Quét mã QR tải app đặt thợ sửa lò vi sóng
 

 

 

 

 

Lò vi sóng rỉ sét gây nguy hiểm thế nào?

Lò vi sóng sử dụng trong một thời gian dài có thể xuất hiện tình trạng rỉ sét, mọi người thường không quan tâm đến vấn đề này vì nghĩ nó bình thường. Nhưng trên thực tế bạn đang sống chung với “một quả bom hẹn giờ” mang tên lò vi sóng rỉ sét. Vì sao Rada lại nói vậy? Hãy đọc ngay bài viết này để hiểu rõ hơn về tác hại cũng như những nguy cơ tìm ẩn từ lò vi sóng rỉ sét.

Nguy cơ đến từ lò vi sóng rỉ sét

Hiện tượng rỉ sét ở lò vi sóng là dấu hiệu của việc rò rỉ vi sóng trong quá trình hoạt động. Phần kim loại bên dưới lớp rỉ sét có thể trở thành nguyên nhân gây ra tia lửa hoặc phóng điện hồ quang khi tiếp xúc với nhiệt vi sóng. Nếu không được xử lý và khắc phục, có thể lò vi sóng sẽ bị hư hỏng hoặc phát nổ khi phóng điện hồ quang lặp lại nhiều lần.

Nguy hiểm không chỉ dừng ở đấy, theo nghiên cứu của Alice Health Promotion Program tại Đại học Columbia, lò vi sóng rỉ sét hoạt động không ổn định có thể khiến cho người dụng bị bỏng nặng. Lò sẽ làm nóng chất lỏng và thức ăn ở nhiệt độ rất cao một cách nhanh chóng. Nhưng thức ăn có thể nóng không đồng đều, phần thì bị quá nóng phần thì vẫn còn lạnh hoặc chưa chín hoàn toàn. Vì thế bạn cũng nên cẩn thận, đừng “lầm tưởng” thực phẩm chưa nóng mà dùng tay không chạm vào.

Sơn lại lò vi sóng để khắc phục rỉ sét

Để phòng tránh những nguy hiểm đến từ lò vi sóng bóng tróc sơn và rỉ sét, ta cần sơn lại bên trong lò. Sơn Epoxy được cho là loại sơn thích hợp nhất để tái tạo lại lớp vỏ bên trong lò vi sóng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các cửa hàng sơn, vì chúng được bán khá phổ biến.

 Ngừng sử dụng ít nhất 6h để sơn lại lò vi sóng và chờ sơn khô
Ngừng sử dụng ít nhất 6h để sơn lại lò vi sóng và chờ sơn khô

Hướng dẫn sơn lại lò vi sóng

Bạn cần ít nhất 6 giờ không sử dụng đến lò vi sóng để chờ sơn khô lại, vì nếu sơn chưa khô việc sử dụng lò sẽ khiền sơn nóng lên và bị hỏng.

Bước 1: Rút phích cắm của lò vi sóng ra để đảm bảo an toàn trong quá trình sơn sửa

Bước 2: Tháo khay kính và vòng lăn ra khỏi lò

Bước 3: Đặt một tờ báo cũ ở phía trước lò để tránh trường hợp nhỏ giọt sơn

Bước 4: Dùng giấy thô lau chùi bên trong lò để những mảng rỉ sét và mảnh vụn sơn bong ra. Bước này bạn làm càng cẩn thận thì lớp sơn mới sẽ càng mượt mà hơn.

Bước 5: Lau và quét sạch các khu vực chuẩn bị sơn bằng vải khô để loại bỏ bụi bẩn và độ ẩm.

Bước 6: Lắc thiếc sơn mạnh trong ít nhất 30 giây, sau đó dùng tuốc nơ vít hoặc dao nhỏ mở nó ra và khuấy kỹ bằng một trong những que khuấy.

Bước 7: Dùng cây cọ mới phết sơn cẩn thận lên các khu vực bị ảnh hưởng mà bạn muốn sơn lại. Bạn nên phủ từng lớp sơn mỏng và chờ chúng khô mặt trước khi phủ lớp mới lên. Nếu bạn sơn một lớp sơn dày trong cùng 1 lần thì rất dễ bị các vệt màu không đẹp mắt.

Bước 8: Sau khi sơn xong, mở cửa lò và để yên ít nhất 6 giờ để sơn khô hoàn toàn. Sau đó lắp lại vòng lăn và khay kính.

 Nên thường xuyên vệ sinh và lau chùi sạch sẽ bên trong lò sau mỗi lần sử dụng
Nên thường xuyên vệ sinh và lau chùi sạch sẽ bên trong lò sau mỗi lần sử dụng

Nhìn sơ qua thì việc sơn lại lò vi sóng có lẽ đơn giản nhưng thực chất không phải vậy. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc này tốt nhất nên để cho một người thợ sửa lò vi sóng chuyên nghiệp thực hiện để tránh các hỏng hóc không đáng có về sau. Khi bạn cần một người thợ sửa chữa lò vi sóng có tay nghề cao, hãy mở App Rada lên ngay, chung tôi sẽ cung cấp cho bạn.

Lưu ý: để phòng tránh lò vi sóng bị rỉ sét, bạn cần thường xuyên vệ sinh, lau chùi sạch sẽ bên trong lò sau mỗi lần sử dụng. Tránh để những vệt thức ăn bị bám lâu trong lò gây nên hiện tượng rỉ sét. Nếu sử dụng lò vi sóng đúng cách và có biện pháp bảo vệ an toàn thì đây sẽ là thiết bị mang đến cho gia đình bạn những món ăn ngon, an toàn và dinh dưỡng.

Đặt thợ sửa lò vi sóng như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa lò vi sóng tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa lò vi sóng có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa lò vi sóng, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa lò vi sóng biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại lò vi sóng mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa lò vi sóng gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa lò vi sóng

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại lò vi sóng mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa lò vi sóng, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa lò vi sóng

Lợi ích khi đặt thợ sửa lò vi sóng từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa lò vi sóng liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa lò vi sóng cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa lò vi sóng sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa lò vi sóng cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa lò vi sóng
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,495 nhà cung cấp dịch vụ, 138,444 người sử dụng và 231,830 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa lò vi sóng từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa lò vi sóng
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GenAI Chatbot ×