Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Kinh nghiệm mua robot hút bụi cũ đảm bảo chất lượng

Mua robot hút bụi cũ sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với việc mua robot hút bụi mới, tuy nhiên sản phẩm cũ cũng mang đến khá nhiều phiền toái nếu bạn mua trúng “hàng đểu”. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm chọn mua robot hút bụi cũ đảm bảo chất lượng, để giúp bạn mua được một sản phẩm xịn với mức giá tốt.

Ưu nhược điểm của robot hút bụi cũ

Robot hút bụi cũ có ưu điểm gì?

Giá rẻ: Điều này là điều chắc chắn mà ai cũng có thể nhận ra được giữa robot hút bụi lau nhà cũ và robot hút bụi mới. Mức giá của robot hút bụi cũ sẽ phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Chất lượng ổn: Dù không thể có chất lượng bằng robot hút bụi mới nhưng robot hút bụi cũ cũng có chất lượng ổn để bạn có thể sử dụng thêm một thời gian.

Robot hút bụi cũ có nhược điểm gì?

Công suất không còn như mới: Đây là điều có thể khẳng định chắc chắn bởi sau một thời gian, công suất hoạt động của máy cũng không còn được như mới nên việc làm sạch cũng bị giảm xuống đáng kể.

Không còn thời gian bảo hành: Thông thường những mẫu robot hút bụi cũ đều đã hết thời gian bảo hành, nên nếu sử dụng và có hỏng hóc, bạn sẽ phải tự bỏ tiền túi ra để sửa chữa và cũng khá tốn kém.

Trên đây là những ưu và nhược điểm khi mua robot lau nhà cũ. Tùy vào nhu cầu, điều kiện của từng người sẽ quyết định có nên mua robot hút bụi cũ hay không. Nếu bạn vẫn muốn mua những sản phẩm robot hút bụi cũ, thì hãy xem tiếp phần dưới đây.

Kinh nghiệm chọn mua robot hút bụi cũ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng

Kiểm tra tổng thể bên ngoài của máy

Việc đã qua sử dụng sẽ không tránh khỏi trường hợp robot hút bụi cũ bị va đập phải các vật cản trong nhà, hoặc chủ cũ có thể bất cẩn làm rơi, vỡ khiến máy bị xước xát.

Chính vì vậy mà bạn cần kiểm tra kỹ phần tổng thể bên ngoài của máy. Nếu như thấy có xuất hiện những vết nứt hoặc xước xát nhiều chứng tỏ robot đã bị va đập mạnh khiến các linh kiện bên trong không còn hoạt động ổn định nữa. Hoặc nếu vỏ của máy không còn sáng rõ thì nhiều khả năng máy đã rất cũ và hiệu quả hoạt động cũng không còn tốt.

Kiểm tra các linh kiện, phụ tùng bên trong

Để đảm bảo robot hút bụi cũ vẫn hoạt động tốt thì kiểm tra các linh kiện, phụ tùng bên trong cũng vô cùng quan trọng. Nếu không chi phí sửa chữa sẽ rất tốn kém, thậm chí còn đắt hơn cả tiền bạn bỏ ra để mua máy.

Bởi vậy, bạn hãy kiểm tra những linh kiện sau:

  • Thứ nhất là chổi quét liệu có còn đủ cánh không, có bị đứt hoặc còn sử dụng được hay không.
  • Bánh xe và trục động cơ có còn hoạt động trơn tru hay không, họng hút có bị kẹt do tích tụ nhiều bụi bẩn hay không.
  • Màng lọc của robot lau nhà còn nguyên vẹn hay đã bị rách, thủng. Bởi nếu bị rách hay thủng thì robot hút bụi không thể hút và lọc sạch bụi bẩn có trong nhà được nữa.

Kiểm tra chất lượng pin

Thông thường, sau một thời gian sử dụng, robot hút bụi lau nhà sẽ dễ bị chai pin hoặc dung lượng pin không còn như mới, chính vì vậy mà hiệu suất làm việc cũng bị giảm đi đáng kể.

Chính vì vậy chúng ta nên kiểm tra robot lau nhà cũ bằng cách sạc đầy pin, sau đó cho hoạt động đến khi hết pin để có thể ước chừng được thời gian hoạt động và dung lượng pin còn lại. Nếu như dung lượng pin chỉ còn dưới 60% thì bạn nên mua robot hút bụi mới để đảm bảo chất lượng.

Kiểm tra thời gian bảo hành (nếu còn)

Một số robot hút bụi cũ do không còn nhu cầu sử dụng nên chủ cũ sẽ thanh lý trước thời gian hết bảo hành. Vì vậy bạn có thể yêu cầu người bán cung cấp các giấy tờ mua bán và phiếu bảo hành sản phẩm để tham khảo trước.

Trên đây là kinh nghiệm mua robot hút bụi cũ dành cho bạn. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng trong thời gian dài, không bị hỏng hóc và tốn kém tiền sửa chữa thì việc mua một sản phẩm mới, còn bảo hành sẽ là phương án khả thi hơn cả. Chính vì vậy để tránh trường hợp “một tiền gà, ba tiền thóc”, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo những mẫu robot hút bụi mới với mức giá phải chăng sẽ giúp bạn an tâm sử dụng hơn.

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,398 nhà cung cấp dịch vụ, 138,079 người sử dụng và 229,610 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×