sạch nhất để thở.
  • Trong nhà bạn nuôi nhiều thú cưng cần loại bỏ vẩy da và các tác nhân gây dị ứng.
  • Bạn sống ở nơi không khí ô nhiễm nhiều khói bụi.
  • Máy lọc không khí còn giúp loại bỏ mùi hôi do khói thuốc, nấm mốc,…

Bạn nên mua máy hút ẩm khi nào?

  • Bạn muốn loại bỏ mùi ẩm mốc trong phòng.
  • Bạn muốn tiêu diệt hoặc ngăn chặn sự lây lan của mạt bụi.
  • Bạn có bệnh về đường hô hấp sẽ nghiêm trọng hơn nếu độ ẩm cao.
  • Bạn sống khu vực mưa nhiều, độ ẩm cao dễ phát sinh các bệnh đường hô hấp.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về tính năng, cấu tạo của hai loại sản phẩm máy lọc không khí và máy hút ẩm để chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,223 nhà cung cấp dịch vụ, 137,511 người sử dụng và 225,070 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×