Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy rửa bát
 

 

 

 

 

Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa bát kết nối trực tiếp với nguồn cấp nước nóng

Nếu bạn thắc mắc khi ta kết nối máy rửa bát trực tiếp với nguồn cấp nước nóng thì sẽ mang lại những ưu điểm, nhược điểm gì và ta cần phải lưu ý thêm những gì thì bài viết sau đây sẽ giải đáp hết cho bạn nhé!

Ưu điểm khi kết nối máy rửa bát trực tiếp với nguồn cấp nước nóng

Tiết kiệm thời gian

Khi máy rửa bát được cung cấp nguồn nước nóng với nhiệt độ và áp lực thích hợp, đúng với yêu cầu từ khuyến nghị của nhà sản xuất, thì các bộ phận gia nhiệt bên trong của thiết bị sẽ được gia hạn nhanh chóng hơn. Từ đó, chương trình làm sạch bát của máy sẽ được rút ngắn đáng kể.

Tiết kiệm chi phí

Khi hoạt động, máy rửa bát sẽ cần sử dụng một lượng lớn điện năng để làm tăng nhiệt độ nguồn nước khi cung cấp cho quá trình rửa dọn.

Thực tế, mức độ tiết kiệm điện năng của máy rửa bát sẽ không chỉ phụ thuộc vào cách nguồn nước được làm nóng, mà còn dựa trên nhiệt độ của nước khi được cung cấp vào thiết bị.

Vì vậy, khi gia đình sử dụng hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời, bạn sẽ tiết kiệm được điện năng, do đã bỏ qua quá trình làm nóng nước.

Nhược điểm khi kết nối máy rửa bát trực tiếp với nguồn cấp nước nóng

Khó làm sạch vết bẩn trên bát đĩa

Khi nguồn nước nóng được trực tiếp vào máy, với mức nhiệt độ cao sẽ khiến các vết bẩn bám trên chén bát từ các loại thực phẩm như trứng, phô mai,… sẽ bám dính chặt hơn, từ đó sẽ làm khó bạn vệ sinh chén bát được sạch hơn.

Nước khó được làm mềm đúng như quy định

Khi máy rửa bát được kết nối trực tiếp với nguồn cấp nước nóng, điều này sẽ làm cho nước khó được làm mềm bằng muối đúng như quy định, sẽ khó đảm bảo và kiểm soát so với nguồn cấp nước lạnh.

Mất nhiều thời gian hơn để máy cấp đủ nước

Máy cần áp lực nước nóng thấp hơn so với áp lực của nguồn nước lạnh, điều này dẫn đến tình trạng thời gian để làm nóng và cung cấp đủ nước nóng cho máy sẽ bị kéo dài hơn.

Làm giảm hiệu quả của các sản phẩm làm sạch

Các sản phẩm làm sạch được sử dụng cho máy rửa bát khi được dùng với nguồn nước nóng tức thì sẽ làm giảm hiệu quả của các sản phẩm này, dẫn đến tình trạng bát đĩa không được làm sạch như mong muốn.

Vậy có nên kết nối máy rửa bát trực tiếp với nguồn cấp nước nóng hay không?

Không phải tất cả các sản phẩm máy rửa bát đều có thể kết nối với nguồn nước nóng. Tuy nhiên, hiện nay đã có khá nhiều máy rửa bát có thể kết nối với nguồn nước nóng, điều này sẽ được nêu rõ trong sách hướng dẫn lắp đặt kèm theo máy, do đó bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Tất cả các máy rửa bát đều được thiết kế để hoạt động với nguồn nước lạnh thông thường. Máy sẽ tự làm nóng nước theo yêu cầu của chương trình rửa được cài đặt để đảm bảo làm sạch và tiết kiệm năng lượng hiệu quả nhất.

Khi kết nối máy rửa bát trực tiếp với nguồn cấp nước nóng cần lưu ý những gì?

Sử dụng sản phẩm làm sạch phù hợp

Bạn nên sử dụng các loại sản phẩm hỗ trợ làm sạch chuyên dụng, để khi dùng với máy rửa bát sẽ có hiệu quả nhất và giúp máy hoạt động bình thường.

Khi đó, các sản phẩm này sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn trên bát đĩa hiệu quả mà vẫn tương thích với nguồn cấp nước nóng của máy.

Sử dụng ống cấp nước loại chịu nhiệt tốt

Bạn nên sử dụng ống cấp nước loại chịu nhiệt tốt, có chất lượng cao có thể chịu được nước nóng. Điều này giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và tăng độ bền bỉ cho máy.

Nguồn nước cấp có nhiệt độ không được cao hơn 60 độ C

Với cấu tạo và thiết lập của máy rửa bát sở hữu bộ cảm biến nhiệt độ. Bộ phận này sẽ giúp đo nhiệt độ nguồn nước để lựa chọn chương trình rửa phù hợp.

Nếu nhiệt độ của nước chưa đủ nóng, bộ cảm biến sẽ tiếp tục làm nóng nước. Ngược lại, nếu nhiệt độ nguồn nước nóng hơn quy định của chương trình rửa, bộ phận này sẽ làm loãng và làm giảm nhiệt độ của nước.

Trường hợp nhiệt độ nguồn nước quá cao sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng bộ phận cảm biến nhiệt độ. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được kết nối máy rửa bát với nguồn nước nóng trên 60 độ theo như khuyến cáo của các nhà sản xuất.

Lắp bộ điều chỉnh nhiệt cho nguồn nước cấp từ máy năng lượng mặt trời

Nguồn nước từ năng lượng mặt trời thường cao hơn mức nhiệt độ cho phép của máy rửa bát, lên đến 65 độ C. Khi gặp phải trường hợp này, bạn nên lắp đặt thêm bộ điều chỉnh nhiệt, nhằm đảm bảo không gặp sự cố đáng tiếc khi sử dụng.

Hơn nữa, việc lắp ráp này sẽ đảm bảo nhiệt độ nguồn nước của máy rửa bát đạt chuẩn theo yêu cầu, đồng thời bảo vệ an toàn cho bạn và cả gia đình khi vận hành thiết bị.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc kết nối máy rửa bát trực tiếp với nguồn cấp nước nóng cùng một số lưu ý khi sử dụng.

Đặt thợ sửa máy rửa bát như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa máy rửa bát tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa máy rửa bát có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa máy rửa bát, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa máy rửa bát biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy rửa bát mà bạn đang dùng, yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa máy rửa bát gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa máy rửa bát

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy rửa bát mà bạn đang dùng, yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa máy rửa bát, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa máy rửa bát

Lợi ích khi đặt thợ sửa máy rửa bát từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa máy rửa bát liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa máy rửa bát cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa máy rửa bát sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa máy rửa bát cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa máy rửa bát
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,224 nhà cung cấp dịch vụ, 137,512 người sử dụng và 225,076 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa máy rửa bát từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×