Quét mã QR tải app đặt thợ sửa lò vi sóng
 

 

 

 

 

Hướng dẫn tự thay cầu chì lò vi sóng tại nhà

Lò vi sóng nhà bạn đang sử dụng không thể làm nóng thức ăn. Lỗi này nhiều khi chỉ cần thay cầu chì cho lò vi sóng là được? Nhưng, làm sao để thay cầu chì? Hãy cùng Rada tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Nguyên nhân làm lò vi sóng không thể hâm nóng thức ăn

Nếu như trong quá trình sử dụng lò vi sóng, bạn gặp phải trường hợp đĩa lò vi sóng vẫn quay nhưng thức ăn không nóng thì có thể thiết bị của bạn đã bị đứt cầu chì.

Mỗi lò vi sóng có 2 cầu chì hoạt động cùng nhau: 1 cầu chì cao áp để bảo vệ cục sóng và 1 cầu chì nguồn. Ở trường hợp chúng ta đang bàn thì cầu chì cao áp đã bị đứt và việc cần làm là thay cầu chì. Việc thay thế khá đơn giản, sau đây Rada sẽ hướng dẫn các bạn cách thay cầu chì cao áp của lò vi sóng khi hỏng hóc.

 Khi cầu chì bị hỏng, lò vi sóng sẽ không thể làm nóng thức ăn
Khi cầu chì bị hỏng, lò vi sóng sẽ không thể làm nóng thức ăn

Cách kiểm tra và thay cầu chì bị hỏng

Bước 1: Việc đầu tiên bạn phải làm là rút dây nguồn của lò vi sóng ra khỏi ổ điện, nguồn điện. Tránh thực hiện các thao tác kiểm tra, sửa chữa ngay khi lò còn điện để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Mở cửa lò để lấy đĩa đựng thực phẩm và vòng xoay ra ngoài. Sau đó vặn con vít phía sau để tháo nắp lò.

Bước 3: Sau khi mở được nắp máy bạn sẽ thấy ngay một cái cầu chì nằm gần đường dây điện vào. Đây chính là cầu chì bảo vệ điện vào. Trong trường hợp đèn không sáng và đĩa không quay thì bạn nên kiểm tra phần cầu chì này.

Bước 4: Tiếp tục quan sát sâu vào trong một tí, bạn sẽ thấy thêm một cầu chì nữa, thường thì nó sẽ được đặt trong một hộp đen bằng nhựa, đó là cầu chì cao áp. Hãy rút hộp cầu chì này ra và vẫn giữ nguyên đầu nối với dây dẫn.

 Tránh thực hiện các thao tác kiểm tra, sửa chữa ngay khi lò còn điện để đảm bảo an toàn
Tránh thực hiện các thao tác kiểm tra, sửa chữa ngay khi lò còn điện để đảm bảo an toàn

Bước 5: Mở hộp đựng cầu chì ra, bạn sẽ thấy có 2 chốt gài 2 bên, lấy vít dẹp nạy ra là được.

Bước 6: Rút cầu chì khỏi 2 đầu giữ, nếu cầu chì làm bằng thủy tinh thì rất dễ để bạn nhìn ra dây điện bên trong có bị đứt hay không.

Tuy nhiên, để kiểm tra nếu chưa biết lỗi, Rada khuyên bạn nên dùng đồng hồ đo hoặc bút thử điện có pin để thử cầu chì. Nếu cầu chì đứt thì đơn giản chúng ta thay cái mới hoặc đấu lại dây là được.

Bước 7: Nếu bạn có thể mua một chiếc cầu chì mới để thay thế thì không còn gì tốt hơn. Nếu không thể mua hoặc cần sử dụng gấp mà không mua kịp thì có thể dùng ruột dây điện để thay thế phần dây đồng bị đứt bên trong.

Lưu ý: dây điện thay thế phải dùng loại mềm có nhiều sợi và chỉ lấy duy nhất 1 sợi mà thôi.

Bước 8: Bạn quấn dây đồng vào 2 đầu của cầu chì rồi gắn lại vào 2 đầu giữ. Sau đó lắp cầu chì lại vào bên trong hộp đựng đã tháo ra.

 Cầu chì làm bằng thủy tinh thì rất dễ để bạn nhìn ra dây điện bên trong có bị đứt hay không
Cầu chì làm bằng thủy tinh thì rất dễ để bạn nhìn ra dây điện bên trong có bị đứt hay không

Bước 9: Cắm hộp đựng lại đúng vị trí cũ mà bạn đã tháo. Kiểm tra lại tất cả các mối nối xem có lỡ làm sút dây nào không. Khi đã chắc chắn thì đậy phần nắp lò lại và vặn vít.

Bước 10: Khi đã kiểm tra kỹ và đậy nắp lò lại thì đặt vòng xoay và dĩa đựng thực phẩm vào lò.

Kiểm tra hiệu quả: Cho nước vào một ly thủy tinh rồi đặt vào bên trong. Đóng nắp lò, cắm điện và đặt chế độ nấu như bình thường. Sau khi lò tắt hãy kiểm tra xem nước trong ly có nóng không, nếu nóng là bạn đã thành công. Trong trường hợp nước trong ly không nóng thì việc thay sửa cầu chì của bạn đã thất bại hoặc lò vi sóng còn bị hư một số bộ phận khác. Lúc này, bạn nên liên hệ với Rada để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

Một số lưu ý khi thay cầu chì lò vi sóng:

  • Trong lúc sửa chữa tuyệt đối không được cắm điện vào lò.
  • Tốt nhất là nên thay thế bằng cầu chì có công suất tương đương.

Trên đây là cách thay thế cầu chì cao áp của lò vi sóng khi thiết bị vẫn hoạt động mà không thể làm nóng thực phẩm. Rada rất mong kiến thức trên có thể giúp ích cho các bạn trong cuộc sống hằng ngày. Nếu có bất kỳ lỗi kỹ thuật nào mà bạn không thể tự mình sữa chữa thì đừng quên đặt ngay dịch vụ trên App Rada nhé! Chúng tôi sẽ “gửi” đến bạn một kỹ thuật viên nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm.

Đặt thợ sửa lò vi sóng như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa lò vi sóng tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa lò vi sóng có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa lò vi sóng, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa lò vi sóng biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại lò vi sóng mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa lò vi sóng gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa lò vi sóng

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại lò vi sóng mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa lò vi sóng, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa lò vi sóng

Lợi ích khi đặt thợ sửa lò vi sóng từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa lò vi sóng liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa lò vi sóng cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa lò vi sóng sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa lò vi sóng cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa lò vi sóng
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,330 nhà cung cấp dịch vụ, 137,870 người sử dụng và 228,042 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa lò vi sóng từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa lò vi sóng
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×