Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Mùa lạnh nên sử dụng phương pháp sưởi ấm và máy sưởi ấm nào?

Mùa đông ngày càng khắc nghiệt vì vậy việc sưởi ấm đầy đủ sẽ giữ sức khỏe cho bạn và cả nhà tuy nhiên trên thị trường hiện tại có khá nhiều loại máy sưởi hoặc điều hòa có chức năng sưởi, vậy chúng ta nên chọn phương pháp nào cho phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn.

Ở đây tôi không đề cập đến các phương pháp sưởi thủ công như đốt củi, đốt lò than sẽ làm phát sinh khí CO, CO2 làm nguy hại đến môi trường và đặc biệt là sức khỏe con người.

  1. Máy điều hòa
  2. Máy sưởi bằng thanh nhiệt, gốm, đèn Halogen
  3. Máy sưởi dầu

Sưởi ấm mùa lạnh điều hòa có chức năng làm nóng (điều hòa hai chiều) sưởi ấm mùa lạnh - điều hòa hai chiều

Đây là giải pháp đắt nhất, máy điều hòa 2 chiều thường đắt hơn máy 1 chiều (làm lạnh) khoảng 2-3 triệu tùy từng loại máy tuy nhiên đây là giải pháp tốt ưu giúp bạn có thể chủ động điều khiển nhiệt độ trong phòng theo điều kiện thời tiết bên ngoài tuy nhiên khi sử dụng bạn cũng cần lưu ý mấy điểm sau:

  • Khi sử dụng chức năng làm nóng với các phòng kín thì không khí sẽ khá ngột vì vậy bạn không nên đóng kín phòng quá, nên có quạt hút gió hoặc hé cửa để không khí có thể lưu thông.
  • Không khí trong phòng khi được làm nóng thường cũng khá khô, bạn cần có giải pháp bù ẩm bổ sung bằng máy tạo ẩm hoặc nên để một chậu nước trong phòng nếu không có điều kiện sử dụng máy tạo ẩm.
  • Không nên để nhiệt độ chênh lệch quá cao so với nhiệt độ môi trường với hy vọng làm ấm hơn khi bên ngoài khá lạnh. Bạn chỉ nên giữ nhiệt độ trong phòng ở khoảng từ 22-27 độ kết hợp với chăn giữ ấm khi đi ngủ.

Sưởi ấm mùa lạnh bằng máy sưởi bằng thanh nhiệt, gốm, Halogen sưởi ấm mùa lạnh - máy sưởi

Đây là giải pháp có chi phí thấp nhất tuy nhiên hiệu quả không cao đồng thời mức tiêu thụ điện cũng khá lớn. Phương pháp này sử dụng thanh nhiệt trực tiếp vì vậy nó sẽ đốt nóng không khí, nhiệt tản không đồng đều và rất dễ gây cháy các vật dụng để gần hoặc bỏng nếu bất cẩn khi chạm vào.

Máy sưởi có khả năng sưởi nhanh vì vậy này chỉ nên nên sử dụng tức thời khi bạn vừa tắm xong hoặc sưởi trong thời gian ngắn.

Buổi tối cũng nên hạn chế sử dụng máy sưởi dạng này vì nó phát ra ánh sáng trong phòng làm bạn khó có khả năng đi vào giấc ngủ.

Sưởi ấm mùa lạnh bằng máy sưởi dầu

Máy sưởi dầu được thiết kế ghép lại từ những tấm sưởi có hình dạng giống tấm bảng hai mặt với những ống dẫn dầu chạy phía trên. Giá bán máy sưởi dầu cao hay thấp phụ thuộc vào một số yếu tố như kích thước, số lượng tấm sưởi, công suất và các chức năng hỗ trợ kèm theo.

 sưởi ấm mùa lạnh - máy sưởi dầu

Máy có ưu điểm không đốt cháy không khí, hơi nóng tỏa đều khắp phòng tạo cảm giác dễ chịu; Máy cao cấp có thêm chức năng tạo hơi ẩm, quạt đối lưu; tuổi thọ bền hơn so với các thiết bị sưởi khác; Rơle cảm biến tự động ngắt nhiệt và được trang bị tính năng giúp sấy khô quần áo nhanh chóng.

Máy thường có công suất khá lớn từ 2000VA đến 3000VA vì vậy nó tiêu tốn điện khá nhiều khi sử dụng vì vậy chỉ nên sử dụng cho một khoảng không gian hẹp, tránh sử dụng cho những phòng lớn, lúc đó hóa đơn tiền điện của bạn sẽ không khác gì hóa đơn của mùa nóng cao điểm cả.

Sẽ không có phương pháp nào tổng thể cho ngôi nhà của bạn ở khu vực nhiệt đới cả, bạn phải tùy thuộc vào điều kiện biến đổi và khả năng của mình để áp dụng và lưu ý nếu gặp trục trặc với những máy móc trên thì hãy nhanh chóng gọi thợ sửa chữa trên hệ thống Rada để được tư vấn và khắc phục nhanh nhất.

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,328 nhà cung cấp dịch vụ, 137,861 người sử dụng và 228,006 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×