Quét mã QR tải app đặt thợ sửa tủ lạnh
 

 

 

 

 

Hướng dẫn chọn mua block tủ lạnh cũ hoạt động tốt

Block là một bộ phận quan trọng của tủ lạnh, nếu như Block hư thì tủ sẽ không thể làm lạnh được tốt. Để khắc phục được vấn đề này bạn cần thay Block khác cho tủ lạnh, không nhất định là Block mới, nếu như bạn biết kiểm tra và xác định được Block tốt thì việc thay Block cũ không những giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền mà tủ lạnh vẫn có thể hoạt động tốt như bình thường.

Cách đọc thông số trên Block tủ lạnh

Để chọn được một chiếc Block cũ hoạt động tốt, việc trước tiên là bạn cần xác nhận xem công suất của Block có phù hợp với công suất của tủ lạnh nhà bạn hay không? Để xác định được điều này ta cần phải đọc và hiểu được các thông số trên Block. Trên mỗi chiếc Block của tủ lạnh đều có ghi các thông tin về dung tích (lít), công suất (đơn vị là HP), dòng ampe tiêu chuẩn (ampe), dòng khởi động ban đầu (ampe). Trong đó:

  • Tủ lạnh có dung tích 50 – 90 lít, block sẽ có công suất 1/12 HP, dòng ampe tiêu chuẩn 0.4 – 0.5 ampe, dòng khởi động ban đầu 2 – 2.4 ampe.
  • Tủ lạnh có dung tích 100 – 140 lít, block sẽ có công suất 1/10 HP, dòng ampe tiêu chuẩn 0.7 – 0.8 ampe, dòng khởi động ban đầu 2.4 – 3.2 ampe.
  • Tủ lạnh có dung tích 120 – 160 lít, block sẽ có công suất 1/8 HP, dòng ampe tiêu chuẩn 0.8 – 0.9 ampe, dòng khởi động ban đầu 3.4 – 4 ampe.
  • Tủ lạnh có dung tích 160 – 180 lít, block sẽ có công suất 1/6 HP, dòng ampe tiêu chuẩn 0.8 – 1 ampe, dòng khởi động ban đầu 4 – 5.5 ampe.
  • Tủ lạnh có dung tích 220 – 400 lít, block sẽ có công suất 1/4 HP, dòng ampe tiêu chuẩn 1 – 1.3 ampe, dòng khởi động ban đầu 6.5 – 9 ampe.
  • Tủ lạnh có dung tích lớn hơn 400 lít, block sẽ có công suất 1/3 HP, dòng ampe tiêu chuẩn 1.8 – 2.3 ampe, dòng khởi động ban đầu 10 – 15 ampe.

Xác định công suất Block tủ lạnh

 Xác định công suất Block tủ lạnh cũ bằng Ampe kế
Xác định công suất Block bằng Ampe kế

Có 2 cách để xác định công suất Block tủ lạnh cũ, bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Dùng đồng hồ Ampe kế vào một trong 2 dây S hoặc C của Block, sau đó khởi động tủ lạnh và nhìn vào dòng khởi động hiển thị trên đồng hồ, dựa vào bảng thông số để xác định công suất của Block

Cách 2: Dùng đồng hồ Ampe kế kẹp vào 1 dây đấu bất kỳ trên Block, sau đó khởi động tủ lạnh, chờ Block hoạt động thì nhìn vào dòng khởi động hiển thị trên đồng hồ, dựa vào bảng thông số để xác định công suất của Block.

Lựa chọn Block chính hãng

Bạn nên lựa chọn những chiếc Block tủ lạnh cũ chính hãng được cắt từ tủ cũ ra, vì những chiếc Block đi theo tủ thế này sẽ có thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn nên cẩn thận với những chiếc Block được bán rộng rãi ngoài thị trường, vì đa phần đây là Block Trung Quốc, có thể cuộn dây của chúng được làm bằng nhôm chứ không phải bằng đồng như Block chính hãng.

Kiểm tra đầu nạp gas, đầu đẩy, đầu hút

 Không nên chọn Block đã từng bị tháo gỡ mối hàn
Không nên chọn Block đã từng bị tháo gỡ mối hàn

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra đầu nạp gas, đầu đẩy, đầu hút của Block bằng mắt thường. Bạn chỉ nên lựa chọn những Block có mỗi hàn ở các đầu vấn còn nguyên vết hàn của nhà sản xuất, không nên chọn Block đã bị tháo mở vì nó có thể không còn an toàn nữa. Block có thể bị yếu hoặc dầu Block bị bẩn nếu như đã có người nạp gas hoặc thay nó sang 1 chiếc tủ khác rồi. Việc kiểm tra này cũng rất đơn giản, vì màu vết hàn của nhà sản xuất sẽ đều và láng mịn, còn vết hàn của thợ sẽ sần sùi và có màu khác đi.

Thử áp suất đẩy của Block cũ

Thử áp suất đẩy hay còn gọi là thử hơi của Block bằng cách dùng đồng hồ cao áp. Ta sẽ bắt đầu dây thẳng với đồng hồ vào đầu đẩy của Block, sau đó khóa đồng hồ gas lại và cấm điện cho Block hoạt động. Bạn chỉ nên lựa chọn chiếc Block tủ lạnh cũ đẩy lên được hơn 500 PSI vì đây là Block khỏe. Bạn có thể thực hiện lại thao tác này 3 lần và đảm bảo kết quả của 3 lần đều trên 500 PSI là Block tốt. Còn nếu như Block không đẩy qua được mức 500 PSI là đây là Block yếu, bạn không nên chọn nhé!

Nếu như bạn không có kinh nghiệm trong việc kiểm tra và lựa chọn Block tủ lạnh cũ thì hãy đặt dịch vụ thợ điện lạnh tại nhà trên App Rada để được hỗ trợ tận tình nhé!

Đặt thợ sửa tủ lạnh

Đặt thợ sửa tủ lạnh như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa tủ lạnh tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa tủ lạnh có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa tủ lạnh, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa tủ lạnh biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại tủ lạnh mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa tủ lạnh gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa tủ lạnh

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại tủ lạnh mà bạn đang sử dụng, hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa tủ lạnh, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa tủ lạnh

Lợi ích khi đặt thợ sửa tủ lạnh từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa tủ lạnh liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa tủ lạnh cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa tủ lạnh sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa tủ lạnh cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa tủ lạnh
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,499 nhà cung cấp dịch vụ, 138,456 người sử dụng và 231,939 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa tủ lạnh từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa tủ lạnh
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GenAI Chatbot ×