Quét mã QR tải app đặt thợ sửa điều hòa
 

 

 

 

 

R290 gas lạnh thế hệ mới với 5 ưu điểm vượt trội

Gas lạnh R290 là dòng gas đang được sử dụng nhiều ở các nước công nghiệp như Mỹ, Canada, Nhật Bản hay Thái Lan…Tuy nhiên ở Việt Nam thì loại gas lạnh này vẫn còn mới mẻ và ít người biết đến. Vậy thực chất gas lạnh R290 là loại gas như thế nào, đặc điểm ra sao, ưu điểm gì mà được nhiều nước phát triển tin dùng. Tất cả băn khoăn này sẽ được BlueSea chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây.

Gas lạnh R290 là gì?

Thực tế thì gas R290 là dòng gas lạnh thuộc lớp propane tinh khiết hay còn được gọi là Care®40. Sản phẩm được nghiên cứu từ thành phần dầu khoáng, tinh chế đặc biệt từ các gốc tự nhiên. Gas lạnh R290 ra đời nhằm thay thế cho gas lạnh R502 và gas R22 truyền thống, chủ yếu phục vụ cho hệ thống điều hòa không khí và các ứng dụng làm lạnh khác.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) cũng tin tưởng sử dụng gas lạnh R290 là một chất hydrocarbon thay thế phù hợp các chất làm lạnh fluorocarbon có trong gas lạnh R22, gas lạnh R134a, gas lạnh R502, đảm bảo an toàn và tránh gây độc hại.

Gas lạnh R290 đang phân phối tại thị trường Việt Nam được sản xuất tại Singapore, đóng bình trọng lượng 5,5kg/bình. Sản phẩm đã được kiểm định đạt tiêu chuẩn an toàn A3 theo tiêu chuẩn của USA với độ tinh khiết rất cao >99.5%.

Ưu điểm nổi bật của gas lạnh R290

Không phải ngẫu nhiên mà các thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ hay Canada lại tin dùng gas R290. Lý do là bởi dòng gas lạnh này sở hữu nhiều điểm mạnh như :

Hiệu suất làm lạnh cao nhất: môi chất R290 được đánh giá cao nhất về hiệu suất làm lạnh, giúp máy lạnh làm lạnh nhanh và lạnh sâu. Cụ thể hiệu suất làm lạnh của gas lạnh R290 cao hơn 15% so với gas lạnh R22, cao hơn 30% với gas R404A, cao gấp 3 lần gas R600A. Nhờ đó mà hệ thống điều hòa của bạn sẽ phát huy công suất làm lạnh cực tốt.

– Tiết kiệm năng lượng tối đa: xã hội càng phát triển thì con người càng hướng tới các sản phẩm thông minh và tiết kiệm tối đa năng lượng. Gas lạnh R290 là sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn toàn cầu đó. Với công suất làm lạnh cao nhất, gas R290 cho phép tiết kiệm được tối đa nguồn năng lượng điện sử dụng, giúp giảm hóa đơn tiền điện sử dụng cho máy lạnh và các thiết bị của bạn.

– Tỷ số nén thấp nhất: gas R290 là gas lạnh có tỷ số nén thấp nhất khi vận hành ở chế độ nhiệt độ bay hơi thấp. Nhờ ưu điểm này sẽ vừa làm tăng độ bền cho máy lạnh mà còn giúp tiết kiệm được năng lượng điện sử dụng.

An toàn, không độc hại: thành phần của gas lạnh R290 LÀ hydrocacbon – đây được xem là gas lạnh thế hệ mới hoàn toàn không gây độc hại như các loại khác nên rất an toàn để sử dụng trong gia đình.

– Thân thiện với môi trường: gas R290 có chỉ số GWP thấp và chỉ số ODP = 0. Do vậy mà dùng gas lạnh này không gây hiệu ứng nhà kính, không phá hủy tầng ozone nên góp phần giảm thiểu lượng khí thải nhà kính, bảo vệ trái đất tốt hơn.

Hạn chế của gas lạnh R290

Mặc dù được đánh giá cao về nhiều mặt, hiệu suất làm lạnh cực cao, tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên gas lạnh R290 có hạn chế nhỏ đó là dễ cháy, nếu không may khí gas bị rò rỉ ra bên ngoài thì nguy cơ cháy cao, đặc biệt là trong không gian nhà kính.

Chính vì vậy bạn cần xem kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc tư vấn ý kiến của các đại lý phân phối để sử dụng gas lạnh R290 một cách an toàn nhất.

Đặt thợ sửa điều hòa

Đặt thợ sửa điều hòa như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa điều hòa tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa điều hòa có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa điều hòa, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa điều hòa biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa điều hòa gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa điều hòa

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt... bạn cần yêu cầu thợ sửa điều hòa, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa điều hòa

Lợi ích khi đặt thợ sửa điều hòa từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa điều hòa liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa điều hòa cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa điều hòa sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa điều hòa cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa điều hòa
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,402 nhà cung cấp dịch vụ, 138,108 người sử dụng và 229,728 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa điều hòa từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa điều hòa

Thông tin mới cập nhật

Báo cáo thị trường Tivi ngày 27-05-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 26-05-2024

Báo cáo thị trường Tivi ngày 25-05-2024

Kinh nghiệm chọn mua máy xay đa năng

Tìm hiểu bếp hồng ngoại loại nào tốt

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×