Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy giặt
 

 

 

 

 

Để giặt quần áo sạch hơn trong dịp hè nắng nóng, ra nhiều mồ hôi

giặt là ngày hè nóng bức nhiều mồ hôi

giặt là ngày hè nóng bức nhiều mồ hôi

Thời tiết Hà Nội đang vào đợt nắng nóng cao điểm khiến cho cơ thể chúng ta luôn cảm thấy mệt mỏi, các tuyến mồ hôi vì thế cũng có điều kiện “hoành hành” và làm gia tăng khả năng bám dính bụi bẩn cho quần áo. Bạn có thể làm giảm mồ hôi bám trên quần áo bằng cách giặt nước thông thường, tuy nhiên nếu không giám sát chặt chẽ hoặc giặt là không đủ còn gây ra tình trạng vết bẩn tích tụ lại. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra được phương pháp hoàn hảo nhất để đánh bay mồ hôi, giữ được tuổi thọ dài lâu cho quần áo.

Mồ hôi là gì?

Mồ hôi à một chất dịch lỏng với dung môi là nước và nhiều loại chất tan hàm chứa trong đó (chủ yếu là các muối clorua) do các tuyến mồ hôi nằm ở da của con người tiết ra. Ở người mồ hôi có chức năng chính là điều hòa thân nhiệt và giữ ẩm tránh tình trạng mất nước cho da.

mùa hè xuất hiện nhiều mồ hôi

Thành phần cơ bản của mồ hôi

Nếu bạn đã từng một lần “nếm mùi mồ hôi” bạn sẽ thấy chúng có vị mằn mặn của muối. Mồ hôi có những thành phần chính như sau:

+ Thành phần nước (đây là thành phần chủ yếu của mồ hôi chiếm khoảng từ 98-99%)

Nước có khả năng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể nhất là trong mùa hè, tuy nhiên nước trong mồ hôi lại chính là nguyên nhân khiến cho vết bẩn từ yếu tố ngoại vi có cơ hội tích tụ và bám dính vào quần áo. Người nào càng hoạt động nhiều thì cơ thể sẽ càng tiết ra lượng nước lớn làm cho trang phục càng bẩn hơn.

+ Chất hữu cơ chiếm 0.6%

Trong thành phần này sẽ có chất béo và dầu: Bạn sẽ khó lòng nhận ra thành phần này trong mồ hôi bởi vì khi bám trên quần áo chúng không hề có màu sắc nhưng theo thời gian chúng sẽ chuyển sang màu vàng kéo theo việc biến đổi màu sắc của các sợi vải.

Đồng thời, trong thành phần hữu cơ cũng có hàm lượng nhỏ protein được thải ra ngoài, nó bám chặt hơn vào các vị trí tiếp xúc như cổ, tay áo, cũng giống như chất béo vào dầu chúng làm lão hóa và giảm thiểu tuổi thọ của trang phục.

– Thành phần muối 0,5 %

Có dung tích rất ít trong mồ hôi nhưng muối lại là nguyên nhân thúc đẩy cực nhanh tình trạng hư hỏng của quần áo khi mặc trên cơ thể.

Cách giặt quần áo loại bỏ được mùi mồ hôi trên quần áo

Mồ hôi gây ra rất nhiều bệnh cho cơ thể như nhiễm trùng da, sỏi thận, tích tụ nhiều mầm bệnh xấu khác… Việc loại bỏ mồ hôi ra khỏi quần áo bằng các phương pháp giặt chính là cách mà bạn bảo vệ cơ thể của mình trước các tác hại đó. Cụ thể:

những vị trí xuất hiện mồ hôi trên cơ thể và quần áo

– Giặt bằng nước

Trong trường hợp quần áo có thể giặt nước, bụi bẩn có thể được loại bỏ gần hết, tuy nhiên trong quá trình giặt nước một lượng nhỏ protein và chất béo vẫn còn tồn đọng ở trong quần áo. Về cơ bản chúng có thể được xử lý tại nhà, nhưng nếu bạn vẫn lo lắng, hãy tham khảo một cửa hàng làm sạch. Ngoài ra, các đồ được chỉ định giặt khô không khuyến cáo giặt ở nhà, tốt hơn là chúng nên được gửi đến một tiệm giặt là.

Đối với những vết bẩn cứng đầu ở cổ, nách và tay áo mồ hôi bụi bẩn sẽ khó giảm do độ bám dính của protein, do đó, nó sẽ hiệu quả cao nếu tiếp xúc trực tiếp với xà phòng hoặc chà bằng bàn chải. Ngoài ra, có thể ngâm trong nước ấm 40 – 45 độ cùng xà phòng.trường hợp quần áo cấm giặt nước thì cần phải bổ xung các phụ gia chuyên dụng chống co rút vải khi tiếp xúc với nước.

Sau khi giặt nước xong thì nếu vẫn còn mùi khó chịu (thường ở nách) cần phải xử lý thêm bằng cách tẩy điểm hoặc tẩy trắng.

Giặt khô là hơi

Giặt khô là phương pháp giặt quần áo bằng dung môi mà không cần sử dụng nước. Phương pháp này có thể giúp làm sạch được các vết nhìn thấy được trên bề mặt, vết bẩn của dầu mà không làm co ngót các loại vải như len và lụa. Mặc dù đó là cách tốt nhất để loại bỏ mùi mồ hôi và các vết bẩn gây ra cho quần áo nhất là các trang phục đắt đỏ và sang trọng nhưng là một bất lợi khi bạn không thể loại bỏ chất hòa tan trong nước (khó tan trong dung môi) như muối và đường (2 thành phần có trong mồ hôi).

Hai phương pháp làm sạch mồ hôi kể trên đều có ưu và nhược điểm, tùy thuộc vào từng loại vết bẩn, mồ hôi, chất liệu và chỉ định giặt trên trang phục mà bạn có thể lựa chọn phương pháp giặt sao cho phù hợp nhất.

Dịch vụ giặt là

Dịch vụ giặt là áp dụng phương pháp làm sạch mùi mồ hôi và vết bẩn bằng phương pháp giặt nước, tuy nhiên đối với các trang phục được chỉ định giặt khô để tránh co rút vải như len và lụa vv, thì chúng tôi cần sử dụng thêm dung môi chống co rút đặc biệt trong quá trình giặt, sau đó sấy khô và hoàn thiện theo quy trình đặc biệt.

Phương pháp và hình thức giặt đảm bảo trang phục được sạch hoàn toàn như mới, không làm co rút vải tránh các lỗi hỏng trang phục.

Nếu bản muốn đảm bảo các bộ trang phục đắt tiền của mình được loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn, mồ hôi mà ko lo hỏng thì hãy gọi điện cho đối tác tin cây trên #rada để được tư vấn và sử dụng dịch vụ giặt là tốt nhất hiện nay.

Đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo

Đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào loại máy giặt, máy sấy quần áo mà bạn đang dùng, ghi rõ yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung loại máy giặt, máy sấy quần áo mà bạn đang dùng, ghi rõ yêu cầu bảo dưỡng hoặc hư hỏng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo

Lợi ích khi đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,323 nhà cung cấp dịch vụ, 137,856 người sử dụng và 227,973 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa máy giặt, máy sấy quần áo
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×