Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Khắc phục vòi sen bị tắc tại nhà chỉ với những nguyên liệu đơn giản, hiệu quả cao

Bạn có thích tắm nước nóng hay nước lạnh? Dù bạn thích loại nước nào, vòi sen đều là một phần quan trọng trong phòng tắm của bạn. Nhưng bạn có biết rằng vòi sen có thể bị tắc nghẽn sau khi sử dụng được một thời gian không? Nguyên nhân là do vòi sen bị bám các chất bẩn, cặn nước hay rỉ sét. Điều này làm giảm áp lực nước và ảnh hưởng đến trải nghiệm tắm của bạn. Bạn có thắc mắc làm sao để khắc phục vòi sen bị tắc không? Hãy xem ngay bài viết sau đây để biết chi tiết nhé!

Nguyên nhân vòi sen bị tắc

Đường ống bám cặn, bụi bẩn

Vòi phun hoa sen bị kẹt là kết quả của sự tạo thành cặn bám và chất rong bên trong hệ thống ống nước. Quá trình sử dụng trong thời gian dài mà không có sự chăm sóc và bảo dưỡng, loại bỏ cặn bám, chất bẩn.

Điều này dẫn đến hiện tượng áp suất nước giảm theo từng phần của đường ống, khiến vòi sen không còn chảy mạnh mẽ như lúc đầu nữa, làm giảm quá trình trải nghiệm sản phẩm của bạn.

Tắc nghẽn vòi phun tia nước hoặc bộ lưới lọc

Ở những vùng có nguồn nước chứa nhiều khoáng chất phèn và vôi, khi nước chứa nhiều khoáng chất chảy qua vòi sen tắm, chúng sẽ dần dần lắng đọng và tạo thành cặn bám ở đầu vòi sen. Điều này làm giảm trải nghiệm tắm rửa của bạn và gây lãng phí nước cho gia đình bạn.

Ngoài ra, sự thiếu vệ sinh và chăm sóc không đúng cách cũng làm vòi sen bị tắc. Các chi tiết nhỏ trên vòi sen, như các lỗ phun nước nhỏ, cũng cần được làm sạch thường xuyên để ngăn ngừa sự tích tụ của cặn và vi khuẩn.

Bể nước đặt quá thấp

Khi bình chứa nước được đặt ở vị trí thấp hơn so với điểm mà nước được phun ra, hiệu suất áp lực nước cũng bị ảnh hưởng tiêu cực, gây ra sự giảm đáng kể trong việc cung cấp nước đến vòi sen nhà tắm của bạn.

Hiện tượng này cho thấy rằng, việc đặt bồn chứa nước ở vị trí càng cao sẽ dẫn đến mức áp lực nước càng mạnh và hiệu quả hơn.

Các cách sửa vòi sen bị tắc do cặn bẩn

Sử dụng chanh và giấm

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 quả chanh và 300ml giấm

Cách thực hiện

  • Bước 1: Hòa tan 3 muỗng nước chanh vào 300ml giấm. Chanh và giấm hòa lẫn với ngay tạo thành một chất tẩy mạnh giúp loại bỏ bụi bẩn và vết hoen gỉ sét.
  • Bước 2: Cho dung dịch giấm và chanh vào túi ni long và buộc chặt cố định với vòi sen sao cho hỗn hợp ngập hết đầu vòi.
  • Bước 3: Đợi từ 30 phút hoặc 1 tiếng tùy thuộc vào lớp bám bẩn nhiều hay ít. Sau đó, lấy ra và dùng bàn chải chà lại cho sạch lớp bám và mở nước để áp lực nước đẩy hết cặn bẩn ra ngoài.

Sử dụng giấm và baking soda

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Giấm và baking soda

Cách thực hiện

  • Bước 1: Hòa tan 1 lượng baking soda vào giấm với tỉ lệ 1/3. Sau khi hòa tan, lượng axit trong giấm cùng với baking soda sẽ tạo nên một chất tẩy mạnh giúp lọc đi những cặn bẩn ở đầu vòi.
  • Bước 2: Đẩy hỗn hợp vào túi ni lông kín và bọc lại đầu vòi sen sao cho hỗn hợp ngập hết phần đầu và cố định hỗn hợp và vòi lại bằng dây thun.
  • Bước 3: Đợi trong 24 tiếng để chất tẩy làm sạch các bụi bẩn ở lỗ thoát nước. Cuối cùng, dùng tăm hoặc bông ngoáy tay làm sạch từng lỗ nhỏ thoát nước và rửa lại bằng nước.

Sử dụng giấm và kem đánh răng

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Giấm và kem đánh răng

Cách thực hiện

  • Bước 1: Đổ giấm trắng vào bịch ni long và bọc lại kín vòi hoa sen sao cho giấm ngập hết đầu vòi. Ngâm trong vòng 30 phút hoặc lâu hơn nếu lớp bám bẩn dày.
  • Bước 2: Sau khi ngâm xong, bỏ túi giấm ra khỏi vòi sen và thoa một lớp kem đánh răng lên đầu vòi. Lúc này, kem đánh răng có chứa chất giúp mài mòn mảng bám giúp loại bỏ cách chất bẩn, chà rửa đi mảng bám trên vòi.
  • Bước 3: Lắp lại đầu vòi sau khi đã được vệ sinh sạch sẽ và mở nước để thử lại. Các tia nước sẽ đi ra cùng với các chất bẩn còn sót lại giúp vòi sen không bị nghẽn nữa.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục vòi sen bị tắc nghẽn. Bạn có thể thực hiện những cách này tại nhà một cách đơn giản và tiết kiệm. Nếu bạn có câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần bình luận dưới đây. Chúng tôi sẽ phản hồi bạn một cách nhiệt tình và chuyên nghiệp nhé!

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,448 nhà cung cấp dịch vụ, 138,268 người sử dụng và 230,669 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×