Quét mã QR tải app đặt thợ sửa tủ lạnh
 

 

 

 

 

Kinh nghiệm sửa tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Tủ lạnh bị thủng ngăn đá là một trong những hư hỏng bạn hoàn toàn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng thiết bị. Khi tủ lạnh gặp phải hiện tượng này tủ sẽ xuất hiện các triệu chứng như tủ làm lạnh kém hoặc không làm lạnh, thức ăn dễ bị ôi thiu hơn. Chính vì thế, ngay lúc phát hiện ra tình trạng này, bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được khắc phục nhanh chóng.

Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh bị thủng ngăn đá!

Nguyên nhân tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Có khoảng 90% nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tủ lạnh bị thủng dàn lạnh hay ngăn đá tủ lạnh bị thủng đó là do thói quen dùng vật nhọn cạy đá trên dàn lạnh của nhiều người dùng.

Trong một số trường hợp, tủ lạnh để lâu ngày bị đóng tuyết, nhưng vì lớp tuyết quá dày nên cần phải rút điện để xả đá cho tủ. Tuy nhiên, thay vì phải chờ đợi trong thời gian lâu thì nhiều người lại sử dụng vật nhọn như dao hay kéo để nạy đá ra. Điều này đã vô tình đâm thủng dàn lạnh khiến tủ lạnh bị xì gas và dẫn tới các hiện tượng tủ lạnh làm lạnh kém, thực phẩm không được bảo quản hiệu quả.

Một số khác thì nguyên nhân có thể do tủ lạnh đã sử dụng quá lâu dẫn tới những mối hàn dàn lạnh tủ lạnh bị hở hay mọt dàn và khiến tủ bị xì gas, làm lạnh kém.

 kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh

Cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh bị thủng dàn lạnh

Ngay khi phát hiện ra hiện tượng tủ bị thủng dàn lạnh, bạn cần nhanh chóng tắt tủ lạnh và không để máy chạy nữa. Điều này nhằm tránh ảnh hưởng đến bộ phận nén freon (gaz compressor). Sau đó, bạn nên gọi tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục.

Khi tủ lạnh bị thủng dàn lạnh thì phương án sửa chữa duy nhất lúc này đó là hàn nhôm dàn lạnh để hàn lại lỗ thủng.

Nếu lỗ thủng nhỏ và không sâu thì chỉ cần hàn lại dàn lạnh và sửa chữa tủ lạnh bị xì gas bằng phương pháp nạp lại gas cho tủ để tủ hoạt động lại như bình thường. Còn với những lỗ thủng quá to thì việc hàn dàn lạnh sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Hướng giải quyết hoàn hảo lúc này là thay dàn mới và tiến hành nạp lại gas.

Tùy thuộc vào vết thủng to hay nhỏ mà giá sửa tủ lạnh bị thủng dàn lạnh sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Bơm gas tủ lạnh bao nhiêu tiền?

Thông thường, mức giá nạp gas tủ lạnh hiện nay sẽ dao động trong khoảng từ 500.000 1.500.000 đồng. Và giá bơm gas tủ lạnh bao nhiêu tiền sẽ có sự chênh lệch phụ thuộc vào từng loại gas mà tủ đang sử dụng, dung lượng tủ cũng như theo từng khu vực và đơn bị bơm gas.

Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh để tránh những sự cố đáng tiếc, bạn nên lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

  • Tủ lạnh sử dụng sau một thời gian cần được vệ sinh và bảo trì cũng như xả tuyết định kỳ.
  • Khi đã vệ sinh xong, hãy mở cửa tủ lạnh và dùng quạt gió thổi vào tủ cho tới khi tủ khô ráo hoàn toàn mới cho thực phẩm vào để bảo quản.
  • Tuyệt đối không dùng các vật nhọn như dao, kéo để cạy đá tránh hiện tượng ngăn đá tủ lạnh bị thủng.
 xả tuyết tủ lạnh định kỳ

Hiện tượng tủ lạnh bị thủng dàn lạnh nếu không được khắc phục kịp thời có thể dẫn đến nhiều hư hỏng khác cho thiết bị, vì thế việc sửa chữa kịp thời là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên đây là lỗi khá phức tạp và khó khắc phục, nếu không có trình độ chuyên môn, tốt nhất hãy liên hệ với các trung tâm sửa chữa để được giúp đỡ.

Nếu bạn gặp vấn đề như nêu trên, hãy đặt thợ sửa tủ lạnh gần nhất trên hệ thống ứng dụng Rada!

Đặt thợ sửa tủ lạnh

Đặt thợ sửa tủ lạnh như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa tủ lạnh tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa tủ lạnh có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa tủ lạnh, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa tủ lạnh biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại tủ lạnh mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa tủ lạnh gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa tủ lạnh

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại tủ lạnh mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa tủ lạnh, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa tủ lạnh

Lợi ích khi đặt thợ sửa tủ lạnh từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa tủ lạnh liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa tủ lạnh cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa tủ lạnh sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa tủ lạnh cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa tủ lạnh
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,222 nhà cung cấp dịch vụ, 137,507 người sử dụng và 225,011 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa tủ lạnh từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa tủ lạnh

Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×