Quét mã QR tải app đặt thợ sửa bình nước nóng
 

 

 

 

 

Hỏng Hóc Máy Nước Nóng Lạnh: Tại Sao Không Ra Nước Nóng? Cách Xử Lý Nhanh Chóng và Hiệu Quả!

Nếu máy nước nóng lạnh tại nhà bạn đang trục trặc, đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về nguyên nhân và cung cấp giải pháp khắc phục hiệu quả. Hãy đồng hành cùng Rada để giữ cho thiết bị hoạt động trơn tru và không gặp vấn đề phiền toái!

Cảm ứng nhiệt bị hỏng

Nguyên nhân:

Bộ phận cảm ứng nhiệt bị hỏng làm cho máy không thể tự động bật và đốt nước nóng được.

Cách khắc phục:

Bạn nên liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa để được nhân viên có chuyên môn kiểm tra và thay thế bộ phận cảm ứng nhiệt mới.

Nước không vào được bình chứa

Nguyên nhân:

Tình trạng nước không vào bình hoặc bình không có nước, thường do nguồn nước không ổn định. Nếu cứ duy trì tình trạng này lâu dài, có thể gây hỏng bình và thậm chí gây cháy bình nên rất nguy hiểm đến người sử dụng.

Cách khắc phục

Bạn hãy kiểm tra lại nguồn nước có chảy vào bình ổn định hay không. Nếu không, thì phải khắc phục nguồn nước cấp vào như sử dụng máy tăng áp hoặc thay đường ống nước mới để dẫn nước được tốt hơn.

Bình nóng bị tắc ở đường dẫn nước ra

Nguyên nhân:

Nguyên nhân có thể do đường ống dẫn nước bị biến dạng vì nhiệt độ bình quá cao hoặc máy hoạt động liên tục dẫn đến hiện tượng bình nước nóng không ra nước.

Cách khắc phục

Bạn hãy kiểm tra tất cả những đường ống dẫn nước, nếu bị tắc nghẽn do vật nào đó bạn hãy lấy chúng ra và vệ sinh ống dẫn nước, nếu đường ống bị biến dạng, bạn nên thay mới để sử dụng hiệu quả nhất.

Sợi đốt bị hư hỏng

Nguyên nhân:

Sau khoảng thời gian dài sử dụng, bộ phận sợi đốt có thể bị ăn mòn, bị chai hoặc bị hỏng, cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho bình nước nóng lạnh không ra nước nóng.

Cách khắc phục

Nếu gặp phải tình trạng này, tốt nhất bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc nhờ thợ (người có chuyên môn) để tiến hành kiểm tra và thay thế bộ phận bị hỏng. Vì nếu không có kiến thức, bạn sẽ khiến cho lỗi bình nước nóng này trở nên nặng hơn.

Trường hợp, nếu bạn hơi lành nghề thì có thể tự mình kiểm tra bộ phận sợi đốt. Ngoài ra, sau khi khắc phục lỗi này thì bạn có thể sử dụng thêm ổn áp để góp phần làm tăng tuổi thọ cho sản phẩm cũng như đảm bảo sự an toàn cho bạn và gia đình khi sử dụng.

Thiết bị không vào điện

Nguyên nhân:

Ổ điện của bạn bị chập chờn, dây điện bị hở (hay bị đứt), ổ điện không có điện hoặc cầu dao chống giật ELCB (ELB) đang ở trạng thái ngắt (hay bị hỏng) khiến thiết bị không vào điện là nguyên nhân bình nước nóng lạnh không ra nước nóng.

Cách khắc phục

Kiểm tra tình trạng ổ điện, dây điện và nguồn điện xem coi có hoạt động bình thường hay không, phải đảm bảo đầu cắm được chắc chắn và ổ điện, dây điện không bị hỏng.

Kiểm tra cầu dao chống giật ELCB/ELB có đang ở trạng thái bị ngắt không, nếu có bạn chỉ cần bật lại cầu dao là được, trường hợp cầu dao chống giật bị hỏng, bạn nên liên hệ nhân viên sửa chữa để được hỗ trợ.

Áp lực nước quá yếu

Nguyên nhân:

Áp lực nước quá yếu cũng trở thành nguyên nhân khiến cho nước không thể chảy đủ vào bình nước. Nhất là tình trạng bạn đặt vị trí bình nóng lạnh quá gần với bể nước, khiến cho áp lực nước không tạo ra đủ mạnh, làm ảnh hưởng đến việc sử dụng của gia đình bạn.

Cách khắc phục

Bạn có thể thay đổi vị trí đầu vào của nguồn nước. Nếu tình trạng này vẫn thường xuyên xảy ra, bạn nên chuyển sang máy nước nóng có bơm trợ lực để tiết kiệm chi phí, hạn chế gây ra tiếng ồn và đảm bảo được nguồn nước luôn được ổn định.

Bộ phận lọc nước bị bẩn

Nguyên nhân:

Bên trong bình nước nóng thường có xu hướng bị đóng lại nhiều cặn bã sau khoảng thời gian dài sử dụng, nhất là việc sử dụng nguồn nước giếng khoan (giếng đào) thì càng khiến cho lượng cặn bã xuất hiện nhiều hơn, dẫn đến bình nước nóng lạnh không ra nước nóng.

Cách khắc phục

Bạn tiến hành vệ sinh bình nước nóng lạnh, lưu ý, bạn cần ngắt điện trước khi vệ sinh để đảm bảo an toàn. Đồng thời, bạn nên duy trì việc vệ sinh bình nước nóng định kỳ, khoảng 6 – 8 tháng/lần tùy theo tần suất sử dụng và nguồn nước cung cấp tại khu vực nhà bạn.

Bình nóng lạnh có nhiều bọt khí

Nguyên nhân:

Tình trạng bình nước nóng lạnh xuất hiện nhiều bọt khí có thể là do thiết bị của bạn đã sử dụng quá lâu, hoặc việc sử dụng cả ngày có thể khiến cho bình sinh ra nhiều bọt khí nên chiếm hết diện tích chứa nước bên trong bình.

Cách khắc phục

Bạn không nên bật máy suốt 24/24 mà hãy tạo thói quen tắt bình nước nóng lạnh sau khi sử dụng, đồng thời thường xuyên kiểm tra và vệ sinh bình định kỳ.

Nút điều khiển hỏng

Nguyên nhân:

Nút điều khiển nhiệt của bình nước nóng lạnh có thể đã bị hư, kể cả dù đèn vẫn sáng nhưng lại không tạo ra được nước nóng.

Cách khắc phục:

Hãy kiểm tra lại nút điều khiển và liên hệ với trung tâm sửa chữa để khắc phục tình trạng sớm nhất có thể.

Hy vọng những chia sẻ phía trên đã giúp bạn hiểu thêm về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy nước nóng lạnh không ra nước nóng khi gặp phải rồi nhé.

Đặt thợ sửa bình nước nóng như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa bình nước nóng tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa bình nước nóng có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa bình nước nóng, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa bình nước nóng biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại bình nóng lạnh mà bạn đang sử dụng, hiện tượng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa bình nước nóng gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa bình nước nóng

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại bình nóng lạnh mà bạn đang sử dụng, hiện tượng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa bình nước nóng, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa bình nước nóng

Lợi ích khi đặt thợ sửa bình nước nóng từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa bình nước nóng liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa bình nước nóng cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa bình nước nóng sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa bình nước nóng cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa bình nước nóng
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,228 nhà cung cấp dịch vụ, 137,545 người sử dụng và 225,253 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa bình nước nóng từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa bình nước nóng
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×