Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy giặt
 

 

 

 

 

Dịch vụ vệ sinh máy giặt

Vệ sinh máy giặt là công việc cần thiết bạn phải làm định kỳ để đảm bảo máy luôn trong trạng thái sạch sẽ nhất nhằm đảm bảo hiệu quả giặt tối đa trong quá trình sử dụng cũng như tránh những hỏng hóc không đáng có trong quá trình sử dụng.

Vì sao cần làm vệ sinh máy giặt?

Như các bạn đã biết, máy giặt của chúng ta hàng ngày đảm nhận nhiệm vụ giặt giũ quần áo mà chúng ta sử dụng hàng ngày để loại bỏ các chất bẩn bám trên quần áo. Qua một quá trình sử dụng dài thì chính máy giặt của chúng ta cũng trở nên bẩn dẫn đến hiệu quả làm sạch quần áo cũng trợ nên hạn chế vì vậy bạn cần phải vệ sinh nó.

Đối với những bộ phận mà chúng ta có thể tiếp xúc và nhìn thấy như vỏ máy giặt, mặt trong lồng giặt, túi lọc chất thải thì chúng ta có thể tự làm vệ sinh được bằng cách lau chùi tuy nhiên với những phần không tiếp xúc như mặt trong lồng giặt với thùng chứa lồng giặt, giăng cao su ngăn nước (trong máy giặt cửa ngang), các bộ phận chuyển động, truyền động, thanh đun nước nóng trong lồng giặt… thì cần phải có thợ sửa chữa hoặc các kỹ thuật viên để tháo lồng ra mà vệ sinh nó.

thanh-dun-nuoc-nong
Dị vật trong thùng máy giặt

Đối với các máy giặt trong gia đình có tần suất làm việc cao hoặc với những nơi có nguồn nước chứa nhiều cặn bẩn thì cứ khoảng 6 tháng là mặt ngoài của lồng giặt sẽ bám bẩn rất nhiều. Chính những chất cặn bẩn này là nơi chứa vi khuẩn và nó không được chà sát với quần áo khi giặt cho nên nó không thể tự làm sạch trong quá trình sử dụng được.

Lồng máy giặt chứa cặn bẩn
Cặn bẩn phía ngoài lồng giặt và trong thùng chứa khi tháo máy ra

Hình minh họa ở trên cho chúng ta thấy rằng phía ngoài lồng giặt và thùng chứa lồng giặt rất bẩn và chỉ có thể thấy được khi ta tiến hành tháo lồng giặt ra.

Vệ sinh máy giặt như thế nào?

Việc tháo lồng máy giặt ra là khá phức tạp chính vì vậy nó cần phải được thực hiện bởi thợ sửa chữa máy giặt hoặc các kỹ thuật viên được đào tạo với đầy đủ công cụ, dụng cụ cần thiết nhằm tránh làm hỏng hóc máy.

Để vệ sinh mặt ngoài lồng máy giặt, các kỹ thuật viên cần thiết hành mở máy, tháo lồng giặt sau đó tiến hành vệ sinh lồng máy giặt theo các nội dung sau:

  • Vệ sinh, rửa cốc lọc rác của máy giặt
  • Vệ sinh, rửa khu vực chứa chất tẩy rửa cùng các màng lọc nước cấp của máy giặt bằng bàn chải và xà phòng
  • Cạo cặn canxi và rửa, xịt cao áp vỏ lồng giặt và thùng chứa
  • Vệ sinh gioăng cao su ngăn nước (đối với máy giặt lồng ngang)
  • Vệ sinh và tra mỡ cho vòng bi trục lồng máy giặt
  • Căn chỉnh lại dây curoa hoặc các lò xo giảm chấn để cân bằng và giảm hiện tượng rung của thùng giặt.
  • Xịt khô các bảng bạch điều khiển, tiến hành lắp máy và chạy kiểm tra

Video trên đây cho bạn thấy về quá trình xịt rửa thùng và lồng của máy giặt Elextrolux cửa ngang được thực hiện bở thợ sửa chữa Rada.

Giá dịch vụ vệ sinh máy giặt?

Vệ sinh máy giặt là một phần công việc mà thợ sửa chữa máy giặt hoặc các kỹ thuật viên bảo trì máy giặt có thể thực hiện được khi bạn yêu cầu họ trên hệ thống ứng dụng Rada.

Đối với mỗi ca vệ sinh máy giặt như vậy, thợ thường sẽ thực hiện với khoảng 2 nhân công trong thời gian từ 1-2 tiếng (tùy loại máy và độ cũ của máy) với giá thành trong khoảng từ 300.000đ – 450.000đ/lượt (nếu máy giặt của bạn lâu không được bảo trì, việc tháo máy sẽ rất lâu và tốn công sức vì ốc & trục có thể bị rỉ sét nhiều). Với các máy tháo lắp dễ dàng, thao tác nhanh thì giá thành có thể ở mức 250.000đ/lượt.

Các viên tẩy rửa có thể vệ sinh máy được không?

Hiện tại trên thị trường có bán nhiều viên tẩy rửa vệ sinh lồng giặt, các viên này sẽ giúp làm tan lớp cặn (theo như lời quảng cáo), bạn có thể sử dụng thêm tuy nhiên hiệu quả của chúng về cơ bản là hạn chế vì trong quần áo chúng ta hàng ngày chứa rất nhiều chất bẩn, dầu mỡ tích tục lâu ngày đóng cặn lại và chỉ đến khi bạn mở lồng giặt ra thì mới thấy được hiệu quả của chúng đến đâu.

Đặt thợ như thế nào?

Các bạn có thể đặt thợ sửa máy giặt từ ứng dụng Rada, đối với thợ sửa chữa đăng ký vào ứng dụng Rada, khi tiến hành công việc, chúng tôi sẽ giám sát họ dựa trên các đánh giá, phản hồi của bạn đồng thời trực tiếp đứng ra chịu trách nhiệm bảo hành nếu có sự cố xẩy ra.

Các bạn sẽ không mất thêm bất cứ chi phí phát sinh nào ngoài chi phí đã thỏa thuận với thợ khi đặt trên ứng dụng Rada bởi vì chúng tôi sẽ thay thế họ bằng các đội thợ khác để hoàn thành công việc mà họ đã cam kết. Họ sẽ phải cạnh tranh với nhau về việc này thông qua chất lượng công việc mà họ làm được đánh giá do chính bạn.

Chúc các bạn luôn giữ máy giặt sạch sẽ bằng việc vệ sinh máy giặt định kỳ.

Rada team!

Đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo

Đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào loại máy giặt, máy sấy quần áo mà bạn đang dùng, ghi rõ yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung loại máy giặt, máy sấy quần áo mà bạn đang dùng, ghi rõ yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo

Lợi ích khi đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,225 nhà cung cấp dịch vụ, 137,520 người sử dụng và 225,135 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×