Quét mã QR tải app đặt thợ sửa bình nước nóng
 

 

 

 

 

Kinh nghiệm chọn mua bình nóng lạnh

Việc tắm nước nóng không chỉ giúp chúng ta dễ dàng vượt qua những đêm đông lạnh giá mà còn giúp cơ thể thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nhu cầu sử dụng nước nóng khi tắm cũng vì lý do đó mà ngày càng tăng cao. Bạn cũng muốn chọn mua cho gia đình một chiếc bình nóng lạnh tốt nhưng lại không có kiến thức về dòng sản phẩm. Hãy cùng Rada tham khảo ngay bài viết sau đây, nó sẽ hỗ trợ bạn mua được một chiếc bình nóng lạnh tốt, phù hợp với gia đình.

I. Phân loại bình nước nóng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bình nước nóng:

Loại dùng năng lượng mặt trời: Ưu điểm là tiết kiệm chi phí vận hành. Nhược điểm là công kềnh khó di chuyển, khó lắp đặt và lệ thuộc nhiều vào thời tiết.

Loại dùng gas: Ưu điểm là không bị phụ thuộc vào nguồn điện và loại trừ được trường hợp bị điện giật khi tắm. Nhược điểm là có khả năng gây ngộ độc khí ga khi hư hỏng, tệ hơn là gây cháy nổ trong một số ít trường hợp.

Loại dùng điện: Ưu điểm là gọn nhẹ về cấu tạo cũng như lắp đặt, kèm theo đó là giá thành rẻ. Nhược điểm là có khả năng rò điện, nhưng trên căn bản là có thể giải quyết được.

Trong phạm vi bài này ta chỉ đề cập đến bình nước nóng sử dụng điện, chia làm 2 loại:

 Chọn mua bình nóng lạnh dựa vào cách thức làm nóng

Bình nóng lạnh trực tiếp: Thường có hình dáng đẹp, nhỏ gọn và đa tính năng. Nước lạnh sẽ chảy trực tiếp qua bình nhỏ, ở đó, nước được làm lạnh trực tiếp. Máy còn có role kiểm rơle kiểm soát lực nước và bộ cảm biến để điều chỉnh nhiệt độ. Tùy loại có thêm cầu dao chống giật. Nhược điểm của bình nóng lạnh trực tiếp là độ bền không cao và trở nên vô dụng trong trường hợp cúp điện.

Bình nóng lạnh gián tiếp: Có kích thước lớn hơn, buồng gia nhiệt thường có dung tích từ 15l – 60l, sợi đốt có công suất từ 500W – 1,5KW (bình càng nhỏ công suất càng lớn). Có thể dùng thêm một vòi nước lạnh song song để pha nước tới một nhiệt độ thích hợp, phù hợp với gia đình dùng bồn tắm. Khi điện yếu hoặc rất yếu cũng không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng. Loại này thường cồng kềnh, khó lắp đặt nhưng có độ bền cao. Chỉ cần làm nóng 1 lần và có thể dùng nhiều lần nhưng việc này cũng gây hao phí một lượng nhiệt trong khối lượng nước nóng không dùng hết.

II. Kinh nghiệm chọn mua bình nóng lạnh

1. Chọn thương hiệu uy tín

Khi chọn mua một chiếc bình nóng lạnh, hãy ưu tiên cho các sản phẩm thuộc thương hiệu uy tín như: Panasonic, Electrolux, Atlantic, Centon, Beko, Picenza, Ferroli hay MTS – nhà sản xuất bình nước nóng nhãn hiệu ARISTON-Italy nổi tiếng. Các sản phẩm này thường được đảm bảo về chất lượng cũng như có chế độ bảo hành, bảo trì tốt. Không nên chọn mua những chiếc bình không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có thương hiệu rõ ràng rất nguy hiểm.

2. Chọn mua bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

 Chọn mua bình nóng lạnh dựa vào nhu cầu sử dụng

Bình nóng lạnh có nhiều mức thể tích, tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình và nhu cầu sử dụng để bạn chọn mua được loại phù hợp. Đối với hộ gia đình ít người, chỉ sử dụng vòi sen khi tắm thì bạn nên chọn loại bình nóng lạnh có dung tích nhỏ loại 10l, 15l hoặc 30l. Nhưng để sử dụng cho bồn tắm hoặc cấp nước nóng cho tất cả các vòi sen trong nhà thì bạn nên chọn loại bình có dung tích lớn hơn, loại 50l, 80l hoặc 100l.

  • Gia đình từ 1 – 2 người: dùng bình 15l
  • Gia đình từ 2 – 3 người: dùng bình 20l
  • Gia đình từ 3 – 4 người: dùng bình 30l
  • Gia đình từ 4 – 5 người: dùng bình 45l

3. Chọn theo công suất

Chọn bình nóng lạnh có công suất lớn sẽ phù hợp với hộ gia đình có nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều, có mạng lưới điện ổn định và không sợ quá tải. Nếu gia đình bạn trên 4 người, hãy chọn loại bình có công suất lớn hơn 3.000W – 4.000W. Còn nếu gia đình bạn dưới 4 người thì chỉ cần chọn loại bình có công suất từ 1.500W – 2.500W là được.

4. Chọn loại máy chạy êm

Các sản phẩm điện lạnh, điện gia dụng đều được đánh giá là tốt khi chạy êm, gần như không phát ra tiếng động, bình nóng lạnh cũng không ngoại lệ. Hãy chọn những chiếc bình nóng lạnh chạy êm cho gia đình của bạn.

5. Nhiệt độ nước ổn định

Nếu bình nóng lạnh không ổn định, nhiệt độ nước đột ngột tăng cao kết hợp cùng lực dòng nước phun ra có thể làm cho người dùng bị bỏng, rất nguy hiểm. Ta nên chọn một chiếc bình nóng lạnh an toàn, luôn luôn giữ được nhiệt độ dòng nước ổn định trong suốt quá trình sử dụng. Những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi càng phải lưu ý điều này.

6. Tốc độ làm nóng nhanh

Chúng ta thường chỉ sử dụng máy tắm nước nóng vào buổi tối, nên sẽ không mở bình nóng lạnh suốt cả ngày, mà chỉ mở khi cần dùng để tiết kiệm điện. Vậy nên, ta cần lựa chọn loại máy có tốc độ làm nóng nhanh, đảm bảo nước đúng nhiệt độ yêu cầu chỉ sau vài phút bật công tắc. Điều này giúp bạn không phải chờ đợi lâu mà vẫn có được dòng nước ấm mong muốn.

7. Vị trí lắp đặt bình nóng lạnh

Để hạn chế việc thất thoát nhiệt qua đường ống dẫn, bạn nên lắp đặt máy càng gần với nơi sử dụng càng tốt. Bình nóng lạnh bạn có thể gắn trên tường gỗ hoặc tường gạch. Còn đối với bình có dung tích lớn, bạn nên đặt trên sàn nếu tường nhà không chắc chắn. Tùy theo không gian và diện tích căn phòng mà bạn có thể chọn loại đứng hay loại ngang. Bạn có thể chọn loại treo đứng nếu diện tích đủ rộng và chọn loại treo ngang khi không gian hạn chế.

III. Những lưu ý khi mua bình nóng lạnh

 Hãy kiểm tra từ ngoài vào trong thật kỹ càng trước khi mua nhé!
Hãy kiểm tra từ ngoài vào trong thật kỹ càng trước khi mua nhé!

Kiểm tra vỏ hộp các tông: Bình nóng lạnh được sản xuất tại Châu Âu thường phải tuân thủ những điều kiện bảo vệ môi trường nghiêm ngặt. Vậy nên, để dễ dàng trong việc tái chế, nhà sản xuất sẽ không dùng loại các tông tốt nhất. Nếu hàng nhập khẩu, trên vỏ thùng sẽ ghi rõ Made in CE hoặc Made in Italy. Nếu bạn thấy thông tin liệt kê một số linh kiện bằng tiếng Anh và bên trên có hàng chứ Made in Italy, thì hãy cẩn thận, vì đây có thể là hàng giả mạo.

Kiểm tra tem dán trên vỏ bình: Nếu là sản phẩm chính gốc, trên tem sẽ bao gồm các thông tin sau: thương hiệu, công suất, nguồn điện, áp xuất,…

Kiểm tra bên trong bình: Đề nghị cửa hàng cho bạn kiểm tra bên trong bình đun, hãy chắc chắn rằng thanh đốt và than khử dương cực bằng Magiê vẫn còn nguyên. Vì có một số cửa hàng không trung thực, họ sẽ tháo gỡ 2 phần đó để bán riêng. Bạn nên tháo cả bộ phận thanh đốt ra để kiểm tra thanh Magiê trong ruột bình.

Thanh Hằng – Tổng hợp

Đặt thợ sửa bình nước nóng như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa bình nước nóng tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa bình nước nóng có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa bình nước nóng, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa bình nước nóng biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại bình nóng lạnh mà bạn đang sử dụng, hiện tượng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa bình nước nóng gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa bình nước nóng

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại bình nóng lạnh mà bạn đang sử dụng, hiện tượng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa bình nước nóng, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa bình nước nóng

Lợi ích khi đặt thợ sửa bình nước nóng từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa bình nước nóng liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa bình nước nóng cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa bình nước nóng sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa bình nước nóng cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa bình nước nóng
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,220 nhà cung cấp dịch vụ, 137,505 người sử dụng và 224,969 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa bình nước nóng từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa bình nước nóng
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×