Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy lạnh
 

 

 

 

 

Hướng dẫn đi ống đồng máy lạnh âm tường

ống đồng máy lạnh

Nhu cầu thẩm mỹ đối với nhà ở của người dân ngày càng tăng cao. Người dùng không còn dễ dàng hài lòng với ngôi nhà đơn giản và đầy đủ tiện nghi nữa. Họ sẵn sàng bỏ ra số tiền không hề nhỏ để các vật dụng như máy lạnh, máy nước nóng, máy hút khói được thiết kế đẹp nhất và không bị lộ dây điện gây mất thẩm mỹ.

Vì vậy, hầu hết các công trình căn hộ chung cư, tòa nhà cao tầng hay dù là công trình tư nhân, phần đi đường dây điện và đường ống luôn được hoàn thiện sau phần xây dựng cũng như trang trí nội thất.

Sau đây, Rada sẽ giới thiệu đến các bạn cách lắp đặt đường ống âm tường cho một trong các thiết bị mà hầu hết mọi gia đình hiện nay đều có. Đó chính là chiếc điều hòa hay còn gọi là máy lạnh.

Cách lắp đặt điều hòa âm tường

Thời điểm phù hợp để lắp đặt đường ống điều hòa âm tường

Sau khi đổ sàn và xây xong tường nhà là lúc thích hợp để đi dây máy lạnh âm tường
Sau khi đổ sàn và xây xong tường nhà là lúc thích hợp để đi dây máy lạnh âm tường

Thời điểm thích hợp nhất để lắp đặt điều hòa âm tường là sau khi hoàn thiện xong phần đổ sàn, tường nhà. Nếu nhà bạn có thi công đóng thạch cao ở trên trần, trên cột để trang trí thì việc lắp đặt đường ống máy lạnh âm tường phải được tiến hành trước khi đóng thạch cao.

Ngoài ra, đối với các công trình sửa chữa cải tạo khác thì việc thực hiện thi công và lắp đặt đường ống cho máy lạnh phải được ưu tiên thực hiện trước. Việc làm này nhằm tránh va chạm với đường ống khác trong quá trình lắp đặt đường ống.

Nếu là một công trình quy mô thì các chủ thầu sẽ cử kỹ sư đến để khảo sát, kiểm tra, xem xét và tư vấn để đo đạc các vị trí lắp đặt hệ thống đường ống cho cả tòa nhà. Bao gồm đường thoát nước, vị trí lắp đặt đường ống đồng cho máy lạnh. Sau đó sẽ thống kê và tạm báo giá vật tư, nhân công cho từng hạng mục công trình.

Nếu bạn là khách hàng và không biết mua vật tư ở đâu thì phía công ty sẽ tư vấn hỗ trợ giúp đỡ khách hàng lựa chọn vật tư phù hợp cho việc lắp đặt máy lạnh được hoàn thành một cách tốt nhất. Nếu bạn đồng ý với bên bán hàng mà công ty gợi ý thì sẽ tiến hành ký hợp đồng và công trình sẽ được tiến hành thi công ngay sau đó theo các công đoạn như: cắt tường, luồn ống…

Cuối cùng khi hoàn thành và chuẩn bị bàn giao cho khách hàng, chủ thầu sẽ thực hiện quy trình kiểm tra đường ống theo tiêu chuẩn. Các bước kiểm tra gồm:

  • Dùng máy để đo áp lực xem đường ống có sự rò rỉ xuất hiện hay không
  • Dùng các nút cao su bịt kín các đầu co để nước mưa, tạp chất hay côn trùng không bị rơi vào đường ống điều hòa được lắp đặt.

Quy trình thi công và cách đi ống đồng máy lạnh âm tường

Thợ xây dựng sẽ trám lại các vết đục khoan sau quá trình lắp đặt máy lạnh
Thợ xây dựng sẽ trám lại các vết đục khoan sau quá trình lắp đặt máy lạnh

Như đã nói ở trên, thời điểm thích hợp để lắp đặt đường ống là hoàn thành phần tường và đổ sàn. Cụ thể là tại thời điểm sau khi công trình được tháo gỡ hết phần cốt pha sàn việc khoan cắt đục tường nhanh chóng dễ dàng mà vẫn đảm bảo được mỹ quan của công trình. Thời gian thi công được đảm bảo đúng tiến độ, ống đồng được cố định chắc chắn sau khi trám trít.

Sau khi lắp đặt đường ống hoàn chỉnh, đơn vị thi công lắp đặt sẽ báo với thầu xây dựng để có thể trám khít lại những chỗ tường đã bị khoan đục khi cố định ống đồng máy lạnh.

Cẩn thận khi lựa chọn vật tư

Ống đồng dẫn gas

Bạn nên lựa chọn ống đồng phù hợp chất lượng cao
Bạn nên lựa chọn ống đồng phù hợp chất lượng cao

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ống đồng thuộc nhiều phân khúc giá và xuất xứ khác nhau. Vì vậy, để chọn lựa được loại ống đồng âm tường thích hợp để thi công thật sự rất khó khăn. Bạn nên lựa chọn chất liệu đồng tối ưu và phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn.

Tùy thuộc vào công suất của máy lạnh mà bạn ấn định bao nhiêu kích thước và sức bền, độ dẻo dai. Hiện nay trên thị trường ống đồng sản xuất từ Thái Lan được rất nhiều khách hàng và nhà thầu chọn lựa.

Dây điện

Dây điện thường được dẫn trước khi kết hợp quấn chung với ống đồng âm tường bởi lớp cao su non tạo thành liên kết chặt chẽ gồm ba dây: hai dây động lực và một dây khiến việc kết nối giữa cục nóng và cục lạnh hoạt động tốt hơn.

Để nâng cao công suất làm việc cho máy lạnh thì tiết diện của dây điện cũng cần phải được ấn định. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có cáp Cadivi và Daphaco là tốt nhất bạn có thể xem xét và lựa chọn sản phẩm dây điện của hai thương hiệu này.

Gen cách nhiệt

Tránh để cho ống đồng bị oxi hóa nguyên liệu đồng khi thi công lắp đặt ống đồng âm tường người ta thường hay dùng gen cách nhiệt còn được gọi là bảo ôn để tránh việc ống đồng bị biến dạng khi va chạm với bên ngoài. Thêm nữa lớp gen bảo vệ ống đồng tránh tác động từ môi trường và nhiệt độ bên ngoài giúp ống đồng điều hòa bền hơn tránh rò rỉ và hỏng hóc đường ống.

Trên đây là bài giới thiệu và hướng dẫn về thời điểm cũng như cách chọn lựa các vật tư cho việc đi ống đồng máy lạnh âm tường. Rada hy vọng có thể giúp ích cho các bạn trong việc giám sát cũng như theo dõi tiến độ của đơn vị thi công.

Thanh Hằng – Tổng hợp

Đặt thợ sửa máy lạnh

Đặt thợ sửa máy lạnh như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa máy lạnh tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa máy lạnh có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa máy lạnh, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa máy lạnh biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy lạnh, công suất (BTU hoặc HP), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo trì, lắp đặt...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa máy lạnh gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa máy lạnh

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy lạnh, công suất (BTU hoặc HP), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo trì, lắp đặt... bạn cần yêu cầu thợ sửa máy lạnh, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa máy lạnh

Lợi ích khi đặt thợ sửa máy lạnh từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa máy lạnh liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa máy lạnh cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa máy lạnh sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa máy lạnh cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa máy lạnh
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,307 nhà cung cấp dịch vụ, 137,813 người sử dụng và 227,569 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa máy lạnh từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa máy lạnh

Thông tin mới cập nhật

Báo cáo thị trường Tivi ngày 14-04-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 13-04-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 12-04-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 11-04-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 10-04-2024

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×