Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Kinh nghiệm chọn mua robot hút bụi phù hợp

Nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại mà robot hút bụi có thể thay thế con người làm các công việc như quét dọn rác, hút bụi bẩn, kể cả lau sàn nhà,… Tiện lợi là thế nhưng nếu bạn không lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp thì có thể sẽ gặp những trải nghiệm không tốt khi sử dụng sản phẩm. Vậy nên trước khi chọn mua robot hút bụi bạn nên xem qua các tiêu chí sau đây

Thương hiệu và chế độ bảo hành

Khi chọn mua robot hút bụi bạn cũng cần lưu ý đến việc chọn những thương hiệu uy tín, có đầy đủ thông tin và chế độ bảo hành để đảm bảo cho việc sửa chữa khi hư hỏng cũng như dễ dàng tìm được phụ kiện thay thế.

Diện tích của ngôi nhà

Diện tích căn nhà là yếu tố quan trọng bạn cần xem xét khi chọn mua robot hút bụi cho gia đình. Hiện nay, các hãng cho ra nhiều loại sản phẩm có công suất cùng các tiện ích khác nhau, để phù hợp cho từng gia đình.

Nếu diện tích nhà bạn nhỏ nhưng chọn công suất lớn sẽ tốn kém chi phí mua và dư thừa. Ngược lại, nếu diện tích lớn nhưng mua máy công suất nhỏ sẽ dẫn đến tình trạng làm việc quá sức, ảnh hưởng tuổi thọ robot.

Công suất

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng hoạt động hiệu quả của robot chính là công suất. Nghĩa là công suất càng lớn thì sẽ có lực hút càng mạnh để loại bỏ nhanh các vết bụi bẩn trên mặt sàn.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn công suất sao cho phù hợp. Chẳng hạn, robot có công suất càng lớn thường lại có giá thành khá cao, thậm chí có một dòng robot còn gây ồn ào và tiêu thụ điện năng nhiều.

Bề mặt sàn nhà

Phần lớn, robot hút bụi sẽ làm việc hiệu quả trên các bề mặt sàn trơn như sàn gỗ, gạch men…. Đặc biệt, trên sàn không nên có chướng ngại vật vì sẽ khiến sản phẩm hoạt động kém, khó di chuyển làm việc.

Đối với bề mặt lót thảm, bạn nên chọn mua dòng sản phẩm cao cấp, có những tính năng hiện đại như diệt khuẩn để mang đến hiệu quả cao. Hiện nay, có loại robot hoạt động hiệu quả trên bất kì bề mặt nào. nhưng giá thành cũng sẽ nhỉnh hơn một chút.

Nên chọn robot có dung tích hộp chứa bụi lớn

Một tiêu chí quan trọng khác mà bạn không thể bỏ qua đó là dung tích hộp chứa bụi. Dung tích hộp càng lớn sẽ giúp cho bạn không cần phải vệ sinh hộp chứa bụi thường xuyên cũng như tạo điều kiện cho robot làm việc hiệu quả trên diện tích rộng.

Trang bị tính năng lau nhà

Ngoài chức năng hút bụi, một số dòng sản phẩm còn trang bị thêm tính năng lau sàn vô cùng tiện lợi, giúp người dùng dễ dàng làm sạch các vết bẩn mà còn tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Độ ồn khi hoạt động

Nếu bạn là người thích sự yên tĩnh thì nên mua các loại robot hút bụi có độ ồn khi làm việc nhỏ, có thể cài đặt thời gian hoạt động hoặc điều chỉnh công suất để tạo ra lực hút nhẹ.

Hoặc bạn có thể điều khiển robot dọn dẹp nhà khi bạn đi làm, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, robot sẽ tự động quay về vị trí cũ và tắt máy, khi về nhà thì sàn đã sạch bóng.

Khả năng điều hướng

Robot hút bụi được tích hợp khả năng điều hướng khi phát hiện vật thể lạ sẽ tự động né và di chuyển hướng khác để tránh va đập, hỏng hóc, hút phải những rác quá to làm hư tổn máy.

Giá sản phẩm

Tùy vào khả năng tài chính và thương hiệu, bạn có thể chọn những sản phẩm nổi tiếng với một số điểm mạnh riêng biệt, chỉ từ khoảng 5 – 10 triệu đồng là bạn có thể sở hữu một sản phẩm chất lượng, bền bỉ.

Các tính năng đi kèm

Bên cạnh những tính năng cơ bản, robot còn được trang bị thêm một số tính năng hiện đại và thông minh như:

  • Khi hết pin, robot sẽ tự động quay về đế sạc để sạc đầy, người dùng sẽ không phải canh sạc cho khi máy cạn năng lượng.
  • Bạn có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị như: đồng hồ thông minh, điện thoại để quản lý, điều khiển quét dọn cho ngôi nhà
  • Robot hút bụi còn có khả năng sử dụng đúng dụng cụ cho công việc với bộ tùy chọn chế độ làm sạch cho các nhu cầu khác nhau.

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,403 nhà cung cấp dịch vụ, 138,113 người sử dụng và 229,777 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×