Quét mã QR tải app đặt thợ sửa lò vi sóng
 

 

 

 

 

Làm sao để sửa chữa khi đèn trong lò vi sóng không hoạt động – Nguyên nhân và giải pháp

Sử dụng sóng vi ba có tần số cao, lò vi sóng là thiết bị gia dụng tiện lợi để hâm nóng và nấu chín thực phẩm trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, bạn có thể gặp phải vấn đề khi đèn lò vi sóng không sáng. Để biết nguyên nhân và cách khắc phục, hãy theo dõi bài viết của Rada nhé!

Dây điện của lò vi sóng chưa được cắm vào ổ cắm

Nguyên nhân: Do bạn quên cắm dây điện hoặc cắm quá lỏng dẫn đến nguồn điện không thể đi vào lò nên không thể làm đèn sáng lên được.

Cách khắc phục: Lúc này, bạn nên kiểm tra lại xem dây điện đã cắm chắc vào ổ cắm hay chưa và điều chỉnh lại nếu nó bị lỏng.

Đèn trong lò có thể đã bị hư hỏng

Nguyên nhân: Đèn trong khoang lò vi sóng rất có thể đã bị hỏng nếu bạn đã khởi động nhưng vẫn không sáng đèn. Do trong thời gian dài sử dụng, đèn bị chập cháy hoặc đã hết tuổi thọ chiếu sáng.

Cách khắc phục: Đối với tình trạng này, bạn nên mang lò vi sóng đến trung tâm sửa chữa để được đội ngũ nhân viên có chuyên môn hỗ trợ xử lý kịp thời.

Dây nguồn đã bị đứt đoạn hoặc đã bị hở điện

Nguyên nhân: Dây điện bị đứt, hở, hoặc có vết cắn của chuột thì sẽ gây ra hiện tượng đèn của lò không sáng vì dây không dẫn điện được nữa.

Cách khắc phục: Bạn hãy rút dây điện ra khỏi ổ cắm, dùng tay miết từ đầu đến cuối sợi dây, nếu có vết đứt thì dùng băng keo đen nối lại cẩn thận, và cắm điện để kiểm tra lại.

dây điện lõi nhôm

Vi mạch bên trong lò kém

Nguyên nhân: Nếu bạn đã kiểm tra ba nguyên nhân trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng lò sóng không sáng đèn thì có thể lò đã bị hư phần vi mạch bên trong.

Cách khắc phục: Bạn nên đem lò vi sóng đến trung tâm bảo hành gần nhất để sửa chữa, không được tự ý tháo lò để sửa tại nhà vì có thể sẽ làm tình trạng nghiêm trọng hơn.

Một số lưu ý sử dụng lò vi sóng an toàn

Ngoài ra, nhằm giúp sử dụng lò vi sóng an toàn, bền lâu hơn, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Trong quá trình lò vi sóng hoạt động, người dùng phải đảm bảo cửa lò được đóng kín để không cho hơi nóng thoát ra ngoài làm giảm hiệu suất của lò.
  • Chỉ nên sử dụng lò vi sóng cho mục đích nấu ăn, không nên cho những vật dụng như vải vào lò.
  • Sau khi sử dụng, bạn nên vệ sinh bên trong khoang lò nhằm hạn chế các vết bẩn tích tụ gây ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
  • Khi vệ sinh lò vi sóng, không nên dùng các chất tẩy rửa mạnh để tránh tình trạng ăn mòn các linh kiện bên trong.
  • Không nên để trẻ em gần lò vi sóng khi lò đang hoạt động.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích để bạn có thể xử lý được tình trạng đèn lò vi sóng không sáng. Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy gửi bình luận cho chúng tôi để được nhân viên hỗ trợ tốt nhất nhé!

Đặt thợ sửa lò vi sóng như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa lò vi sóng tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa lò vi sóng có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa lò vi sóng, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa lò vi sóng biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại lò vi sóng mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa lò vi sóng gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa lò vi sóng

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại lò vi sóng mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa lò vi sóng, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa lò vi sóng

Lợi ích khi đặt thợ sửa lò vi sóng từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa lò vi sóng liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa lò vi sóng cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa lò vi sóng sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa lò vi sóng cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa lò vi sóng
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,327 nhà cung cấp dịch vụ, 137,860 người sử dụng và 227,992 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa lò vi sóng từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa lò vi sóng
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×