Quét mã QR tải app đặt thợ sửa điều hòa
 

 

 

 

 

Khi mua quạt điều hòa cho gia đình bạn cần lưu ý những gì?

Để quạt điều hòa có thể hoạt động trơn tru, bền bỉ và tiết kiệm điện tối đa thì chúng ta cần phải lựa chọn được một sản phẩm có các yếu tố phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những điều cần lưu ý khi chọn mua quạt điều hòa nhé!

Lựa chọn quạt điều hòa có công suất phù hợp

Với các thiết bị điện như quạt điều hòa thì bạn nên quan tâm đến yếu tố công suất của thiết bị để tính toán lượng điện tiêu thụ và khả năng chi trả tiền điện hợp lý mà vẫn mang lại hiệu quả làm mát cho gia đình.

Các loại quạt điều hòa sẽ có công suất phổ biến trong khoảng 50W – 200W, bạn hãy cân nhắc thật kỹ về nhu cầu làm mát để chọn quạt có công suất phù hợp nhất.

Một lưu ý cho bạn là công suất càng lớn thì sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Bạn cần cân nhắc thật kỹ về nhu cầu làm mát để chọn quạt có công suất phù hợp nhé.

Để tiện cho việc lựa chọn sau đây mời bạn tham khảo một số công suất tham khảo cho các diện tích phòng đã được tính toán sẵn.

  • Không gian có diện tích dưới 20m2: Phù hợp với quạt có công suất từ 55W – 160W.
  • Không gian có diện tích từ 20 – 34m2: Phù hợp với quạt có mức công suất 40W – 230W.
  • Không gian có diện tích lớn khoảng 35 – 50m2: Phù hợp với quạt có công suất 120W – 260W.
  • Không gian có diện tích trên 50m2: Phù hợp với quạt có mức công suất 200W – 360W.

Chú ý đến độ ồn của sản phẩm khi hoạt động

Một lưu ý tiếp theo khi bạn lựa chọn một thiết bị quạt điều hòa đó chính là độ ồn khi vận hành của sản phẩm. Với các sản phẩm sử dụng điện nếu độ ồn quá cao sẽ gây khó chịu cho thính giác người dùng nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe chính bạn và gia đình.

Do đó bạn nên lựa chọn các sản phẩm trong ngưỡng độ ồn được khuyến cáo từ 40 – 55dB tương đương cuộc nói chuyện bình thường trong văn phòng làm việc để đem lại sự thoải mái cho bản thân.

Chú ý các chi tiết linh kiện, đặc biệt là tấm hút làm mát

Ngoài những linh kiện khác thì tấm hút làm mát đóng vai trò quan trọng nhất trong việc luân chuyển không khí, lọc sạch bụi bẩn và đem lại luồng gió tự nhiên an toàn đến với người sử dụng. Khi lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng mà bạn nên lưu ý đến chất liệu của tấm hút làm mát này cho phù hợp với nhu cầu.

  • Tấm hút làm mát bằng gỗ được xem là chất liệu tốt nhất mang đến khả năng làm mát cao nhờ vào cấu tạo có tính chất giữ nước và thấm nhanh. Tuy nhiên khi sử dụng bạn nên lưu ý vệ sinh nhẹ tay tránh làm bóp méo tấm hút này vì chất liệu gỗ tương đối mềm dẻo.
  • Nhựa là chất liệu dùng để làm tấm làm mát phổ biến thứ 2 sau chất liệu gỗ với các ưu điểm như dễ dàng vệ sinh, không dễ bị biến dạng. Tuy nhiên chất liệu này sẽ mang lại khả năng làm mát không cao vì tính chất giữ nước và thấm hút không tốt.
  • Loại chất liệu cuối cùng có thể tận dụng ưu điểm của cả 2 loại chất liệu đó là kết hợp giữa gỗ và nhựa. Sự phối hợp cả 2 chất liệu nhựa và gỗ, sẽ làm cân bằng được tính hiệu quả và tính bền của sản phẩm và tăng tuổi thọ trung bình của tấm làm mát.

Tuy nhiên chúng ta sẽ khó lựa chọn sản phẩm có kết hợp 2 chất liệu vì hiện nay đang hiếm các dòng quạt điều hòa sử dụng sự kết hợp này.

Bảng so sánh nhanh tính năng của các loại chất liệu:

Ưu điểmNhược điểmTuổi thọ trung bìnhGiá bán
Tấm làm mát làm từ gỗ– Thấm, hút nước tốt
– Đa dạng sản phẩm
Dễ móp méo sau khi vệ sinh1 năm – 5 nămCao
Tấm làm mát làm từ nhựaĐịnh hình sau khi vệ sinh tốtThấm, hút nước kém hơn gỗ1 nămThấp
Tấm làm mát làm từ gỗ và nhựa– Thấm, hút nước khá
– Định hình sau khi vệ sinh tốt
Ít sản phẩm lựa chọn3 nămTrung bình

Với những lưu ý được chia sẻ trên đây, chúng tôi mong rằng nó có ích cho bạn. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng chọn được loại quạt điều hòa phù hợp với gia đình của mình nhé!

Đặt thợ sửa điều hòa

Đặt thợ sửa điều hòa như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa điều hòa tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa điều hòa có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa điều hòa, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa điều hòa biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa điều hòa gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa điều hòa

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt... bạn cần yêu cầu thợ sửa điều hòa, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa điều hòa

Lợi ích khi đặt thợ sửa điều hòa từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa điều hòa liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa điều hòa cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa điều hòa sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa điều hòa cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa điều hòa
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,399 nhà cung cấp dịch vụ, 138,084 người sử dụng và 229,624 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa điều hòa từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa điều hòa

Thông tin mới cập nhật

Báo cáo thị trường Tivi ngày 24-05-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 23-05-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 22-05-2024

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×