Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy lọc nước
 

 

 

 

 

Hướng dẫn tự thay lõi lọc nước tại nhà

Trong xã hội ngày càng phát triển, nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm thì việc sử dụng máy lọc nước trong mọi gia đình là vô cùng dễ hiểu. Trong số đó, máy lọc nước RO là sản phẩm luôn được hầu hết mọi nhà tin dùng. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong thời gian dài không tránh khỏi việc các lõi lọc trong máy bị bám bẩn hoặc hư hại. Vì vậy, Rada sẽ hướng dẫn bạn cách thay thế lõi lọc nước tại nhà trong bài viết ngày hôm nay.

Thời gian thay thế các lõi lọc hợp lý:

Như các bài viết trước Rada đã giới thiệu đến các bạn. Máy lọc nước RO đời mới có tổng cộng 9 lõi lọc như hình ảnh sau đây:

 Thời hạn sử dụng các lõi lọc nước
Thời hạn sử dụng các lõi lọc nước

Vậy thời hạn sử dụng của những lõi này là bao lâu? Và giá thành của những lõi lọc này bán trong khoảng bao nhiêu? Bạn hãy xem tiếp nhé!

Lõi lọc số 1: Lõi lọc này được làm từ sợi PP có khoảng cách khe hở 5 micromet. Bạn có thể thay thế sản phẩm khi sử dụng được khoảng 18.000 lít nước hoặc tầm 3 tháng sử dụng. Giá của sản phẩm này ngoài thị trường khoảng 75.000 – 85.000 đồng.

Lõi lọc số 2: Làm từ than hoạt tính. Bạn có thể thay mới sau 6 tháng hoặc khi đã lọc 27.000 lít nước với giá từ 110.000 đồng.

Lõi lọc số 3: Cũng có cấu tạo PP nhưng với khoảng cách khe hở (1 micromet). Lõi này có thể thay thế khi lọc được 36.000 lít nước hoặc đã dùng 9 tháng, sản phẩm này được bán với giá từ 120.000 đồng.

Lõi lọc nước số 4: Là màng RO với khe hở chỉ 0.0001 micromet. Thời gian sử dụng của màng RO khá lâu lên đến 2 – 3 năm hoặc đã lọc 36.000 lít. Giá của sản phẩm ngoài thị trường trong khoảng 650.000 tới 700.000 đồng.

Lõi lọc số 5: Bao gồm than hoạt tính và xốp lọc mùi. Sau khi lọc 72.000 lít nước hoặc trong 18 tháng thì có thể thay mới với giá 350.000 tới 400.000 đồng.

Lõi lọc số 6: Là những hạt gốm làm giàu oxy trong nước. Thay mới sau 18 tháng với giá 450.000 tới 600.000 đồng.

Lõi lọc số 7: Có cấu tạo từ Alkaline trung hòa axit tồn dư, cân bằng độ pH. Sẽ phải thay thế khi lọc tối đa 72.000 lít nước hoặc sau 24 tháng với giá dao động 650.000 tới 700.000 đồng.

Lõi lọc số 8: Là đá Maifan, thay mới sau 12 tháng. Giá thị trường từ 750.000 tới 800.000 đồng.

Lõi lọc số 9 (ORP): Tạo nước uống lý tưởng nhất cho cơ thể nhờ cần bằng chuẩn pH, điện giải hỗ trợ phòng chống lão hóa và giải độc. Thay mới sau 12 tháng với giá từ 620.000 đồng.

 Vặn ngược chiều kim đồng hồ để mở cốc lọc
Vặn ngược chiều kim đồng hồ để mở cốc lọc

Các bước thay lõi lọc tại nhà

Bước 1: Khóa nguồn cấp nước đầu vào của máy lọc nước và ngắt điện. Điều này giúp hạn chế sự cố về điện và tránh nước chảy vào các lõi lọc nước trong quá trình thay thế.

Bước 2: Bắt đầu tháo các cốc lọc nước từ máy ra ngoài (Chú ý vặn cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ).

Bước 3: Lấy lõi lọc cũ ra ngoài, vệ sinh cốc lọc và thay lõi lọc mới vào. Chú ý: Để giúp nước có thể đi qua lọc được dễ dàng hơn. Nên cần bóc hết lớp nilon ở ngoài ra khi thay các lõi lọc này.

Lưu ý:

  • Không nên vặn chặt lõi lọc 1 mới khi lắp vào. Nên để hở khoảng 1,2 ren để không khí có thể thoát ra ngoài. Tránh hiện tượng máy lọc nước kêu to.
  • Lõi lọc 2 mới: Là lõi lọc than. Cần rửa và xóc đều bên trong trước khi lắp vào máy. Khi lắp vào bên trong cốc lọc, cần để đầu lõi không có gioăng sẽ lắp ở phía dưới cốc, đầu có gioăng ở phía trên.
  • Lõi lọc 3 mới: Lắp bình thường vào trong cốc lọc.
  • Lõi lọc 4 mới: Trước khi lắp vào máy cần làm cho màng bên trong lõi giãn nở đều ra. Để đảm bảo khi cho màng vào trong cốc lọc sẽ không bị cuộn gioăng. Bạn nên nhúng phần gioăng đen quanh màng trong nước tinh khiết một thời gian. Cố gắng vặn chặt đảm bảo mép cốc màng và màng kít lại với nhau.
  • Lõi lọc chức năng mới: Trước khi vặn chặt sử dụng thêm cả băng tan quấn 2 đầu, khoảng 5-7 vòng vào đầu cút.

Bước 4: Bật công tắc điện khoảng 5s và mở van cấp nước để máy lọc nước RO hoạt động trở lại. Khi nước đi vào đầy các cốc lọc thì dừng lại. Tiếp đến ngắt điện để vặn chặt cốc lọc số 1 vào.

Bước 5: Bật công tắc điện và kiểm tra lại sự hoạt động của máy. Nếu máy lọc nước RO hoạt động ổn định, không gặp bất kỳ 1 trục trặc gì thì coi là hoàn tất. Còn nếu có điều gì bất ổn bạn hãy cho máy ngừng ngay và mở app Rada lên đặt dịch vụ để được kiểm tra và hỗ trợ thay lõi lọc nước bởi đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm.

Video hướng dẫn thay lõi lọc nước RO

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách thay lõi lọc nước RO tại nhà cho các bạn. Tuy nhiên, tùy theo điểm của từng nguồn nước mà thời gian thay thế lõi lọc sớm hay muộn. Nếu bạn sử dụng nước giếng khoan sẽ có thời gian thay lõi lọc nước sớm nhất, với nước máy sạch thời gian thay thế lõi lọc sẽ được dài hơn. Chúc bạn thành công với bài hướng dẫn của chúng tôi, đừng quên cập nhật các bài viết hướng dẫn cực hay từ Rada nhé!

Đặt thợ sửa máy lọc nước như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa máy lọc nước tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa máy lọc nước có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa máy lọc nước, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa máy lọc nước biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy lọc nước bạn đang sử dụng, hư hỏng hoặc yêu cầu chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa máy lọc nước gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa máy lọc nước

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy lọc nước bạn đang sử dụng, hư hỏng hoặc yêu cầu chi tiết... bạn cần yêu cầu thợ sửa máy lọc nước, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa máy lọc nước

Lợi ích khi đặt thợ sửa máy lọc nước từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa máy lọc nước liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa máy lọc nước cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa máy lọc nước sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa máy lọc nước cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa máy lọc nước
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,228 nhà cung cấp dịch vụ, 137,557 người sử dụng và 225,291 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa máy lọc nước từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa máy lọc nước
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×