Quét mã QR tải app đặt thợ sửa tủ lạnh
 

 

 

 

 

Mẹo sử dụng tủ lạnh Side by Side tiết kiệm điện

Tủ lạnh là thiết bị hoạt động xuyên suốt nên tiêu hao nhiều điện năng hơn các đồ điện gia dụng khác, tủ lạnh càng lớn tốn điện năng càng nhiều và tủ lạnh Side by Side thì tốn điện năng nhiều hơn tủ lạnh thường. Vậy nên chúng ta cần bỏ túi mẹo sử dụng tủ lạnh Side by Side tiết kiệm điện để đỡ đau ví hơn khi thanh toán tiền điện nhé!

Ưu nhược điểm của tủ lạnh Side by Side

Tủ lạnh Side by Side là loại tủ lạnh có kích thước lớn, dung tích từ 400 lít trở lên. Được thiết kế chỉ với 2 cánh cửa 2 bên đối xứng nhau, là loại tủ lạnh sang trọng bậc nhất hiện nay, có nhiều ngăn chứa thực phẩm, thức ăn.

Tủ lạnh Side by Side có những ưu điểm nào?

 • Thiết kế độc đáo, sang trọng.
 • Chứa được lượng lớn thực phẩm.
 • Tiện dụng hơn với thiết kế nhiều cửa.
 • Thuận tiện lấy đồ trong cả ngăn mát và ngăn đá.
 • Công nghệ hiện đại bảo quản thực phẩm tươi ngon.
 • Công nghệ Inverter bền bỉ, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Tủ lạnh Side by Side có những hạn chế nào?

 • Giá thành cao so với dòng tủ lạnh ngăn đá trên truyền thống.
 • Tủ khá cao và hiện đại nên người lớn tuổi có thể gặp khó khăn khi sử dụng.
 • Kích thước lớn giúp tủ chứa được nhiều thực phẩm nhưng cũng là hạn chế của tủ vì không phù hợp với những phòng bếp nhỏ.

Tủ lạnh Side by Side có tốn điện hơn tủ lạnh thường không?

Dưới đây là bảng so sánh điện năng tiêu thụ của 2 dòng tủ lạnh Side by Side và tủ lạnh thường cùng có dung tích khoảng 550 lít.

Loại tủCông suấtĐiện năng tiêu thụTiền điện/tháng
Tủ lạnh Side by Side~ 1.4 kW/ngày~ 33,6 kWh/ngày~ 52.000 VNĐ
Tủ lạnh thông thường~ 1.25 kW/ngày~ 30 kWh/ngày~ 46.000VNĐ

Như vậy, sự chênh lệch mức tiêu thụ giữa 2 dòng tủ lạnh Side by Side và tủ lạnh thường có cùng mức dung tích cũng không có quá nhiều sự khác biệt.

Tuy nhiên với sức chứa lớn, thiết kế thuận tiện khi lấy thực phẩm tủ lạnh Side by Side chắc chắn vượt trội hơn so với các loại tủ lạnh thông thường. Hơn nữa các hãng sản xuất ngày càng trang bị nhiều công nghệ tiên tiến cho chiếc tủ lạnh giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ từ 30 – 50% như: công nghệ ECONAVI, công nghệ Inverter,…

Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh Side by Side

Lựa chọn vị trí đặt tủ lạnh hợp lý

Vị trí đặt tủ lạnh Side by Side rất quan trọng. Nó không những ảnh hưởng đến độ bền của tủ mà còn liên quan đến lượng điện năng mà tủ tiêu thụ. Bạn hãy chú ý những nơi sau đây không nên đặt tủ lạnh để không mất nhiều điện năng tiêu thụ và làm giảm độ bền của tủ nhé:

 • Nơi ẩm ướt: Động cơ dễ bị nhiễm ẩm, hoạt động trì trệ gây hao điện.
 • Gần nguồn nhiệt như bếp gas, bếp từ, lò sưởi hoặc cửa sổ có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp: Nguồn nhiệt cao làm tủ nóng lên, cần nhiều hơi lạnh hơn để cân bằng, vì vậy lượng điện mất đi cũng nhiều hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng công suất của tủ lạnh Side by Side khá cao, nó cần nguồn điện riêng để đảm bảo vận hành tốt, không chập chờn lúc bật lúc tắt. Do đó, không nên cắm chung phích điện tủ lạnh Side by Side với các loại máy móc khác.

Không nên để tủ lạnh bị quá tải

Chứa quá nhiều thực phẩm trong tủ là nguyên nhân khiến tủ lạnh loại thường tiêu hao nhiều điện năng và có mùi hôi khó chịu. Quá nhiều thực phẩm làm cản trở, nên hơi lạnh sẽ không thể lan đến những vị trí phía dưới của tủ cũng như tủ phải điều chỉnh nhiệt độ để đạt độ cân bằng tối ưu sẽ tốn nhiều năng lượng.

Tuy tủ lạnh Side by Side có sức chứa lớn nhưng bạn cũng không nên để tủ lạnh bị quá tải. Nếu để quá nhiều đồ sẽ không tạo một khe hở nào để khí lạnh lưu thông, chất lượng bảo quản thực phẩm sẽ bị giảm.

Hạn chế mở cửa tủ lạnh

Theo nghiên cứu, 70% điện năng tiêu hao của tủ lạnh Side by Side là do hơi lạnh bị thất thoát từ việc người dùng mở cửa tủ thường xuyên và liên tục. Điều này dẫn đến việc hệ thống máy phải hoạt động vất vả hơn để bù lại lượng khí lạnh đã mất, làm lượng điện tiêu thụ tăng cao đáng kể.

Do đó, bạn nên hạn chế mở tủ khi không cần thiết tránh thất thoát nhiệt. Đồng thời, mỗi lần đóng tủ, hãy chắc chắn rằng phần ron cao su ở cửa tủ đã áp sát, đóng kín tủ nhé!

Cài đặt nhiệt độ tủ lạnh thích hợp

Thông thường, mọi người thường có thói quen điều chỉnh mức nhiệt độ cố định quanh năm cho tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Side by Side thường xuyên, không nên quanh năm chỉ giữ nguyên một mức nhiệt độ.

 • Vào mùa hè, bạn nên cho nhiệt độ tủ xuống thấp hơn, vì nhiệt độ bên ngoài khá nóng.
 • Khi sang mùa đông, có thể tăng nhiệt độ tủ lên.

Đồng thời, bạn hãy tùy theo lượng thực phẩm chủ yếu trong tủ mà xem xét nhiệt độ lý tưởng để bảo quản là bao nhiêu.

Đặt thợ sửa tủ lạnh

Đặt thợ sửa tủ lạnh như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa tủ lạnh tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa tủ lạnh có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa tủ lạnh, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa tủ lạnh biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại tủ lạnh mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa tủ lạnh gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa tủ lạnh

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại tủ lạnh mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa tủ lạnh, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa tủ lạnh

Lợi ích khi đặt thợ sửa tủ lạnh từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa tủ lạnh liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa tủ lạnh cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa tủ lạnh sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa tủ lạnh cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa tủ lạnh
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,305 nhà cung cấp dịch vụ, 137,805 người sử dụng và 227,463 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa tủ lạnh từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa tủ lạnh

Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×