Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy lọc nước
 

 

 

 

 

Máy lọc nước không tự ngắt: Lý do và cách xử lý hiệu quả

Bạn đang quan tâm đến máy lọc nước và muốn biết cách sử dụng và bảo quản thiết bị này sao cho tốt nhất? Bạn có biết rằng máy lọc nước có thể bị không tự ngắt do một số nguyên nhân và cách khắc phục không? Đây là một vấn đề quan trọng và cần được giải quyết kịp thời. Hãy cùng Rada khám phá nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lọc nước không tự ngắt trong bài viết này nhé!

Van điện từ bị hư, tắc nghẽn hoặc mở không hết

Nếu máy lọc nước hoạt động liên tục mà không tự ngắt thì có thể là do đã gặp sự cố van điện từ bị hư hoặc mở không hết khiến nguồn nước không được kiểm soát trong lúc vận hành.

Nguyên nhân:

 • Van điện từ là loại linh kiện nằm ở trước nguồn nước của đầu máy bơm tăng áp và sau cốc lọc số 2. Tác dụng của van là kiểm soát nguồn nước và điều tiết dòng chảy của thiết bị. Khi van có tình trạng bị hư, bị tắc hoặc mở không hết thì máy lọc sẽ có hiện tượng chảy không ngừng.

Cách khắc phục:

 • Để xử lý tình trạng này, người dùng cần tháo và kiểm tra cốc lọc số 2. Khi nhận thấy nguồn nước nhỏ giọt, chảy yếu thì cần liên hệ ngay đến trung tâm bảo dưỡng để được hỗ trợ thay mới van điện từ.

Tắc đường ống dẫn nước

Máy lọc nước hoạt động liên tục không ngắt có thể là do đường ống dẫn nước bị tắc khiến nước không thể chảy vào lõi lọc, việc này gây lãng phí điện năng và khiến thiết bị dễ bị quá tải.

Nguyên nhân:

 • Đường ống dẫn nước bị tắc có thể là do người dùng không thường xuyên vệ sinh lõi lọc khiến chất bẩn, cặn, bụi,… bám dày đặc. Về lâu dài, máy sẽ không thể lọc sạch hiệu quả khiến cho nước bị tắc nghẽn, dẫn đến tình trạng lực nước bị cản và thiết bị phải vận hành trong thời gian dài.

Cách khắc phục:

 • Người dùng nên tháo đường ống dẫn ra và vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ các cặn bẩn thường xuyên. Ngoài ra, sau một thời gian nhất định thì bạn nên thay mới lõi lọc nước để đảm bảo tốc độ chảy của nước trơn tru hơn.

Rò rỉ nước ở đường ống, cút nối

Máy lọc nước vận hành trong thời gian dài nhưng lại không tự ngắt và lại có hiện tượng rò rỉ nước ở đường ống sẽ gây lãng phí nước và khiến người dùng có nguy cơ bị giật điện.

Nguyên nhân:

 • Khi lắp đặt máy lọc nước, đường ống và cút nối không được lắp đúng kỹ thuật khiến các mấu chốt vặn lỏng lẻo gây nên tình trạng rò rỉ nước khi hoạt động. Việc này sẽ khiến máy lọc nước vận hành liên tục mà không thể tự ngắt.

Cách khắc phục:

 • Sau khi lắp đặt máy lọc nước, bạn cần kiểm tra kỹ các đường ống, mấu nối xem các van đã được vặn chặt hay chưa. Nếu đường ống bị vỡ hoặc không được vặn chặt thì cần thay thế linh kiện thích hợp.

Áp lực bơm yếu

Áp lực bơm của máy yếu cũng là nguyên nhân gây nên thiết bị lọc nước hoạt động liên tục mà không tự ngắt, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng.

Nguyên nhân:

 • Máy lọc nước có áp lực bơm yếu là do công suất hoạt động không đủ lớn khiến dòng chảy của nước không có đủ lực để đẩy qua các lõi lọc. Từ đó, thiết bị phải vận hành liên tục để có đủ nước được bơm qua hệ thống lọc.

Cách khắc phục:

 • Để xử lý tình trạng này, người dùng nên kiểm tra lực nước đầu ra bằng cách tháo cút đầu đẩy của bơm. Sau đó, bịt đầu cút lại bằng tay trong 1 – 2 phút. Nếu bạn cảm thấy áp lực bơm yếu thì cần liên hệ đến trung tâm bảo dưỡng để được hỗ trợ thay bơm mới nhanh chóng.

Van thải flow bị hư

Khi van thải flow bị hỏng sẽ khiến nước trong máy chảy chậm, gây nên tình trạng không tự ngắt ở thiết bị. Nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của máy.

Nguyên nhân:

 • Van thải flow bị hư có thể là do nước đầu vào có áp lực lớn. Từ đó, nước tinh khiết không được chuyển xuống bình áp làm cho thiết bị phải hoạt động lâu và khiến nguồn nước đầu ra không được đảm bảo.

Cách khắc phục:

 • Trong trường hợp van thải flow bị hư thì cần liên hệ đến kỹ thuật viên có chuyên môn để được thay van mới và điều chỉnh lại áp lực nước cho phù hợp.

Van 1 chiều bị hư

Khi người dùng thấy hiện tượng nước thải chảy liên tục hoặc máy lọc nước không tự ngắt được thì có thể đó là do van 1 chiều bị hư.

Nguyên nhân:

 • Công dụng của van 1 chiều là ngắt máy khi nước đã được lọc đủ. Nếu bạn thấy nước chảy liên tục thì có thể đó là do van 1 chiều bị hư, khiến máy hoạt động không tự ngắt được. Bạn có thể nhận biết van có bị hư bằng cách kiểm tra xem nước có ấm hơn bình thường hay không.

Cách khắc phục:

 • Khi nhận thấy van 1 chiều có dấu hiệu bị hư thì cần liên hệ đến đơn vị sửa chữa máy lọc nước uy tín để được thay mới linh kiện, tuyệt đối không tự thay tại nhà vì sẽ khiến máy có thể bị hư nghiêm trọng hơn.

Bạn đã hiểu được tình trạng máy lọc nước không tự ngắt, nguyên nhân và cách khắc phục do Rada chia sẻ trong bài viết này chưa? Chúc bạn sử dụng thiết bị một cách an toàn và hiệu quả.

Đặt thợ sửa máy lọc nước như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa máy lọc nước tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa máy lọc nước có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa máy lọc nước, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa máy lọc nước biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy lọc nước bạn đang sử dụng, hư hỏng hoặc yêu cầu chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa máy lọc nước gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa máy lọc nước

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy lọc nước bạn đang sử dụng, hư hỏng hoặc yêu cầu chi tiết... bạn cần yêu cầu thợ sửa máy lọc nước, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa máy lọc nước

Lợi ích khi đặt thợ sửa máy lọc nước từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa máy lọc nước liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa máy lọc nước cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa máy lọc nước sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa máy lọc nước cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa máy lọc nước
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,310 nhà cung cấp dịch vụ, 137,815 người sử dụng và 227,612 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa máy lọc nước từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa máy lọc nước

Thông tin mới cập nhật

Báo cáo thị trường Tivi ngày 15-04-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 14-04-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 13-04-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 12-04-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 11-04-2024

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×