Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy lọc nước
 

 

 

 

 

Máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện hay không?

Bạn đang nghĩ rằng máy lọc nước nóng lạnh hẳn sẽ tiêu tốn rất nhiều điện nặng cho việc lọc nước, làm nóng nước hoặc làm lạnh nước. Nhưng trên thực tế thiết bị này tiêu tốn ít điện năng hơn so với các thiết bị cùng chức năng.

Mức tiêu thụ điện năng của máy lọc nước nóng lạnh

Máy lọc nước nóng lạnh tốn điện tùy thuộc vào công suất của máy và thời gian sử dụng hàng ngày. Các loại máy lọc nước nóng lạnh khác nhau có công suất khác nhau, vì vậy mức tiêu thụ điện cũng khác nhau.

Thường có 2 giá trị công suất là công suất làm nóng và công suất làm lạnh được ghi trực tiếp trên máy hoặc trên tờ thông số kỹ thuật như sau:

  • Công suất làm nóng thường là 450 – 500W.
  • Công suất làm lạnh thường là 90W.

Công thức tính tiêu thụ điện của máy lọc nước nóng lạnh như sau: A= P x t. Đồng nghĩa với, lượng điện năng tiêu thụ (kWh) = Công suất tiêu thụ (Kw) x Thời gian (h).

Ví dụ: Nếu máy lọc nước nóng lạnh có công suất tiêu thụ điện là 1kW và bạn sử dụng nó trong 2 giờ/ngày, thì tiêu thụ điện hàng ngày của máy sẽ là: Lượng điện năng tiêu thụ (kWh) = 1kW x 2 giờ = 2kWh.

Giả sử tháng này có 30 ngày, vậy tiêu thụ điện hàng tháng của máy lọc nước nóng lạnh của bạn sẽ là: Tiêu thụ điện hàng tháng (kWh) = 1 kW x 2 giờ x 30 ngày = 60 kWh.

Tính tiền điện 1 tháng:

Để tính tiền điện hàng tháng khi sử dụng máy lọc nước nóng lạnh. Bạn hãy áp dụng công thức: Tiền điện hàng tháng = Tiêu thụ điện hàng tháng x Giá điện.

Ví dụ: Nếu giá điện của địa phương bạn là 3.000 đồng/kWh, thì tiền điện hàng tháng sẽ là: Tiền điện hàng tháng = 60 kWh x 3.000 đồng/kWh = 180.000 đồng.

Qua các ví dụ trên, ta có thể thấy rằng máy lọc nước nóng lạnh không tốn quá nhiều tiền điện để hoạt động như mọi người thường nghĩ. Sản phẩm vừa có thể mang đến nguồn nước sạch, bảo vệ sức khỏe lại vừa tiết kiệm thời gian so với việc sử dụng bình đun siêu tốc để đun lấy nước nóng hay để nước vào tủ lạnh.

So sánh mức tiêu thụ điện của máy lọc nước nóng lạnh với sản phẩm cùng chức năng

Để hiểu rõ hơn về việc máy lọc nước nóng lạnh có tốn tiền điện hay không. Ta sẽ so sánh nó với các sản phẩm cùng chức năng là bình đun siêu tốc và tủ lạnh. Để có thể thấy được sự chênh lệch về công suất và điện năng.

Thiết bịCông suấtĐiện năng tiêu thụ 1 ngàyGiá tiền điện 1 ngày (3.000 đồng/1kW)Giá tiền điện 1 tháng
Máy lọc nước nóng lạnh450 – 600W2kW6.000 đồng180.000 đồng
Bình đun siêu tốc1.500WTùy vào tần suấtTùy vào tần suấtTùy vào tần suất
Tủ lạnh90W3.2kW9.600 đồng288.000 đồng

Từ bảng trên, dường như các chỉ số của máy lọc nước nóng lạnh thấp hơn do với bình đun siêu tốc và tủ lạnh. Và rõ ràng máy lọc nước không tốn quá nhiều năng lượng điện như mọi người nghĩ. Nhưng nếu sử dụng với tần suất cao thì sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Nên sử dụng máy lọc nước nóng lạnh như thế nào để tiết kiệm điện?

Chọn vị trí đặt máy thích hợp

Nên đặt máy lọc nước nóng lạnh ở những nơi thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp và không để gần các thiết bị điện khác như: bếp ga, tủ lạnh, máy lạnh,… để máy có thể hoạt động hiệu quả, không tiêu tốn nhiều công suất.

Sử dụng ổ điện riêng

Nhiều người thường có thói quen cắm cùng lúc nhiều thiết bị trên một ổ điện, dễ dẫn đến tình trạng quá tải, không cung cấp đủ điện cho các thiết bị khiến máy hoạt động không ổn định và gây hao phí năng lượng điện.

Do đó, bạn hãy sử dụng ổ điện riêng cho máy lọc nước nóng lạnh để giúp sản phẩm hoạt động hiệu quả hơn, từ đó tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

Tắt chế độ nóng lạnh khi không cần dùng đến

Khi không sử dụng nước nóng trong một khoảng thời gian, bạn có thể tắt chế độ nước nóng tại công tắc phía sau máy để tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn. Mặt khác, khi vào mùa đông lạnh bạn không có nhu cầu sử dụng nước lạnh thì có thể tắt chế độ nước lạnh tương tự.

Thay lõi lọc định kỳ

Bạn nên kiểm tra và thay thế lõi lọc nước định kỳ để giảm thiểu tình trạng hao mòn động cơ máy và hạn chế gây ra các sự cố đáng tiếc trong quá trình sử dụng, từ đó gia tăng hiệu quả lọc sạch nước và tiết kiệm điện năng cho gia đình.

Bảo trì và vệ sinh máy lọc nước định kỳ

Bảo trì và vệ sinh định kỳ máy lọc nước là cách quan trọng để đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy, tiết kiệm điện năng, kéo dài tuổi thọ của máy và đảm bảo chất lượng nước.

Một số bước đơn giản để bảo trì và vệ sinh định kỳ máy lọc nước là:

  • Vệ sinh khay nước: Tránh nấm mốc và tạo mùi khó chịu.
  • Kiểm tra đường ống nước: Đảm bảo không bị rò rỉ hoặc bị bít tắc.
  • Kiểm tra van điều áp: Đảm bảo nước được điều áp đúng cách và không gây hư hỏng cho máy.

Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về máy lọc nước nóng lạnh tốn điện không và giúp bạn biết được cách sử dụng tiết kiệm điện hiệu quả nhé!

Đặt thợ sửa máy lọc nước như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa máy lọc nước tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa máy lọc nước có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa máy lọc nước, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa máy lọc nước biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy lọc nước bạn đang sử dụng, hư hỏng hoặc yêu cầu chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa máy lọc nước gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa máy lọc nước

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy lọc nước bạn đang sử dụng, hư hỏng hoặc yêu cầu chi tiết... bạn cần yêu cầu thợ sửa máy lọc nước, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa máy lọc nước

Lợi ích khi đặt thợ sửa máy lọc nước từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa máy lọc nước liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa máy lọc nước cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa máy lọc nước sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa máy lọc nước cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa máy lọc nước
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,215 nhà cung cấp dịch vụ, 137,481 người sử dụng và 224,758 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa máy lọc nước từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa máy lọc nước
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×