Quét mã QR tải app đặt thợ sửa điều hòa
 

 

 

 

 

Khám phá chế độ powerful của điều hòa

chế độ powerfull trên máy điều hòa

Người dùng máy lạnh hiện nay hầu hết ai cũng biết và quan tâm đến chế độ Powerful khi chọn mua máy lạnh. Để đáp lại nhu cầu của người dùng các nhà sản xuất đều thiết lập tính năng này cho các sản phẩm đời mới. Sau đây là một số chế độ Powerful – làm lạnh nhanh thường gặp trên thị trường mà Rada tổng hợp được.

Khái niệm Powerful?

Powerful là một chế độ làm lạnh tức thì được thiết lập trong hầu hết các máy điều hòa hiện nay. Khi bật tính năng này, công suất của máy lạnh sẽ được nâng lên hoạt động tối đa để làm lạnh cho căn phòng đến nhiệt độ được yêu cầu.

Khi nhiệt độ đạt mức mong muốn, máy lạnh sẽ tự động giảm xuống mức thấp hơn hoặc bật tắt liên tục để duy trì nhiệt độ này. Đối với một số máy lạnh thông minh thì sau khi kích hoạt Powerful khoảng 20 phút thì điều hòa sẽ tự động trở về trạng thái hoạt động bình thường để duy trì độ lạnh.

Powerful là chế độ rất tiện ích cho những ngày nắng nóng
Powerful là chế độ rất tiện ích cho những ngày nắng nóng

Đây là chế độ rất tiện ích cho những ngày nắng nóng. Khi một số người dùng cảm thấy “bực bội” khi phải chờ đợi máy làm lạnh thì chế độ Powerful thật sự tuyệt vời. Bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu để được tận hưởng sự mát mẻ, nhất là khi vừa từ bên ngoài trở về.

Lưu ý: không nên kéo dài chế độ quá lâu sẽ dễ gây ra tình trạng quá tải khi máy phải hoạt động liên tục với công suất tối đa. Bạn cũng không nên lạm dụng chế độ này trong tình trang thời tiết bên ngoài quá nóng mà bạn vừa từ ngoài về. Điều này sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Chế độ powerful trên một số sản phẩm máy lạnh

Chế độ powerful máy lạnh Daikin

Tính năng Powerful trên máy lạnh Daikin
Tính năng Powerful trên máy lạnh Daikin

Công suất của máy điều hòa Daikin sẽ đạt đến mước tối đa trong khoảng thời gian rất ngắn. Máy lạnh sẽ tự động thiết lập tăng/giảm nhiệt độ hợp lý trong vòng 20 phút. Vì vậy người dùng sẽ nhanh chóng được tận hưởng cảm giác thoáng mát, không cần lo lắng đến vấn đề tiêu hao điện năng.

Chế độ iAuto/ iAuto X/ Powerful – Máy lạnh Panasonic

Panasonic trang bị nhiều chế độ làm lạnh như: iAuto, iAuto X và Powerful tùy thuộc vào từng dòng máy lạnh của mình:

iAuto: Với iAuto, máy lạnh sẽ tự động điều chỉnh tốc độ quạt gió, giúp làm lạnh phòng nhanh hơn máy lạnh thông thường đến 15% mà vẫn ít hao điện.

iAuto X​: Cải tiến hơn so với iAuto, iAuto X là sự kết hợp giữa công nghệ P-Tech đẩy mạnh công suất máy nén và đẩy mạnh công suất của quạt thổi gió. Chính vì vậy, căn phòng có thể đạt được nhiệt độ cài đặt trong thời gian ngắn. Đồng thời, máy lạnh sẽ hướng luồng khí lạnh lên trên trần nhà, tạo cho bạn cảm giác dễ chịu, không lo bị cảm lạnh.

Công nghệ Powerful Jet ở dòng máy lạnh Sharp

 Chế độ Powerful Jet trên dòng điều hòa Sharp
Chế độ Powerful Jet trên dòng điều hòa Sharp

Trên thị trường có một số dòng điều hòa Sharp sử dụng công nghệ Powerful Jet, một số khác thì sử dụng công nghệ Super Jet. Đối với công nghệ Powerful Jet có khả năng làm giảm 5 độ trong 5 phút, căn phòng của bạn nhanh chóng được làm mát.

Chế độ Hi POWER – Máy lạnh Toshiba

Khi nhấn nút Hi POWER, máy lạnh sẽ tự động giảm thấp hơn nhiệt độ cài đặt 3 độ C, đồng thời cánh đảo gió sẽ hướng xuống với tốc độ quạt tối đa (khi nhiệt độ phòng lớn hơn nhiệt độ cài đặt là 3.5 độ C) để căn phòng nhanh chóng đạt được nhiệt độ cài đặt theo nhu cầu của người tiêu dùng.

Chế độ Turbo/Super – Máy lạnh Beko

Công nghệ Turbo/Super trên máy lạnh Beko có tác dụng nhanh chóng đem đến cho người dùng luồng khí mát lạnh và dễ chịu nhất chỉ ngay sau khi khởi động máy, đồng thời đảm bảo tiết kiệm điện năng nhờ vào động cơ chất lượng đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Công nghệ Turbo: Khi lựa chọn chế độ Turbo trên remote, máy lạnh sẽ ngay lập tức nâng cao công suất hoạt động, giúp căn phòng được làm lạnh nhanh chóng, bạn không phải chờ đợi quá lâu để được tận hưởng bầu không gian mát lạnh lý tưởng nữa.

Công nghệ Super: Tương tự như công nghệ Turbo, Super cool cũng gần như ngay lập tức làm mát căn phòng ngay sau khi bạn bật máy, mang đến cho bạn cảm giác mát lạnh tức thì.

Hướng dẫn sử dụng chế độ Powerful

  • Nhấn “Powerful” trong khi máy đang vận hành. Biểu tượng Powerful sẽ hiển thị trên remote.
  • Chế độ hoạt động tăng cường trong vòng 20 phút. Sau đó tự trở về hoạt động ở chế độ bình thường.
  • Nhấn “Powerful” lần nữa để ngừng chế độ nếu bạn cảm thấy đủ lạnh trước 20 phút.

Một số chế độ làm lạnh nhanh khác

Chế độ Fast Cooling/ Làm lạnh nhanh 2 bước – Máy lạnh Samsung

Bên cạnh chế độ làm lạnh nhanh Fast Cooling, một số dòng máy lạnh Samsung còn được trang bị chế độ làm lạnh nhanh 2 bước vô cùng hiện đại.

Chế độ Fast Cooling

Chế độ làm lạnh nhanh 2 bước

Ở máy lạnh Samsung, chế độ Fast Cooling cho phép máy nén vận hành với công suất tối đa và tăng cường tốc độ quạt trong 30 phút đầu để nhanh chóng hạ nhiệt độ phòng, làm mát không khí, để người dùng cảm nhận được sự mát mẻ, dễ chịu.

Chế độ Fast Cool sẽ đẩy mạnh công suất của quạt gió, nhanh chóng đưa căn phòng đạt được nhiệt độ cài đặt. Sau đó sẽ tự động chuyển sang chế độ Comfort Cool với luồng gió nhẹ nhàng, tươi mát, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

Chế độ Turbo – Máy lạnh Aqua

Khi kích hoạt chức năng Turbo trên remote, máy lạnh Aqua sẽ hoạt động với công suất cao hơn thông thường: giảm 1.5 độ C chỉ trong 3 phút. Nhờ vậy, căn phòng của bạn sẽ nhanh chóng được làm lạnh chỉ trong tích tắc.

Trên đây là bài viết giới thiệu đến các bạn về một số chế độ làm lạnh của điều hòa mà Rada đã tổng hợp. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thể tận dụng tính năng Powerful trên điều hòa của gia đình để có thể đáp ứng nhu cầu làm mát mà lại có thể tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả.

Thanh Hằng – Tổng hợp

Đặt thợ sửa điều hòa

Đặt thợ sửa điều hòa như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa điều hòa tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa điều hòa có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa điều hòa, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa điều hòa biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa điều hòa gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa điều hòa

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt... bạn cần yêu cầu thợ sửa điều hòa, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa điều hòa

Lợi ích khi đặt thợ sửa điều hòa từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa điều hòa liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa điều hòa cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa điều hòa sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa điều hòa cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa điều hòa
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,333 nhà cung cấp dịch vụ, 137,880 người sử dụng và 228,214 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa điều hòa từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa điều hòa
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×