Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Làm quen với bàn ủi hơi nước: Những chức năng và tính năng nổi bật

Bạn có biết bàn ủi hơi nước có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi ủi quần áo không? Bàn ủi hơi nước sử dụng hơi nước để làm mềm và phẳng các nếp nhăn trên vải, cho kết quả ủi đẹp và chuyên nghiệp. Bạn có thể ủi được nhiều loại vải khác nhau, từ cotton, len, lụa cho đến da, nhựa. Bạn cũng có thể ủi quần áo ngay trên móc treo hoặc trên giường, không cần phải dùng bàn ủi truyền thống.

Bàn ủi hơi nước là gì?

Bàn ủi hơi nước sở hữu kiểu dáng tương tự như chiếc bàn ủi thông thường nhưng được trang bị thêm ngăn chứa nước. Nước sẽ thoát ra ngoài dưới dạng hơi nước với áp suất cao nhờ được đun sôi bởi mặt đế của bàn ủi. Từ đó, thẩu thấm vào bề mặt vải và làm phẳng quần áo.

Những lưu ý khi sử dụng bàn ủi hơi nước

  • Cần cho nước vào tối thiểu nửa bình chứa và nên sử dụng nguồn nước sạch, không có cặn bẩn.
  • Nên thiết lập nhiệt độ phù hợp tùy theo chất liệu của từng loại vải và sau khi cắm điện bạn cần để nhiệt độ ở mức 0 trong khoảng 5 phút để bàn ủi khởi động rồi mới nên dùng.
  • Nên giữ cho bàn ủi được di chuyển liên tục, nhẹ tay và đẩy theo chiều nhất định khi ủi.
  • Sau khi sử dụng nên đổ hết nước trong bình chứa để tránh tình trạng đóng cặn.

Các tính năng hiện đại của bàn ủi hơi nước

Tự điều chỉnh nhiệt độ và hơi nước

Tùy vào mỗi loại vải mà bàn ủi hơi nước sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ và lượng hơi nước thích hợp nhờ vào bộ cảm biến được trang bị. Từ đó, cung cấp đến người dùng hiệu quả ủi quần áo vượt trội và nhanh chóng hơn.

Chức năng tự động ngắt khi quá nhiệt

Bàn ủi hơi nước sẽ tự động dừng hoạt động khi quá nhiệt hoặc khi nước trong bình chứa đã cạn. Từ đó, giúp đảm bảo an toàn cho người dùng, tiết kiệm điện năng sử dụng, đồng thời hạn chế tình trạng cháy nổ và tăng độ bền cho bàn ủi.

Chức năng chống dính ở đế bàn ủi

Mặt đế bàn ủi hơi nước được thiết kế một lớp chống dính với các lỗ thoát hơi nước giúp ủi được đa dạng các chất liệu vải một cách phẳng phiu, mượt mà mà không sợ quần áo bị hư hỏng.

Tính năng chống nhỏ giọt

Tính năng chống nhỏ giọt có tác dụng giúp ngăn chặn tình trạng bàn ủi hơi nước bị rỉ nước trong quá trình ủi, giữ cho quần áo không bị thấm nước, đồng thời tránh được tình huống chập điện, đảm bảo an toàn khi sử dụng cho người dùng.

Tính năng chống vôi hóa

Phần bình chứa của bàn ủi hơi nước sau thời gian dài sử dụng sẽ dễ bị đóng cặn, do đó tính năng chống vôi hóa được trang bị sẽ giúp làm mềm các vật thể rắn trong nước và ngăn chặn được tình trạng đóng cặn ở các lỗ thoát hơi nước của bàn ủi. Từ đó, giúp tăng hiệu quả ủi phẳng và tăng độ bền cho bàn ủi.

Các chức năng của bàn ủi hơi nước

Phun hơi

Chức năng phun hơi được trang bị ở hầu hết các loại bàn ủi hơi nước. Mặt đế bàn ủi được tiếp điện và nóng lên, từ đó giúp nước được đun nóng đồng thời sinh hơi liên tục.

Hơi sinh ra sẽ giúp cho mặt vải mềm hơn cũng như dễ dàng làm phẳng các vết nhăn, tiết kiệm công sức và thời gian ủi quần áo cho người dùng.

Phun hơi tăng cường

Chức năng phun hơi tăng cường sẽ giúp bạn giảm gần như một nửa thời gian ủi đồ. Khi áp dụng chức năng này, hơi nước được phun ra sẽ có áp suất mạnh mẽ hơn, hỗ trợ làm phẳng nhanh chóng các bề mặt vải dày như jean, denim với mức hơi nước đạt khoảng 100g/phút.

Phun tia

Phun tia được xem là chức năng cơ bản của mọi bàn ủi hơi nước. Khi gặp những vết nhăn cứng đầu hay ủi li quần áo, bạn chỉ cần nhấn vào nút phun tia, sẽ có một tia nước thẳng vào các vị trí này và hỗ trợ làm mềm vải, giúp bạn ủi quần áo dễ dàng hơn.

Phun hơi thẳng đứng

Nếu bạn muốn ủi rèm cửa hay quần áo treo trên móc thì chức năng phun hơi thẳng đứng sẽ là một trợ thủ đắc lực và vô cùng tiện lợi, giúp ích rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian và công sức dọn dẹp.

Bạn có thể tận dụng bàn ủi hơi nước để làm nhiều việc khác nhau, không chỉ là ủi quần áo. Bạn có biết bàn ủi hơi nước còn có thể giúp bạn làm sạch sofa, rèm cửa, thảm, gối, chăn,… không? Bạn chỉ cần đưa bàn ủi gần các vật dụng này và phun hơi nước lên, hơi nước sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và mùi hôi. Bạn cũng có thể dùng bàn ủi hơi nước để làm khô quần áo sau khi giặt hoặc tạo kiểu cho tóc.

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,478 nhà cung cấp dịch vụ, 138,411 người sử dụng và 231,628 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GenAI Chatbot ×