Quét mã QR tải app đặt thợ sửa điều hòa
 

 

 

 

 

Lưu ý sử dụng điều hòa hiệu quả nhanh và tiết kiệm điện mua hè

Vào mùa hè nóng bức thì nhu cầu sử dụng điều hòa càng tăng cao. Tuy nhiên để sử dụng điều hòa làm mát hiệu quả và ít tốn điện năng thì bạn cần phải nắm được các lưu ý sau đây

Lắp đặt điều hoà ở vị trí thích hợp

Chọn lắp đặt điều hòa ở vị trí thích hợp trong căn phòng rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng đến khả năng tỏa đều hơi lạnh khắp khu vực cần được làm mát mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ của thiết bị khi lắp đặt.

Bạn cũng không nên lắp đặt điều hòa tại khu vực đầu giường ngủ và đầu ghế ngồi, để tránh bị cảm lạnh do hơi lạnh thổi trực tiếp vào người.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải tránh lắp đặt điều hòa ở vị trí có nhiệt độ cao trong căn phòng để không làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm mát của máy và gây tốn kém điện năng tiêu thụ.

Không nên để ánh nắng trực tiếp chiếu về phòng

Với những căn phòng đón ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, nhiệt độ bên trong căn phòng thường có xu hướng tăng lên rất nhiều. Vì thế, điều hòa có thể phải hoạt động liên tục để làm mát, gây tốn kém điện năng.

Lúc này, bạn nên sử dụng thêm tấm che chắn như rèm cửa và đóng kín cửa, nhằm hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào căn phòng, nhờ đó giúp cho điều hòa mang lại hiệu quả làm mát tốt hơn.

Không mở điều hòa xuyên suốt ngày đêm

Theo các chuyên gia và bác sĩ khuyến cáo rằng: chúng ta không nên sử dụng điều hòa 24/24 vì sẽ ảnh hưởng đến trực tiếp hệ hô hấp của cơ thể, bao gồm cả làn da của người sử dụng.

Ngoài ra, khi điều hòa vận hành liên tục thì sẽ khiến cho các bộ phận, linh kiện bên trong dễ mài mòn và giảm độ bền theo thời gian sử dụng. Chính vì thế, bạn hãy tránh bật điều hòa 24/24 cũng như chỉ nên bật điều hòa khi thực sự cần thiết.

Ưu tiên làm lạnh nhanh khu vực có người trước

Để cảm nhận được không khí mát lạnh sau khi bật điều hòa, bạn có thể chọn dùng chế độ làm lạnh nhanh (trên một số dòng điều hòa có tích hợp chức năng này) hoặc điều chỉnh hướng gió thổi tập trung vào một khu vực cần làm lạnh trước.

Vì thực tế, điều hòa vẫn cần một khoảng thời gian nhất định để có thể làm mát toàn bộ căn phòng so với việc làm mát tập trung tại một khu vực trước tiên.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Theo lời khuyên từ các chuyên gia thì nhiệt độ trong căn phòng máy lạnh nên ở mức 25 độ C hoặc nhiệt độ chênh lệch giữa bên trong căn phòng với bên ngoài chỉ nên dao động từ 4 – 5 độ C.

Điều này sẽ giúp cho người dùng tránh gặp phải tình trạng bị sốc nhiệt khi di chuyển từ môi trường bên ngoài vào trong căn phòng và ngược lại.

Ngoài ra, nếu bạn hạ nhiệt độ quá mức như dưới 16 độ C thì sẽ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, đồng thời làm cho điều hòa cũng cần phải sử dụng nhiều điện để chạy máy nén, từ đó gây tiêu tốn điện năng và ảnh hưởng đến độ bền máy.

Không bật tắt điều hòa liên tục

Thói quen bật tắt điều hòa liên tục tưởng chừng như giúp bạn tiết kiệm được lượng điện năng đáng kể nhưng thực tế sau mỗi lần bật tắt, điều hòa vẫn cần phải tiêu thụ rất nhiều điện, để có thể khởi chạy lại máy nén ở dàn nóng và hệ thống quạt bên trong dàn lạnh.

Ngoài ra, các dòng điều hòa đều được trang bị cảm biến nhiệt độ – có thể tự động giúp cho điều hòa tạm ngừng vận hành khi nhiệt độ bên trong căn phòng đạt đến nhiệt độ mà bạn cài đặt. Vì thế, bạn không cần phải can thiệp vào việc bật tắt điều hòa liên tục để tiết kiệm điện.

Khi không sử dụng thì nên tắt công tắc điện của điều hoà

Điều hòa vẫn có thể tiêu tốn khoảng 15W nếu như bạn tắt điều hòa bằng remote mà vẫn chưa ngắt cầu dao (nguồn cấp điện) của thiết bị. Do đó, nếu muốn tiết kiệm điện năng tối đa thì bạn hãy chú ý đến việc tắt công tắc điện của điều hòa khi không sử dụng.

Sử dụng tính năng hẹn giờ bật/tắt để kiểm soát thời gian sử dụng

Hầu hết các mẫu điều hòa hiện nay đều được trang bị tính năng hẹn giờ bật/tắt để thuận tiện cho việc sử dụng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày – dù là ban ngày hay ban đêm.

Nói một cách khác, tính năng hẹn giờ bật/tắt giúp bạn kiểm soát được thời gian sử dụng điều hòa theo ý muốn để góp phần tiết kiệm điện hiệu quả.

Vệ sinh và bảo trì điều hoà định kỳ

Sau khoảng thời gian sử dụng, bạn nên tiến hành vệ sinh và bảo trì điều hòa theo định kỳ khoảng 3 – 4 tháng/lần (nếu sử dụng nhiều) hoặc 6 tháng/lần (nếu sử dụng ít). Thói quen này sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất hoạt động và kéo dài tuổi thọ điều hòa tốt hơn.

Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn biết được cách làm điều hoà mát nhanh và mang lại hiệu quả tiết kiệm điện trong thời tiết nóng khi dùng rồi nhé!

Đặt thợ sửa điều hòa

Đặt thợ sửa điều hòa như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa điều hòa tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa điều hòa có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa điều hòa, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa điều hòa biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa điều hòa gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa điều hòa

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt... bạn cần yêu cầu thợ sửa điều hòa, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa điều hòa

Lợi ích khi đặt thợ sửa điều hòa từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa điều hòa liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa điều hòa cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa điều hòa sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa điều hòa cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa điều hòa
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,225 nhà cung cấp dịch vụ, 137,518 người sử dụng và 225,120 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa điều hòa từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa điều hòa
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×