Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy lọc nước
 

 

 

 

 

Đun sôi hay lọc nước trực tiếp: Phương pháp nào tốt hơn cho sức khỏe của bạn?

Việc lựa chọn giữa việc uống nước trực tiếp từ máy lọc nước hay đun sôi nước sau khi lọc là một vấn đề mà nhiều người dùng thắc mắc. Cùng Rada tìm hiểu xem phương pháp nào tốt hơn cho sức khỏe của bạn nhé!

Nước lọc từ máy lọc nước có uống trực tiếp được không?

Nhìn chung, nước lọc từ máy lọc nước có thể uống được trực tiếp. Tuy nhiên, nguồn nước đầu vào phải đảm bảo sạch, an toàn và không bị lẫn tạp chất. Vì thế, bạn nên lựa chọn máy lọc nước có nhiều lõi, thường xuyên vệ sinh và thay lõi định kỳ để có được chất lượng nước tốt.

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước hay đun sôi tốt cho sức khỏe hơn?

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước

Ưu điểm

  • Tiết kiệm thời gian để có nguồn nước sạch cho việc sử dụng.
  • Nguồn nước đầu ra đảm bảo an toàn và không chứa vi khuẩn.

Nhược điểm

  • Tốn nhiều chi phí vì phải trang bị máy lọc nước.
  • Nguồn nước đầu vào phải đảm bảo thật sạch và an toàn.

Uống nước đun sôi

Ưu điểm

  • Có thể dự trữ lâu ngày và là thói quen sinh hoạt của đa phần người Việt Nam.
  • Tiết kiệm chi phí.

Nhược điểm

  • Tốn thời gian để đun sôi nước.
  • Nước sôi sau khi để nguội sẽ làm cho vi khuẩn phát triển mạnh hơn, oxy trong nước cũng mất đi toàn bộ gây hại đến sức khỏe.

Tìm hiểu một số công nghệ lọc nước phổ biến

Công nghệ lọc nước UF

Công nghệ lọc nước UF sử dụng màng lọc UF để phân tách các chất gây ô nhiễm, bụi bẩn kích thước lớn ra khỏi nguồn nước, sau đó giữ lại nguồn nước sạch ở bên trong màng lọc và chảy ra ngoài, đồng thời tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Bên cạnh đó, máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc UF cũng không tạo ra nhiều nước thải như màng RO nên người dùng có thể tiết kiệm nước tối đa. Hơn nữa, máy có kích thước tương đối nhỏ gọn nên bạn có thể bố trí trong mọi không gian.

Công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược để giúp bạn loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất, vi khuẩn gây hại ra khỏi nước ngay tại màng lọc có kích thước siêu nhỏ 0.0001micromet nơi mà nước đi qua.

Công nghệ này không chỉ đem đến cho bạn nguồn nước hoàn toàn tinh khiết mà còn không làm thay đổi mùi vị của nước và bổ sung các vi khoáng có lợi cho sức khỏe.

Công nghệ Nano

Công nghệ Nano sử dụng các màng lọc có kích thước siêu nhỏ để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn, các vi khuẩn gây hại, đồng thời giữ lại các khoáng chất tự nhiên có trong nước, tốt cho sức khỏe.

Đáng chú ý, máy lọc nước Nano không sử dụng bình áp nên bạn có thể lắp đặt tại mọi vị trí trong nhà, đồng thời không cần dùng điện. Chưa hết, nước sau khi lọc có độ tinh khiết cao, vậy nên bạn có thể uống ngay sau khi lọc vô cùng tiện lợi.

Công nghệ lọc nước tia UV

Công nghệ lọc nước tia UV sử dụng tia cực tím để tiêu diệt các vi khuẩn gây hại có trong nước. Phương pháp lọc nước này thường sử dụng thêm 1 bộ lọc riêng để loại bỏ các vi khuẩn đã chết nhưng nó không thể loại bỏ các tạp chất hóa học hoặc ion hóa trị khỏi nước.

Công nghệ lọc này thường được kết hợp với lọc than hoạt tính để đảm bảo nước được diệt khuẩn tốt nhất, cho ra nguồn nước sạch hoàn toàn để người dùng an tâm sử dụng.

Công nghệ lọc nước CDI

CDI là công nghệ lọc nước đầu nguồn hoạt động dựa vào sự hấp thụ ion tích điện ở bề mặt, 1 tế bào CDI sẽ có 1 cặp điện cực tích điện, 1 bộ phận tách ở giữa. Khi nước chảy qua giữa 2 điện cực, ion tích điện sẽ loại bỏ các ion hóa trị khỏi nước để nước được làm sạch tối ưu.

Máy lọc nước sử dụng công nghệ CDI không sử dụng hóa chất để kháng khuẩn mà cho hiệu quả xử lý nước sạch tối ưu, là một phương pháp hữu hiệu để cung cấp nước sạch cho người dùng.

Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: “Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước hay đun sôi nước sau khi lọc, phương pháp nào tốt hơn cho sức khỏe?”.

Đặt thợ sửa máy lọc nước như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa máy lọc nước tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa máy lọc nước có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa máy lọc nước, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa máy lọc nước biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy lọc nước bạn đang sử dụng, hư hỏng hoặc yêu cầu chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa máy lọc nước gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa máy lọc nước

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy lọc nước bạn đang sử dụng, hư hỏng hoặc yêu cầu chi tiết... bạn cần yêu cầu thợ sửa máy lọc nước, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa máy lọc nước

Lợi ích khi đặt thợ sửa máy lọc nước từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa máy lọc nước liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa máy lọc nước cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa máy lọc nước sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa máy lọc nước cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa máy lọc nước
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,228 nhà cung cấp dịch vụ, 137,543 người sử dụng và 225,224 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa máy lọc nước từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa máy lọc nước
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×