Quét mã QR tải app đặt dịch vụ sửa bếp
 

 

 

 

 

Hướng dẫn khắc phục lỗi bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng

Hiện bếp từ đang được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi sự tiện lợi, an toàn và thiết kế sang trọng. Đi kèm với sự hiện đại là bàn phím cảm ứng và các tính năng thông minh, có thể gây khó khăn cho một số người khi sử dụng. Trong quá trình đun nấu, không ít lần bạn gặp phải lỗi bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng, bạn nghĩ bếp đã bị hỏng nhưng thực tế có thể không phải vậy. Bạn hãy đọc hết bài viết sau đây để xem mình có đang gặp phải 1 trong 4 trường hợp bên dưới không nhé!

Điện áp quá nhỏ hoặc không ổn định

Cơ chế hoạt động của bếp từ sử dụng nhiên liệu điện là chính, nếu bếp không nóng thì rất có thể điện áp của gia đình bạn không ổn định hoặc không đủ hiệu suất cung cấp điện cho bếp từ hoạt động, khiến bếp không thể sinh nhiệt để làm nóng các dụng cụ đun nấu.

Hãy tiến hành kiểm tra điện áp của gia đình bạn xem có ổn định hay nhỏ quá không. Nhiều bếp từ nhập khẩu hoặc xách tay có nguồn điện quá cao nên không phù hợp với hiệu điện thế của Việt Nam. Cần dùng nguồn điện đủ lớn, phù hợp với hiệu suất điện cho phép của bếp từ.

Hoặc một trường hợp dễ xảy ra và cũng dễ khắc phục đó chính là chui điện bị lỏng, không vào điện. Bạn chỉ cần kiểm tra và cấm lại là được.

Dùng nồi chảo kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ

Nếu đáy nồi, chảo bị cong, lõm hoặc đường kính đáy quá nhỏ hay quá lớn thì bếp từ cũng không thể tiếp nhận. Vì nhiệt lượng tạo ra không đủ làm mặt bếp nóng lên, thậm chí có thể gây ra việc chập mạch và cháy nổ bếp từ. Trường hợp này bếp từ cũng thường báo lỗi E0 (không nhận nồi).

Để khắc phục lỗi này, bạn cần dùng nồi chảo có kích thước đáy lớn hơn 1/2 vòng từ của bếp để bếp nhận diện và gia nhiệt nấu chín thức ăn. Thông thường nồi chảo phải có kích thước từ 10 – 26 cm.

Đặt nồi chảo không ngay giữa vùng nấu

Nếu bạn đã chọn đúng loại nồi nhưng vẫn không nóng thì có thể bạn đặt sai vị trí. Khi đặt sai vị trí nồi chảo trên bếp từ sẽ làm cho bếp không nhận diện được, bếp sẽ báo lỗi và bạn không thể thực hiện được việc nấu nướng của mình.

Hãy để ý những vòng tròn trên mặt bếp và đặt nồi chảo vào đúng vị trí đó là được. Lưu ý là nên chọn kích thước nồi chảo vừa với vòng từ để có thể nhận được lượng nhiệt đều hơn, từ đó giúp việc nấu nướng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Sử dụng nồi chảo có chất liệu không tương thích với bếp

Bếp từ là thiết bị khá kén nồi chảo, chỉ những loại có đáy nhiễm từ mới có thể nấu trên bếp từ. Nếu bạn thấy bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng thì rất có thể nồi của bạn có đáy không nhiễm từ. Trường hợp này bếp từ thường báo lỗi E0 kèm tiếng bíp gián đoạn.

Để sử dụng được bếp từ, bắt buộc bạn phải đầu tư thêm bộ nồi có đáy nhiễm từ. Thông thường đáy nồi nhiễm từ sẽ có ký hiệu từ trường hoặc dòng chữ Induction. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nam châm để kiểm tra, nếu thấy nam châm hút chặt vào đáy nồi thì nồi có thể dùng được trên bếp từ.

Đặt dịch vụ sửa bếp như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ sửa bếp tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ sửa bếp có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ sửa bếp, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ sửa bếp biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ sửa bếp gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ sửa bếp

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết... bạn cần yêu cầu dịch vụ sửa bếp, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ sửa bếp

Lợi ích khi đặt dịch vụ sửa bếp từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ sửa bếp liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ sửa bếp cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sửa bếp sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ sửa bếp cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ sửa bếp
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,311 nhà cung cấp dịch vụ, 137,823 người sử dụng và 227,701 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ sửa bếp từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×