Quét mã QR tải app đặt giúp việc
 

 

 

 

 

05 bí quyết cho người giúp việc làm chủ nhà vừa ý

Tôi may mắn được sống trong một gia đình có tâm rất lớn nên tôi cảm thấy được che chở, hạnh phúc và tôi làm tròn công việc osin giúp việc của tôi xứng đáng với gì gia đình dành cho tôi.

1.  Sắp xếp công việc nhà

Với một gia đình hai vợ chồng hai con tôi lo chu toàn. Tôi sắp xếp công việc theo thời gian. Trước khi lau nhà tôi xịt chất tẩy rửa bồn cầu cho mềm trước rồi quay qua quét nhà lau nhà. Rồi mới quay lại làm cho vệ sinh toilet.

Còn khi đi chợ thì phải tính toán được cần nấu gì và liều lượng ra sao để nấu mà không dư ra nhiều, không tốn chi phí nhiều của Cô chủ. Mặc dù Cô chủ giao cho osin tất cả tiền đi chợ và chỉ cần nói tiêu đề món ăn thôi còn lại tôi lo. Nhưng tôi có được niềm tin từ Cô ấy vì tôi nghĩ là tiền ai làm ra đều mồ hôi cả, mình không nên sử dụng bừa bãi.

 người giúp việc

2.   Hiểu được sở thích của mọi người:

Để cho mọi người không trể làm tôi dậy sớm và lên kế hoạch giúp việc nhà trong ngày hoặc làm từ tối qua. Có thời gian sống trong gia đình rồi nên tôi hiểu hết được tâm lý và tính cách của mọi người.

Chú không ăn cay thì khi tôi nấu bún bò cho gia đình thì tới giai đoạn chín tôi múc ra riêng cho chú rồi mới nêm cay vào.

Vì tôi biết chế biến đa dạng đồ ăn nếu một buổi sáng cả nhà đều thích một món ăn sáng, riêng có một thành viên không ăn món đó tôi nhanh chóng chế biến món khác đơn giản.

Bí quyết là phải có sự chuẩn bị sơ bộ và phân chia thực phẩm ra phần trước khi cất giữ sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian. Và như vậy mình lại làm hài lòng gia đình.

3.  Tin ý

Tôi biết được chú ít nói chuyện thì khi tôi vào phòng chú tôi không hỏi nhiều và càng không làm lâu trong không gian chú làm việc.

Còn cô rất dễ tâm sự thì có có khăn ba thành viên còn lại tôi nhờ cô hổ trợ. Tuy nhiên phải có thời gian trãi qua tôi mới trở thành osin giúp việc như ý, chứ lúc đầu tôi cũng làm chưa tốt được.

Mỗi lần cô vừa mới về tới là tôi biết cô mệt, tôi chỉ cười với cô không hỏi thêm gì cả. Xe cô mới vào sân là trong này tôi có sẵn một ly nước cam hay một ly nước ép rồi. Có mệt tới cở nào cô vẫn cảm thấy bình an và hạnh phúc khi về đến nhà.

Phòng tắm của mọi người lúc nào tôi cũng để sẵn áo quần ở mặc ở nhà. Mọi người không phải đi lục tung lên.

4.  Đặt tâm mình vào trong đó:

Cô rất thích làm đẹp và duyên dáng. Cô đi dạy là mặc áo dài nào phù hợp với tíu xách nào hay dép nào tôi biết hết.

Khi cô có chuyến đi công tác xa là mỗi ngày tôi phải tính được cô mặc bao nhiêu bộ. Bộ nào đi tiệc, bộ nào đi dạ hội hay đi ban đêm. Thậm chí là bộ nào mặc đồ lót gì là tôi để chung. Và sau mỗi bộ như vậy là có một cái túi riêng cho đồ giơ. Rồi tôi biết cô xài kem gì son gì cho mỗi cuộc đi như như vậy.

Cô rất tin tưởng người giúp việc đến nỗi khi đi là xách cái vali đi mà không mở ra coi đủ không, ra tới Nha Trang là cô rối lên khi không thấy hủ kem. Con ơi cô thấy ngăn nắp quá cô không dám xáo.

Cô gọi điện về cho tôi. Tôi bảo cô bình tĩnh nha làm theo con: “ Cô để tay xuống tầng thứ 3 bên phải là sẽ có kem chống nắng, Vì ngày thứ 3 cô đi tắm biển… Tôi để các túi riêng để các thứ để phục vụ trong ngày…”

Tôi tự hào là osin gia đình của cô và cố gắng làm sao mà khi cô đi chơi mà cô vẫn thấy có mình đi theo phụ cô. Vì cô chưa từng lao động nặng và từ nhỏ cô rất sung sướng không đụng tay chân nhiều.

Riêng ở nhà rác hay các thứ tôi vứt nhưng nếu giấy tờ hay hóa đơn hay gì khác là tôi không vứt ngay mà để qua một bên. Vì có lúc các giấy tờ nhỏ đó mà tôi vứt nhanh là để lại hậu quả không hay.

5.  Tôi nghĩ rằng đây là gia đình thứ hai.

Khi tôi đã không có cơ hội gắn bó nhiều với cha mẹ tôi. Tôi nghĩ đây là gia đình thứ hai. Con của cô tôi nuôi lên từ nhỏ, tôi hiểu hết từ tính cách và mọi thứ. Tôi vẫn biết mình là người giúp việc nhưng trong mắt tụi nhỏ rất tôn trọng tôi. Có khi tôi còn phải là cán cân công lý cho ba mẹ con.

Chú hiền từ không nói gì nhưng tôi biết chú quan tâm tôi. Khi tôi sốt hay cảm lạnh do dầm nước nhiều là chú sai hai con mình làm chuyện nhà để tôi nghĩ ngơi. Tôi áy náy lắm vì là mình làm gánh nặng cho gia đình. Nhưng sự quan tâm như vậy tôi thấy ấm lòng. Tôi không nghĩ tới là phải lấy chồng hay gì cả… Tiền bạc tôi đủ chi phí lo lắng cho gia đình cha mẹ tôi. Tôi cũng đễ dành tiền được. Với tôi được sống như vậy là hạnh phúc.

Đặt giúp việc

Đặt giúp việc như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm giúp việc tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để giúp việc có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi giúp việc, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho giúp việc biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm giúp việc gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt giúp việc

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết... bạn cần yêu cầu giúp việc, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm giúp việc

Lợi ích khi đặt giúp việc từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới giúp việc liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào giúp việc cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, giúp việc sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được giúp việc cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với giúp việc
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,317 nhà cung cấp dịch vụ, 137,845 người sử dụng và 227,862 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt giúp việc từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×