Quét mã QR tải app đặt dịch vụ
 

 

 

 

 

Giá nhân công thợ sửa chữa tại nhà như thế nào?

thợ điều hòa mùa nắng nóng

Tay chuyền tay nối nhịp nhàng mà thấy cực chối. Chắc anh áo xanh đang cheo leo trên một bờ mi cửa sổ nào đó mà người chụp cũng hãi quá mà không dám nhìn xuống.

Tìm hiểu về công thợ sửa chữa tại nhà

Công thợ sửa chữa – Có trường hợp khách đặt thợ sửa khóa trên Rada, thợ đến xem rồi báo giá sửa cái ổ khóa nhưng khách mặc cả trả 50k, thợ không đồng ý đi về, đơn hàng như vậy là không thành công.

Có lẽ khách nhìn vào món đồ mà họ cần sửa chắc trị giá mới chỉ 300-400 nghìn là cùng nên suy nghĩ rằng việc sửa từ 10-15% giá trị nên mới thế.

Đây là vấn đề nhận thức về việc sử dụng công lao động của khách có lẽ chưa rõ ràng, chỉ căn cứ vào giá trị món đồ để tính toán.

Trong thực tế khi bạn sử dụng thợ phục vụ mình tại nhà, bên ngoài vật tư, vật liệu thì bạn còn đang sử dụng thêm các chi phí bao gồm:

  1. Chi phí di chuyển của thợ đến nhà bạn (đi/về): Cái này thợ đã phải chi (ít nhất tính theo giá di chuyển của Grab chứ)
  2. Chi phí đánh giá, thẩm tra tình trạng và tìm nguyên nhân hỏng hóc thiết bị của bạn: Cái này thợ bỏ thời gian, kinh nghiệm, công sức tháo lắp, não để đánh giá vấn đề.
  3. Chi phí nhân công dành để sửa chữa tại nhà bạn (bao gồm cả công cụ, máy móc, khấu hao…)
  4. Lợi nhuận của đơn vị tổ chức kinh doanh và quản lý dịch vụ sửa chữa
 công thợ sửa chữa

Tay chuyền tay nối nhịp nhàng mà thấy cực chối. Chắc anh áo xanh đang cheo leo trên một bờ mi cửa sổ nào đó mà người chụp cũng hãi quá mà không dám nhìn xuống.

Như vậy để sửa chữa tại nhà, tổng chi phí nếu mọi việc ổn thỏa thì ít nhất có đến 5 nội dung: Di chuyển; Đánh giá tìm nguyên nhân; Sửa chữa; Nguyên vật liệu/vật tư thay thế; Quản lý.

Như các bạn biết, ai cũng đi làm để kiếm sống, tối thiểu trình độ mới vào nghề/ra trường/tốt nghiệp thì 1 tháng khoảng 4-5 triệu mới tạm đủ ở mức thấp cho một cá nhân, nếu chia cho 26 ngày làm việc (coi như thợ làm cả thứ 7) thì giẻ rách cũng là 150.000đ/ngày công cho một người (nội dung 3). Mức này chỉ là lao động giản đơn thôi và chắc chắn bạn muốn sử dụng một nhân công có kinh nghiệm, đào tạo tốt chứ không phải ngoài đường. Mà các bạn biết không, công thợ nề, đánh vữa thực chất tối thiểu cũng ở mức 300.000đ/ngày/người.

Nếu đem chia cho 8 tiếng làm việc thì khoảng 50.000đ/giờ/công là mức tối thiểu (lưu ý là đây chỉ là 1 nội dung trong cơ cấu tiền công).

Vậy công thợ sửa chữa có thể tính như sau:

  1. Chi phí đi/về (khoảng 5km): 30.000đ x 2 = 60.000, thợ tự đi xe máy, lấy rẻ đi là 40.000đ
  2. Chi phí tháo lắp, đánh giá (quân bình): 1 giờ = 40.000đ
  3. Chi phí sửa chữa (quân bình): 2 giờ = 80.000đ
  4. Chi phí quản lý và lợi nhuận công ty quản lý (4 giờ bao gồm cả thời gian di chuyển): 15.000đ x 4 = 60.000đ
  5. Vật tư thay thế: Cái này thích thì bạn tự đi mua, còn không thì thợ mua cũng mất công chứ. Thôi thì tôi không tính vào.
  6. Thuế 10%

=> Tổng cộng công thợ sửa chữa: 60k + 40k + 80k + 60k + 10% = 264.000đ được gọi là công.

Sơ sơ về phương pháp như thế để các bạn có thể tự nhẩm tính mỗi khi gọi thợ nhé. Họ đi đến, kiểm tra, đánh giá rồi bạn không đồng ý mà để họ về không có nghĩa là tối hôm đó họ đã vơi đi bát cơm vốn cũng chẳng nhiều nhặn gì rồi.

Tham khảo: Mức lương lao động tại Mỹ tính theo giờ công tối thiểu là 7,25 USD/giờ (thường là lao động giản đơn)

Anh chị em ai đồng ý thì chia sẻ giùm!

Đặt dịch vụ như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết để gửi đến dịch vụ... bạn cần yêu cầu dịch vụ, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ

Lợi ích khi đặt dịch vụ từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,333 nhà cung cấp dịch vụ, 137,880 người sử dụng và 228,192 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×