Quét mã QR tải app đặt thợ sửa điều hòa
 

 

 

 

 

Điều hòa năng lượng mặt trời khác gì so với điều hòa thông thường?

Điều hòa năng lượng mặt trời là gì? Nghe qua có vẻ còn khá xa lạ so với người tiêu dùng trên thị trường Việt Nam. Nhưng chắc hẳn không lâu sau đây loại điều hòa này sẽ rất được ưa chuộng bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thử nhé!

Điều hòa năng lượng mặt trời là gì?

Điều hòa năng lượng mặt trời sử dụng tia mặt trời như nguồn điện chính, năng lượng từ ánh sáng mặt trời sẽ chuyển hóa thành điện năng. Hệ thống làm mát sử dụng năng lượng này thay thế phần lớn năng lượng từ nguồn điện quốc gia.

Các mẫu điều hòa này sẽ tăng gấp đôi hiệu quả với những nơi có cường độ ánh sáng mạnh và chiếu sáng với diện tích rộng. Ngoài việc giảm đi mức độ tiêu thụ điện, điều hòa năng lượng mặt trời còn giúp giảm lượng khí thải carbon ra môi trường.

Mặc dù chi phí lắp đặt ban đầu khá cao nhưng với tuổi thọ và những lợi ích khác mà chúng mang lại, điều hòa năng lượng mặt trời là một sự lựa chọn hợp lý cho tình hình khí hậu hiện nay.

Điều hòa năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên lý nào?

Sau khi quang năng chuyển đổi thành điện năng, nguồn điện này sẽ được lưu trữ trong tấm pin hoặc sử dụng trực tiếp. Nguyên lý hoạt động của điều hòa năng lượng mặt trời không khác nhiều với các điều hòa bình thường.

Chất dung môi sẽ được làm nóng khi đi qua bộ thu nhiệt ống chân không. Trong quá trình hệ thống làm lạnh, chất lỏng bên trong sẽ bốc hơi tại một điểm sôi rất thấp và lấy đi nhiệt năng, quy trình này sẽ liên tục lặp lại và kết thúc khi chất lỏng sôi hết hoặc đạt được mức điểm sôi dưới 0 độ.

Loại điều hòa này sẽ tiết kiệm hơn điều hòa điện bình thường bởi vì bộ phận block nén của chúng có kích thước nhỏ hơn.

Điều hòa năng lượng mặt trời có những ưu điểm gì?

Giảm hóa đơn tiền điện cho gia đình

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng bền vững miễn phí và được sử dụng thay thế nguồn điện trực tiếp.

Phụ thuộc vào khí hậu, mức tiêu thụ điện của điều hòa năng lượng mặt trời có thể giảm đến 50% hoặc hơn so với điều hòa bình thường. Do đó, bạn cũng tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho hóa đơn tiền điện.

Giảm thiểu lượng khí carbon giúp bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường là xu hướng tiêu dùng mới hiện nay. Việc sử dụng điều hòa chạy bằng năng lượng bền vững sẽ góp phần giảm thiểu được mức độ tiêu thụ điện và lượng khí carbon được thải ra bên ngoài.

Khi không có ánh nắng mặt trời vẫn có thể hoạt động bình thường

Bộ thu nhiệt sẽ hấp thụ tất cả ánh sáng vào ban ngày và lưu trữ nguồn năng lượng vào tấm pin. Điều này cho phép điều hòa chạy được khi không có nắng hoặc xuyên suốt màn đêm bằng cách sử dụng điện từ nguồn dự trữ.

Chế độ bảo hành lâu dài

Thời gian bảo hành của điều hòa năng lượng mặt trời có thể lên đến 5 năm, dài hơn so với các loại điều hòa thông thường.

Tuổi thọ sử dụng cao

Đây là một trong những loại điều hòa có tuổi thọ cao nhất, điều hòa này trung bình có thể hoạt động bền bỉ đến 25 năm nếu bạn sử dụng đúng cách và kiểm tra định kỳ hàng năm.

Điều hòa năng lượng mặt trời có những nhược điểm gì?

Chưa phổ biến

Hiện nay điều hòa năng lượng mặt trời vẫn chưa được nhiều người tiêu dùng quan tâm đến. Đồng thời số lượng sản phẩm có mặt trên thị trường cũng rất ít và bị hạn chế trong việc lựa chọn nhà cung cấp.

Người mua sẽ có tâm lý e ngại rằng khi một vài trục trặc xảy ra thì việc sửa chữa thiết bị sẽ gặp khó khăn bởi vì thiếu nhân viên kĩ thuật và thiếu nguồn cung cho các bộ phận cần sửa chữa.

Giá bán cao

Bởi vì là công nghệ mới và hiện đại nên giá thành của loại điều hòa này cao khoảng gấp 2 – 3 lần các loại điều hòa Inverter tiết kiệm điện thông thường.

Một bộ điều hòa năng lượng mặt trời có giá dao động từ 15 – 18 triệu đồng chưa bao gồm chi phí lắp đặt (cập nhật đến tháng 1/2023, có thể thay đổi theo thời gian).

Trên đây là một vài thông tin cung cấp cho bạn hiểu biết thêm về điều hòa năng lượng mặt trời. Mong rằng sau khi đọc xong, bạn có thể cân nhắc để chọn mua một chiếc điều hòa năng lượng mặt trời cho gia đình mình nhé!

Đặt thợ sửa điều hòa

Đặt thợ sửa điều hòa như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa điều hòa tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa điều hòa có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa điều hòa, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa điều hòa biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa điều hòa gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa điều hòa

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt... bạn cần yêu cầu thợ sửa điều hòa, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa điều hòa

Lợi ích khi đặt thợ sửa điều hòa từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa điều hòa liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa điều hòa cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa điều hòa sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa điều hòa cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa điều hòa
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,216 nhà cung cấp dịch vụ, 137,485 người sử dụng và 224,777 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa điều hòa từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa điều hòa
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×