Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Máy lọc không khí Sharp có những cảm biến thông minh nào?

Khi không khí ngày càng ô nhiễm thì máy lọc không khí ngày càng trở thành thiết bị không thể thiếu của mọi nhà, làm thế nào để máy lọc không khí có thể phát hiện ra bụi, mùi mồ hôi, nấm mốc hay mùi khói thuốc lá,… để tiến hành xử lý và trả lại bầu không khí xanh sạch cho gia đình. Đó chính là nhờ vào các cảm biến thông minh được trang bị cho sản phẩm. Và sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những cảm biến thông minh có ở máy lọc không khí Sharp nhé!

Cảm biến bụi thường

Cảm biến bụi thường giúp giữ các phân tử bụi cực nhỏ có kích thước từ 500 micromet trở lên (bụi, bọ từ vật nuôi, bụi kích thước 500 micromet). Tính năng cảm biến này rất phù hợp với những gia đình có thành viên bị viêm mũi hay bị kích ứng với lông thú cưng.

Cảm biến bụi mịn PM 2.5

Cảm biến bụi mịn PM 2.5 có thể phát hiện các hạt bụi nhỏ trong PM 2.5 và thu thập nhanh chóng bằng cách thổi mạnh chúng. Đồng thời, thiết bị còn áp dụng phương pháp tán xạ ánh sáng để nhận dạng các hạt bụi mịn.

Phần tử chiếu sáng và nhận ánh sáng đều có thấu kính phi cầu để đặt hệ thống quang học thu ánh sáng nơi phát hiện bụi, giúp cường độ tín hiệu nhận ánh sáng ổn định. Thông qua chuyển đổi quang điện, tín hiệu nhận ánh sáng được chuyển thành tín hiệu điện và đi đến mạch xử lý.

Cảm biến ánh sáng

Máy sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ khi tắt đèn. Những gia đình có trẻ nhỏ nên chọn thêm những máy có cảm biến này để máy chạy êm hơn, tốc độ quạt nhẹ nhàng hơn khi bé ngủ mà không lo làm bé thức giấc.

Cảm biến mùi

Cảm biến mùi giúp loại bỏ mùi hôi tối ưu (mùi thuốc lá, mùi vật nuôi, mùi amoniac). Một số máy được trang bị thêm chế độ PCI Spot giúp khử mùi và loại bỏ vi khuẩn được hiệu quả hơn, giúp không khí trong ngôi nhà của bạn luôn trong lành, sạch sẽ.

  • Mùi thuốc lá: Khoảng 30 phút.
  • Mùi vật nuôi: Khoảng 6 giờ.
  • Mùi ẩm mốc của quần áo phơi trong nhà: Khoảng 3 giờ.
  • Mùi mồ hôi: Khoảng 6 giờ.
  • Mùi nấu ăn: Khoảng 2 giờ.
  • Loại bỏ bám khuẩn: Khoảng 8 giờ.

Cảm biến độ ẩm

Độ ẩm từ 70% trở lên là môi trường thích hợp cho nấm mốc, vi khuẩn hoạt động mạnh mẽ. Vì thế những máy có chế độ PCI Spot giúp thải ra các ion Plasmacluster với mật độ cao nhằm ngăn ngừa nấm mốc phát triển, giúp bầu không khí trở nên sạch hơn.

Qua những thông tin trên, hy vọng bạn đã có thể hiểu thêm về những tính năng thông minh và công dụng để chọn lựa máy lọc không khí phù hợp cho gia đình bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích khác liên quan đến các thiết bị gia đình nhé!

Cảm biến nhiệt độ

Với cảm biến này máy phát hiện nhiệt độ và độ ẩm cung cấp giải pháp thoải mái để duy trì độ ẩm phù hợp để giữ ẩm da, không gây khô cổ, ức chế vi rút và nấm mốc phát triển.

Sản phẩm còn kết hợp công nghệ độc quyền Plasmacluster ion, máy lọc không khí Sharp sẽ giải phóng các ion dương và âm tạo thành gốc –OH có tính oxy hoá cực cao. Từ đó phá vỡ cấu trúc vi rút nấm mốc phát triển, đồng thời tạo phân tử nước làm sạch bầu không khí.

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,317 nhà cung cấp dịch vụ, 137,848 người sử dụng và 227,876 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×