Quét mã QR tải app đặt thợ sửa điều hòa
 

 

 

 

 

Điều hòa có chế độ tự làm sạch, vậy có cần bảo dưỡng điều hòa không?

Trong thời gian gần đây, chúng ta đã thấy có nhiều hãng điều hòa bổ sung một tính năng rất hay ho đó là chế độ tự làm sạch giúp ngăn ngừa bụi bẩn, ẩm mốc, vi khuẩn, vậy chúng ta có còn cần phải bảo dưỡng hay vệ sinh máy điều hòa định kỳ nữa hay không?

Để trả lời câu hỏi này, trước hết chúng ta cần tìm hiểu xem chế độ tự làm sạch của máy điều hòa mà các hãng giới thiệu như thế nào đã nhé:

Chế độ tự làm sạch điều hòa của hãng sản xuất

Chế độ tự làm sạch Auto Clean của điều hòa Samsung

Chế độ Auto Clean là chế độ tự làm sạch được ứng dụng trên điều hòa Samsung cho phép cánh quạt thổi gió tiếp tục hoạt động sau khi tắt máy để thổi sạch bụi bẩn, hong khô, tránh ẩm ở dành lạnh để máy lạnh vận hành hiệu quả và bền bỉ hơn. Chức năng này khi được kích hoạt sẽ hoạt động trong thời gian khoảng 45 phút sau khi tắt máy.

Chức năng tự động làm sạch của điều hòa LG

Chức năng tự làm sạch trên điều hòa LG hoạt động bằng cách hong khô dàn tản nhiệt và diệt khuẩn khử mùi tối ưu môi trường bên trong dàn lạnh, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của vi khuẩn, nấm mốc. Tính năng này khi được kết hợp với công nghệ chăm sóc da Plasmaster giúp duy trì độ ẩm cần thiết cho làn da, mang đến môi trường sống thân thiện, an toàn nhất cho người dùng điều hòa LG.

Chế độ tự làm sạch X-Fan của điều hòa Gree

Với chế độ X-Fan trên điều hòa Gree, máy không ngừng hoạt động hoàn toàn ngay sau khi tắt mà vẫn cho quạt chạy thêm từ 2-3 phút để sấy khô dàn lạnh, ngăn ngừa các loại vi khuẩn nấm mốc phát triển, bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

Chế độ tự làm sạch Self Clean của điều hòa Mitsubishi

Khi kích hoạt chế độ tự làm sạch Self Clean, máy sẽ tự vệ sinh khô trong vòng 2 giờ, dàn lạnh điều hòa Mitsubishi được làm khô và hạn chế nấm mốc và các tác nhân gây hại, giúp máy lạnh hoạt động bền bỉ hơn và bảo vệ sức khỏe người dùng.

Chức năng Self Clean của điều hòa Midea

Với chức năng tự làm sạch Self Clean, lá nhôm được làm sạch và khô một cách tự động, giảm độ ẩm, tránh sự hình thành nấm mốc, giữ môi trường trong lành, thoáng mát tự nhiên và giúp tăng tuổi thọ máy lạnh. Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần nhấn nút Self Clean trên Remote. Lưu ý: Chức năng này trên điều hòa Midea được hoạt động ngoại trừ khi đang ở chế độ Heating và chế độ Fan.

Tính năng tự làm sạch thông minh iClean của điều hòa Casper

Khi kích hoạt chức năng iClean, máy sẽ làm lạnh và làm đóng băng bề mặt dàn làm lạnh. Sau đó, máy kích hoạt làm nóng làm tan băng giúp loại bỏ bụi bẩn bề mặt dàn làm lạnh. Dàn lạnh được làm sạch giúp tăng tuổi thọ của dàn và tăng hiệu quả làm lạnh của máy cũng như ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn trên điều hòa Casper.

Có cần phải bảo dưỡng điều hòa nữa hay không?

Chế độ tự làm sạch tác động đến các tấm nhôm trên giàn lạnh

Như chúng ta có thể thấy, tất cả các chức năng tự làm sạch máy điều hòa của các hãng đều hướng tới việc cải thiện xử lý làm giảm thiểu khả năng bám của bụi bẩn vào các tấm nhôm tản nhiệt tại giàn lạnh của máy dựa trên khả năng có thể đóng tuyết, đảo nóng làm tan tuyết hoặc thổi làm khô các tấm nhôm này giúp chúng khô ráo mà không bám bụi bẩn.

Với những bụi vô cơ thông thường thì các chức năng này hoạt động cũng khá hiệu quả góp phần kéo dài thời gian bám bẩn của các tấm nhôm tản nhiệt tuy nhiên chúng ta đều biết rằng trong không khí ngoài bụi vô cơ còn có cả bụi hữu cơ, bụi chứa hóa chất có khả năng bám rất chắc chắn vào bề mặt thiết bị.

Mặt khác, đối với máy điều hòa nói chung, chúng ta cũng biết rằng, bụi bẩn, côn trùng, động vật nhỏ còn có thể chui vào dưới lớp vỏ máy để bám vào các bộ phận khác như mạch điện, máng nước, lưới lọc, vỏ máy hoặc chúng có thể rơi nằm phía trên các phiến tản nhiệt… mà không thể rơi xuống làm nơi tập trung để phát sinh vi khuẩn hoặc làm điểm hội tụ bụi bẩn.

Bên ngoài giàn lạnh mà chúng ta thấy trong phòng, hệ thống điều hòa của chúng ta còn có hệ thống ống dẫn, giàn nóng cùng các kết cấu bên ngoài qua quá trình hoạt động thì chúng cũng không thể tự làm vệ sinh hay chuẩn đoán các hư hỏng cho chính mình được.

Hệ thống gas lạnh cũng cần được đo kiểm tra định kì để biết áp suất hoạt động còn ổn định nữa hay không để có thể nạp bổ sung hoặc khắc phục những nguy cơ hỏng hóc có thể xẩy ra.

Chế độ tự làm sạch dàn lạnh là một bước cải tiến của các hãng điều hòa, tuy nhiên việc này sẽ không thể thay thế công việc kiểm tra, bảo dưỡng và vệ sinh toàn bộ hệ thống điều hòa trong nhà bạn được.

Hãy nhớ đặt thợ từ ứng dụng Rada để tiến hành bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh định kỳ các bạn nhé!

Đặt thợ sửa điều hòa

Đặt thợ sửa điều hòa như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa điều hòa tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa điều hòa có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa điều hòa, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa điều hòa biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa điều hòa gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa điều hòa

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy điều hòa, công suất (BTU), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo dưỡng, lắp đặt... bạn cần yêu cầu thợ sửa điều hòa, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa điều hòa

Lợi ích khi đặt thợ sửa điều hòa từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa điều hòa liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa điều hòa cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa điều hòa sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa điều hòa cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa điều hòa
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,403 nhà cung cấp dịch vụ, 138,113 người sử dụng và 229,777 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa điều hòa từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa điều hòa
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×