Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy giặt
 

 

 

 

 

Máy giặt quay yếu! Vì sao và xử lý thế nào?

Máy giặt đã được khởi động, bảng điều khiển đã sáng đèn, nước đã được cấp vào đầy đủ nhưng lồng giặt lại không quay hoặc quay nhưng rất yếu. Nguyên nhân máy giặt quay yếu là do đâu? Cùng Rada cần kiểm tra lần lượt các bộ phận của máy giặt để có thể kết luận nguyên nhân và tìm ra hướng giải quyết. Mặc dù đây chỉ là một lỗi nhỏ của máy giặt, nhưng nếu không được tìm hiểu và khắc phục sớm thì có thể sẽ gây ra thêm các hư hỏng khác phức tạp hơn.

Lưới giặt bám nhiều cặn bẩn gây kẹt

 Máy giặt quay yếu do cặn bẩn gây kẹt lồng giặt
Máy giặt quay yếu do cặn bẩn gây kẹt lồng giặt

Những năm trở lại đây, máy giặt thường được thiết kế thêm phần lưới lọc bên trong giúp ngăn lại tạp chất, không cho tạp chất trôi theo dòng nước tiến vào máy giặt. Lâu ngày, các tạp chất này tích tụ dày đặc, bịt kín các lỗ trống khiến cho dòng nước không thể chảy vào lồng giặt hoặc chảy nhưng rất chậm.

Xử lý: tháo gỡ lưới ra, lau rửa sạch sẽ, sau đó lắp lại, máy sẽ hoạt động như bình thường.

Lưu ý: Khi lấy lưới lọc ra nên thao tác chậm rãi, nhẹ nhàng, không được làm rách hay làm gãy vì nếu lưới lọc bị hỏng rất khó tìm mua cái mới phù hợp.

Khối lượng quần áo giặt bị quá tải

 Khối lượng quần áo quá tải là nguyên nhân thường xuyên
Khối lượng quần áo quá tải là nguyên nhân thường xuyên

Khi lồng giặt quay yếu cũng có thể là do bạn đã cho khối lượng quần quá tải vào máy. Mỗi chiếc máy giặt sẽ có một mức tải khác nhau, cũng như quy định về khối lượng quần áo tối đa. Do đó bạn nên giặt vừa đủ, không nên nhồi nhét quá nhiều khiến cho lồng giặt bị kẹt. Bạn chỉ được phép giặt chăn, mền khi máy giặt của bạn có chức năng giặt chúng.

Xử lý: chia nhỏ quần áo ra thành nhiều lần giặt. Giặt áo và quần riêng cũng là một thói quen tốt cần duy trì.

Nước yếu, áp lực nguồn nước không đủ để giặt

 Áp lực nước yếu cũng là nguyên nhân thường thấy
Áp lực nước yếu cũng là nguyên nhân thường thấy

Áp lực nguồn nước yếu cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy giặt quay yếu. Vị trí đặt máy giặt quá cao hay quá thấp cũng làm ảnh hưởng đến nguồn nước cấp vào cho máy. Nếu nước cấp không đủ thì chương trình giặt sẽ không được thực hiện.

Khắc phục: đặt máy giặt ở vị trí thích hợp để đảm bảo hoạt động bơm nước vào được tốt hơn. Máy bơm trợ lực cũng là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Máy giặt quay yếu do bị hỏng dây Curoa

 Dây curoa lâu ngày sẽ bị rão, gây trượt làm máy giặt quay yếu
Dây curoa lâu ngày sẽ bị rão, gây trượt

Đối với các dòng máy giặt quay lồng bằng dây Curoa thì khi dây Curoa hư hỏng máy giặt cũng sẽ không quay hoặc quay yếu đi.

Khắc phục: chỉ cần thay dây Curoa mới cho máy giặt là được.

Lời khuyên: Nên chọn dây Curoa loại tốt, có xuất sứ rõ ràng và nhờ đến các chuyên viên điện lạnh hỗ trợ việc thay mới. Bạn không có chuyên môn và đồ nghề chuyên dụng nên đừng tự làm để tránh các trường hợp nguy hiểm hoặc gây hư hỏng đến các linh kiện khác.

Board mạch bị lỗi

 Board mạch điều khiển có thể bị lỗi
Board mạch điều khiển có thể bị lỗi

Board mạch là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của chiếc máy giặt. Nếu như board mạch bị lỗi thì các chương trình giặt sẽ bị gián đoạn. Đôi khi board chỉ cấp tín hiệu cho nguồn nước vào nhưng lại không cấp tín hiệu cho lồng giặt quay.

Xử lý: hãy liên hệ đến thợ sửa máy giặt để họ kiểm tra tình trạng của board mạch và chạy lại chương trình nếu cần thiết.

Máy giặt không được bảo dưỡng thường xuyên

 Thiếu bảo dưỡng & vệ sinh thường xuyên là nguyên nhân không nhỏ máy giặt quay yếu
Thiếu bảo dưỡng & vệ sinh thường xuyên là nguyên nhân không nhỏ.

Máy giặt được sử dụng xuyên suốt một thời gian dài nhưng lại không được vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt định kì dẫn đến tình trạng máy bẩn, các linh kiện bị xuống cấp nên quay chậm. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến thời gian giặt đồ mà còn làm giảm chất lượng giặt.

Xử lý: bạn cần phải khắc phục tình trạng này bằng cách vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên, định kì, để đảm bảo cho máy hoạt động ổn định trong thời gian dài cũng như kéo dài tuổi thọ của máy.

Cửa máy giặt, ngăn nước giặt/nước xả chưa được đóng kín

 Thao tác không cẩn trọng cũng là một trong các nguyên nhân
Thao tác không cẩn trọng cũng là một trong các nguyên nhân

Chỉ khi nào cửa máy giặt đã được đóng kín thì hệ thống mới cho phép lồng máy hoạt động. Nhà sản xuất đã chủ động làm như vậy để đảm bảo tính an toàn.

Xử lý: mở cửa máy giặt ra và đóng lại cẩn thận, sau đó khởi động lại máy.

Có một số máy giặt sẽ không hoạt động, lồng giặt sẽ không quay nếu ngăn nước giặt/nước xả chưa được đóng kín.

Xử lý: kiểm tra và đóng kín ngăn nước giặt/nước xả

Thanh Hằng – Tổng hợp

Đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo

Đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào loại máy giặt, máy sấy quần áo mà bạn đang dùng, ghi rõ yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung loại máy giặt, máy sấy quần áo mà bạn đang dùng, ghi rõ yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo

Lợi ích khi đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,387 nhà cung cấp dịch vụ, 138,049 người sử dụng và 229,418 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×