Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy lạnh
 

 

 

 

 

Khi nào thì bạn nên mua máy lạnh thường thay vì máy lạnh inverter?

Ngày nay mọi người thường chuộng máy lạnh inverter vì tiết kiệm điện và có nhiều công nghệ tiện ích hiện đại. Tuy nhiên bạn vẫn nên mua máy lạnh thường nếu như bạn cần chiếc máy lạnh của mình có thể đáp ứng tốt các điều sau đây

Tiết kiệm chi phí ban đầu khi mua máy lạnh

Việc trang bị công nghệ inverter cho máy lạnh đồng nghĩa với việc giá cả cũng sẽ tăng lên. Chính vì vậy, những dòng máy lạnh thường sẽ có giá thành rẻ hơn gần như phân nửa so với dòng inverter.

Nếu bạn muốn tiết kiệm bớt chi phí ban đầu thì máy lạnh thông thường sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Ít có nhu cầu sử dụng máy lạnh

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng máy lạnh thường xuyên hoặc với những căn phòng nhỏ, ít người ở thì bạn nên trang bị máy lạnh thường để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, khi bạn dùng máy lạnh thường ở thời gian ngắn sẽ giúp tiết kiệm điện 4 tiếng so với dòng inverter. Bạn nên xác định rõ nhu cầu của mình để lựa chọn máy lạnh phù hợp nhé!

Khả năng làm mát cực nhanh

Máy lạnh thường có khả năng làm lạnh cực nhanh đối với những căn phòng lớn khi bạn chọn tối đa mức công suất của máy. Với máy inverter, do mang tính năng tiết kiệm điện nên quá trình làm mát thường diễn ra chậm hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy lạnh thường và hoạt động mạnh thường xuyên thì sẽ nhanh chóng làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Thích hợp với mọi điện áp

Hầu hết, các dòng máy lạnh thường đều có thể lắp đặt và sử dụng mọi điện áp dù bạn ở bất kì khu vực nào.

Tuy nhiên, đối với máy lạnh inverter, bạn buộc phải lắp đặt đúng điện áp mà nhà sản xuất khuyến nghị, để các vi mạch điều khiển điện tử phát huy đúng khả năng.

Vì thế, đối với các hộ gia đình ở những vùng quê hoặc có nơi nguồn điện kém thì máy lạnh thông thường sẽ tiện lợi hơn.

Thời gian chạy quá tải lâu hơn

Do không sử dụng bộ điều khiển biến tần như dòng máy lạnh inverter nên máy lạnh thường có xu hướng chạy ở mức công suất tối đa để làm lạnh.

Cụ thể, khi căn phòng đạt tới nhiệt độ cài đặt thì động cơ sẽ tắt hẳn và khi nhiệt độ căn phòng tăng thì động cơ mới bắt đầu hoạt động lại. Do đó, máy lạnh thường có thời gian chạy quá tải lâu hơn so với máy inverter.

Tuổi thọ của máy lạnh cao

Máy lạnh thông thường nếu vệ sinh thường xuyên và đúng cách thì chúng sẽ có tuổi thọ cực cao và hoạt động rất ổn định so với máy lạnh inverter.

Các nhà sản xuất cũng khuyến nghị bạn nên vệ sinh máy ít nhất 6 tháng/lần. Đây cũng là một đặc điểm đáng để lưu ý khi bạn đang cân nhắc lựa chọn máy lạnh thường.

Thích hợp ở môi trường khắc nghiệt, thường xuyên bị di chuyển.

Một số người thường có nhu cầu di chuyển máy lạnh khi sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn như công trường hoặc kiểu văn phòng trong khối container, thì có thể chọn máy lạnh thường để lắp đặt.

Vì ở môi trường này, máy lạnh dễ bám bụi bẩn và hư hỏng nên cần phải bảo dưỡng cũng như phải tốn khoản chi phí để sửa chữa, thay thế linh kiện thường xuyên hơn so với việc lắp đặt máy lạnh ở nơi cố định như nhà ở.

Sửa chữa dễ dàng và chi phí rẻ

Do cách vận hành phức tạp nên cấu tạo bên trong của máy lạnh inverter cũng sẽ cầu kỳ, nhiều chi tiết hơn so với dòng máy thông thường.

Nếu trong quá trình dùng có xảy ra hư hỏng thì việc sửa chữa và tìm kiếm linh kiện thay thế của máy lạnh inverter cũng sẽ khó khăn hơn và giá cả khá cao.

Ngoài ra, máy lạnh inverter sử dụng hệ thống điều khiển bằng các vi mạch điện tử nên dễ hỏng nếu gặp thời tiết quá khắc nghiệt và hoạt động liên tục trong thời gian dài.

Như vậy, chúng tôi đã liệt kê ra các lý do khi nào bạn nên chọn mua máy lạnh thường thay vì máy lạnh inverter rồi nhé. Hy vọng bạn sớm chọn được loại máy lạnh ưng ý nhất!

Đặt thợ sửa máy lạnh

Đặt thợ sửa máy lạnh như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa máy lạnh tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa máy lạnh có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa máy lạnh, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa máy lạnh biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy lạnh, công suất (BTU hoặc HP), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo trì, lắp đặt...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa máy lạnh gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa máy lạnh

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy lạnh, công suất (BTU hoặc HP), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo trì, lắp đặt... bạn cần yêu cầu thợ sửa máy lạnh, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa máy lạnh

Lợi ích khi đặt thợ sửa máy lạnh từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa máy lạnh liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa máy lạnh cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa máy lạnh sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa máy lạnh cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa máy lạnh
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,332 nhà cung cấp dịch vụ, 137,876 người sử dụng và 228,130 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa máy lạnh từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa máy lạnh

Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×