Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy hút
 

 

 

 

 

Nên mua máy hút mùi có ống thoát khí hay máy hút mùi than hoạt tính?

Bạn đang phân vân không biết nên chọn mua máy hút mùi có ống thoát khí hay máy hút mùi than hoạt tính để lắp đặt cho căn bếp nhà mình. Bạn tự hỏi liệu loại nào sẽ tốt hơn và phù hợp hơn với không gian bếp nhà bạn. Hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm câu trả lời nhé!

Máy hút mùi có ống thoát khí là gì?

Trước khi chọn mua máy hút mùi có ống thoát khí, bạn nên biết sơ lược về loại máy này qua các thông tin dưới đây:

Cấu tạo của máy hút mùi có ống thoát khí

Cấu tạo của máy hút mùi có ống thoát khí gồm có các bộ phận chính như: thân máy, lưới lọc, động cơ, ống dẫn khí bên trong, ống xả thoát khí, thậm chí có bảng mạch trên bảng điều khiển và bộc lọc than hoạt tính (tùy theo sản phẩm).

Nhìn chung, kiểu thiết kế máy hút mùi có ống thoát khí trông cồng kềnh hơn so với máy hút mùi than hoạt tính.

Nguyên lý hoạt động của máy hút mùi có ống thoát khí

Động cơ của máy hút mùi có ống thoát khí sẽ hút không khí (gồm có mùi dầu mỡ, mùi đồ ăn và khí nóng từ quá trình nấu nướng) vào bên trong máy. Các loại bụi và dầu mỡ có kích thước lớn sẽ được lưới lọc giữ lại.

Sau đó, không khí sẽ được tiếp tục hút và đẩy thẳng ra ngoài không gian bếp thông qua đường ống xả.

Đặc điểm lắp đặt của máy hút mùi có ống thoát khí

Máy hút mùi có ống thoát khí được lắp theo kiểu thoát khí tự nhiên. Nghĩa là loại máy này cần phải có động cơ hoạt động với công suất lớn để hút được không khí từ gian bếp và đẩy chúng ra bên ngoài môi trường thông qua đường ống.

Vì thế, kiểu lắp đặt này khá cồng kềnh, cần phải có diện tích không gian bếp rộng và nhất là phải đục tường để lắp đường ống dẫn khí. Hơn nữa chi phí đầu tư ban đầu khá cao nhưng sẽ giúp người dùng tiết kiệm được phần chi phí vệ sinh máy trong thời gian sử dụng nhiều hơn so với máy hút mùi than hoạt tính, vì không cần phải thay than hoạt tính.

Máy hút mùi than hoạt tính là gì?

Tương tự, bạn cũng nên biết sơ lược về máy hút mùi than hoạt tính như sau:

Cấu tạo của máy hút mùi than hoạt tính

Thành phần cấu tạo chính của máy hút mùi than hoạt tính gồm có: thân máy, lưới lọc, bộ phận lọc than hoạt tính, động cơ, ống dẫn khí bên trong và các bảng mạch trên bảng điều khiển. Nhìn chung, kiểu thiết kế máy nhỏ gọn và dễ lắp đặt.

Nguyên lý hoạt động của máy hút mùi than hoạt tính

Nguyên lý hoạt động của máy hút mùi than hoạt tính dựa theo cơ chế vòng tuần hoàn. Cụ thể, động cơ bên trong máy sẽ hút không khí (gồm có bụi bẩn, mùi dầu mỡ và mùi tanh hôi từ việc nấu nướng đồ ăn) vào trong khoang máy.

Với bụi bẩn và phân tử dầu mỡ có kích thước lớn sẽ bị giữ lại ở bộ phận lưới lọc bên ngoài. Tiếp đó, không khí sẽ được dẫn qua lớp than hoạt tính (sau bộ phận lưới lọc) để khử các độc tố và mùi hôi. Cuối cùng, máy hút mùi sẽ hoàn đưa không khí (đã lọc) trở lại bên trong không gian bếp.

Đặc điểm lắp đặt của máy hút mùi than hoạt tính

Máy hút mùi than hoạt tính được lắp theo dạng thoát khí tuần hoàn, nên không cần phải đục tường để lắp đường ống thoát khí ra bên ngoài. Vì thế, khả năng lọc của máy thường dựa vào than hoạt tính có chất lượng hay không? Điều này cũng ảnh hưởng đến việc bạn cần phải kiểm tra và thay thế than hoạt tính theo định kỳ, từ 6 – 12 tháng/lần.

Nhìn chung, hình thức lắp đặt máy hút than hoạt tính phù hợp cho những ngôi nhà có diện tích gian bếp nhỏ và căn hộ chung cư.

So sánh máy hút mùi có ống thoát khí và máy hút mùi than hoạt tính

Sau khi đã nắm rõ thông tin về máy hút mùi có ống thoát khí và máy hút mùi than hoạt tính, bạn có thể dựa vào một số đặc điểm dưới đây để phân biệt nhanh chóng giữa 2 dòng sản phẩm này như sau:

Máy hút mùi có ống thoát khíMáy hút mùi than hoạt tính
Bộ lọc than hoạt tínhCó hoặc không cóCó (bắt buộc)
Không gian phòng bếpThích hợp cho diện tích phòng bếp rộngPhù hợp cho diện tích gian bếp nhỏ như căn hộ, phòng chung cư
Đặc điểm khi lắp đặtCần phải đục tường để lắp ống thoát xả khíKhông cần phải đục tường
Chi phí lắp đặt– Chi phí ban đầu: cao, vì cần phải tốn công sức đục tường đi đường ống. – Chi phí vệ sinh: tiết kiệm hơn, vì không cần phải tốn tiền thay than hoạt tính.– Chi phí ban đầu: thấp vì lắp đặt dễ dàng. – Chi phí vệ sinh: tốn kém vì phải cần thay than hoạt tính theo định kỳ 6 – 12 tháng/lần.

Với những chia sẻ phía trên, hy vọng bạn đã biết cách chọn mua máy hút mùi than hoạt tính hoặc máy hút mùi có ống thoát khí cho không gian bếp nhà mình rồi nhé.

Đặt thợ sửa máy hút mùi như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa máy hút mùi tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa máy hút mùi có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa máy hút mùi, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa máy hút mùi biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa máy hút mùi gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa máy hút mùi

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết... bạn cần yêu cầu thợ sửa máy hút mùi, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa máy hút mùi

Lợi ích khi đặt thợ sửa máy hút mùi từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa máy hút mùi liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa máy hút mùi cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa máy hút mùi sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa máy hút mùi cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa máy hút mùi
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,220 nhà cung cấp dịch vụ, 137,505 người sử dụng và 224,975 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa máy hút mùi từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×