Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy rửa bát
 

 

 

 

 

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E16 và cách xử lý

lỗi E16 máy rửa bát Bosch

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát Bosch đời mới bạn có thể gặp những thông báo lỗi thông dụng từ máy rửa bát cũng như xuất hiện những tiếng kêu bất thường. Hãy cùng Rada tìm hiểu lỗi E16 trên máy và cách xử lý các bạn nhé.

Nguyên nhân phát sinh lỗi E16 trên máy rửa bát Bosch

Thông thường đối với các máy rửa bát đời mới, lỗi E16 thường đi kèm với tín hiệu đèn led báo ở biểu tượng vòi nước và cũng theo các tài liệu của hãng Bosch thì lỗi này có nguyên nhân liên quan đến đường cấp nước đầu vào.

Lỗi thường gặp xuất phát từ các nguyên nhân chủ ý dưới đây:

  • Nguồn nước cấp cho máy quá yếu hoặc quá mạnh trên hoặc dưới tiêu chuẩn áp suất nước quy định của máy
  • Van điện từ bị hỏng, hoặc kẹt dẫn đến không thể đóng hay mở đường cấp nước đầu vào cho máy

Nguyên nhân có thể do áp lực nước đầu vào quá mạnh hoặc quá yếu, nước đầu vào chứa nhiều cặn, nước cứng bám hoặc rác làm kẹt van hoặc van sử dụng lâu ngày bị oxy hóa gây hỏng, kẹt không thể đóng ngắt được.

Bản thân van đường nước đầu vào do sử dụng lâu ngày cũng có thể bị hỏng phần điện từ dẫn đến việc không thể đóng ngắt được gây đến lỗi E16 như đã thông báo.

Giải quyết sự cố liên quan đến lỗi E16

Nếu bạn có đầy đủ công cụ và biết sơ qua chút ít về cấu tạo hoặc nguyên lý hoạt động của máy rửa bát thì bạn cũng có thể chủ động tháo máy để kiểm tra lỗi này, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên gọi dịch vụ bảo hành hoặc thợ sửa chữa để kiểm tra cẩn thận tránh làm phát sinh những hỏng hóc khác.

Trước hết để xử lý, các bạn cần ngắt máy, kiểm tra đường nước đầu vào xem có đủ áp lực nước hay không, có nhiều cặn, vẩn hoặc rác bám vào màng lọc nước nước hay không để loại trừ.

Trường hợp áp lực nước yếu, bạn cần lắp thêm máy bơm tăng áp để đảm bảo áp suất nước đến máy và người lại nếu áp lực nước quá lớn thì chúng ta cần lắp thêm van giảm áp để hạ áp lực đường nước.

Các bạn cần tiến hành tháo van điện từ, tiến hành vệ sinh van nếu có nhiều rác cặn gây kẹt van không thể đóng ngắt được. Tiến hành đóng ngắt nguồn van xem van có hoạt động được hay không (lưu ý điện sử dụng cho van thường là điện 1 chiều có điện áp từ 12-24V tùy loại máy, không sử dụng điện 220V để thử), nếu van không hoạt động thì chúng ta có thể tiến hành thay van này.

Sau khi vệ sinh hoặc thay van mới, chúng ta tiến hành vệ sinh các vòi nước phun trong máy rửa bát xem có kẹ tắc hoặc kẹt do nước đóng cặn hay không trước khi kiểm tra hoạt động tổng thể cho máy.

Lưu ý, máy rửa bát bosch có khá nhiều cảm biến vì vậy chúng ta cần vệ sinh máy thường xuyên để tránh mắc kẹt ở khoang máy, đường cấp nước hoặc đường thoát nước dẫn đến phát sinh lỗi mà máy ngưng hoạt động.

Chúc các bạn xử lý sự cố một cách an toàn và nhanh chóng.

Đặt thợ sửa máy rửa bát như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa máy rửa bát tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa máy rửa bát có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa máy rửa bát, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa máy rửa bát biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy rửa bát mà bạn đang dùng, yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa máy rửa bát gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa máy rửa bát

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy rửa bát mà bạn đang dùng, yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa máy rửa bát, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa máy rửa bát

Lợi ích khi đặt thợ sửa máy rửa bát từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa máy rửa bát liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa máy rửa bát cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa máy rửa bát sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa máy rửa bát cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa máy rửa bát
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,401 nhà cung cấp dịch vụ, 138,103 người sử dụng và 229,694 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa máy rửa bát từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Thông tin mới cập nhật

Báo cáo thị trường Tivi ngày 26-05-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 25-05-2024

Kinh nghiệm chọn mua máy xay đa năng

Tìm hiểu bếp hồng ngoại loại nào tốt

Báo cáo thị trường Tivi ngày 24-05-2024

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×