Quét mã QR tải app đặt thợ điện
 

 

 

 

 

Hướng dẫn lắp đặt và thay thế đèn âm trần khi bị hỏng

Trong thời đại phát triển hiện nay, các căn hộ cao cấp đều sử dụng cho mình loại đèn trần thạch cao. Đơn giản vì loại đèn này tương đối nhỏ gọn và mang tính thẩm mỹ cao làm cho căn phòng thêm phần sang trọng. Bên cạnh đó, thì việc lắp sao cho đúng? Làm sao để thay bóng đèn khi bị cháy? là vấn đề mà người dùng luôn thắc mắc. Sau đây, Rada xin hướng dẫn các bạn chi tiết cách lắp đặt và thay thế và lắp đèn âm trần khi có sự cố.

Hướng dẫn cách lắp đèn âm trần

Cấu tạo của bóng đèn âm trần rất đơn giản và gọn nhẹ. Nếu để ý bạn có thể tự mình lắp đặt mà không cần “thợ thầy” nào cả. Kể cả việc lắp đèn âm trần cũng không quá khó khăn nếu bạn có kiến thức về điện. Sau đây là các bước để lắp đặt một chiếc đèn âm trần:

 Quấn băng keo hoặc ống cách điện để đảm bảo tránh chạm mạch dẫn đến cháy nổ
Quấn băng keo hoặc ống cách điện để đảm bảo tránh chạm mạch dẫn đến cháy nổ

Bước 1: Đục lỗ trần thạch cao

Lỗ trần thạch cao thông thường đã được khoét trước. Thậm chí có sẵn cả dây điện để bạn có thể câu đèn. Vì trong bản thiết kế cũng như lúc thi công đều được chuẩn bị sẵn. Ngoài ra, nếu lỗ được khoét không vừa với thông số ghi trên vỏ hộp thì bạn nên thay đổi cho vừa với thông số trên.

Bước 2: Nối đèn với hệ thống điện

Việc đầu tiên trước khi đấu nối đèn là bạn phải ngắt hệ thống điện hoặc ngắt áp tô mát để đảm bảo an toàn. Tiếp theo, bạn cần đấu nguồn của đèn với hệ thống dây điện đã được chuẩn bị sẵn. Quấn băng keo hoặc ống cách điện để đảm bảo tránh chạm mạch dẫn đến cháy nổ.

Bước 3: Lắp bóng đèn âm trần hoàn chỉnh

  • Lắp bóng đèn vào phần driver đã được đấu nối trước đó.
  • Tiếp theo là đưa phần driver đèn lên phía bên trên trần nhà. Sau đó bạn đưa đèn lên, bóp tai đèn và đưa sâu vào lỗ khoét rồi thả tay ra. Tai đèn sẽ bật ra và được giữ cố định trên trần nhà.
  • Kiểm tra và chỉnh sửa đèn cho ngay ngắn, đảm bảo tính thẩm mỹ. Sau đó bật nguồn điện và kiểm tra lại 1 lần nữa.

Hướng dẫn chi tiết cách thay thế bóng đèn âm trần.

Thay thế bóng đèn như thế nào khi đèn âm trần bị cháy, hỏng? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người dùng quan tâm đến và hỏi Rada. Câu trả lời sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây. Nhớ đọc và làm theo từng bước nhé:

 Lắp đèn âm trần - cần lựa chọn bóng đèn mới có kích thước và thông số giống cái cũ
Cần lựa chọn bóng đèn mới có kích thước và thông số giống cái cũ

Bước 1: Chọn bóng đèn hay cụm đèn phù hợp.

Để có thể chọn được cụm đèn hay bóng đèn phù hợp thì bạn phải xác định được công suất của đèn nhà mình. Tiếp theo, bạn phải biết đường kính lỗ khoét trước đó là bao nhiêu? Khi xác định được rồi thì bạn chỉ việc đi mua mà thôi.

Lời khuyên: Tốt nhất bạn nên tháo bóng cũ và mang ra cửa hiệu để có thể mua được chiếc đèn mới có kích thước và thông số kĩ thuật giống cái cũ.

Bước 2: Các bước thay thế bóng đèn:

  • Chuẩn bị một số vật dụng cần thiết để công việc không bị gián đoạn như: Kìm, dao, tua vít, bóng đèn, (cụm đèn), băng dính cách điện hoặc ống hút bóp cách điện, thang leo.
  • Cúp cầu dao tổng để đảm bảo chắc chắn rằng nguồn điện đã được cắt.
  • Các loại bóng đèn âm trần trên thị trường thường có 2 bộ phận là phần nguồn và phần thân bóng đèn được kết nối với nhau bằng khớp nối hoặc vặn. Nếu bạn thay thế bóng thì bạn chỉ cần tháo ra và thay thế. Nếu bạn thay cả cụm bóng đèn. Bước này chúng ta cần đấu nối Driver của đèn với hệ thống nguồn điện đã được đính sẵn trên trần thạch cao.
  • Sau khi đã đấu nối chính xác vào nguồn điện của đèn. Sau đó bạn đưa Driver của đèn vào lỗ khoét bằng cách bóp phần thanh gài để đưa đèn vào và cố định sâu trong lỗ khoét.
  • Kiểm tra xem bóng của đèn âm trần vừa được thay thế đã được lắp đặt đúng vị trí hay chưa. Sau đó bật nguồn điện để kiểm tra và để cân chỉnh đèn.

Đây là quy trình lắp đặt và thay thế một bóng đèn âm trần. Hy vọng trong trường hợp cháy, hỏng đơn giản và dễ dàng thì có thể giúp cho bạn. Ngoài ra, còn một cách cực kỳ đơn giản đó là bật App Rada lên và book ngay 1 anh thợ thay thế đèn âm trần. Rada sẽ “ship” ngay đến bạn một người thợ chuyên nghiệp phục vụ tận nhà.

Đặt thợ xây như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ xây tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ xây có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ xây, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ xây biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ xây gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ xây

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết... bạn cần yêu cầu thợ xây, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ xây

Lợi ích khi đặt thợ xây từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ xây liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ xây cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ xây sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ xây cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ xây
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,218 nhà cung cấp dịch vụ, 137,497 người sử dụng và 224,900 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ xây từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ xây
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×