Quét mã QR tải app đặt thợ sửa bình nước nóng
 

 

 

 

 

Đánh giá ưu nhược điểm của máy nước nóng có bơm trợ lực

Hiện nay hầu hết các gia đình đều sử dụng máy nước nóng có bơm trợ lực. Vậy các bạn đã tìm hiểu về ưu nhược điểm của dòng máy nước nóng này chưa? Hãy đọc bài viết đánh giá ưu nhược điểm của máy nước nóng có bơm trợ lực trên Rada để hiểu thêm về sản phẩm mình đang dùng nhé!

Máy nước nóng có bơm trợ lực là gì?

Định nghĩa

Máy nước nóng có bơm trợ lực là loại máy nước nóng được trang bị sẵn bơm trợ lực, có tác dụng tăng áp lực nước, cho ra nguồn nước mạnh mẽ hơn khi sử dụng.

Bơm trợ lực được tích hợp trong máy có thiết kế khá nhỏ, chỉ bằng một nắm tay nên có độ thẩm mỹ cao, không làm ảnh hưởng đến không gian của phòng tắm nhà bạn.

Phân loại

Hiện nay, trên thị trường có hai loại máy nước nóng, đó là:

  • Máy nước nóng gián tiếp: Máy có sẵn bình chứa, nước lạnh sẽ chảy và lưu lại trong bình, sau đó mới được đun nóng khi sử dụng.
  • Máy nước nóng trực tiếp: Máy sẽ không sử dụng bình chứa mà sẽ làm nóng trực tiếp dòng nước chảy qua máy, khi đó, máy sẽ cần một áp lực nước đủ lơn và mạnh.

Những dòng máy nước nóng trực tiếp sẽ cần đến sự hỗ trợ của bơm trợ lực hơn là dòng máy nước nóng gián tiếp. Vì vậy, các dòng máy nước nóng trực tiếp có sẵn bơm trợ lực rất phổ biến đối với người tiêu dùng.

Ưu, nhược điểm

Đối với những dòng máy nước nóng có bơm trợ lực sẽ có những ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

  • Có thể dùng được ngay cả khi áp lực nước ở nhà thấp, lực nước chảy yếu và không ổn định.
  • Đảm bảo nguồn nước ra luôn mạnh và ổn định khi sử dụng, không bị ngắt quãng giữa chừng.
  • Kích thước bơm trợ lực nhỏ, không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Nhược điểm:

  • Máy phải được lắp đặt ở nơi có điện áp ổn định.
  • Giá thành cao hơn so với những dòng máy nước nóng không có bơm trợ lực.
  • Tiêu hao nhiều điện năng hơn so với máy không bơm.

Có nên mua máy bơm nước nóng trợ lực không?

Tăng áp lực lên dòng nước

Hiện nay nhu cầu sử dụng nước ở các gia đình đang không ngừng tăng lên bởi nhiều lý do (sinh hoạt, kinh doanh…).

Do đó mà nguồn nước được cung cấp có phần yếu đi hay thậm chí là bị giật hoặc lúc mạnh lúc yếu, gây cho người dùng cảm giác khó chịu khi sử dụng hoặc làm gián đoạn các hoạt động sinh hoạt hằng ngày của chúng ta.

Chính vì thế, các nhà sản xuất máy nước nóng đã nghiên cứu và cho ra đời các máy bơm trợ lực cho máy nước nóng nhằm giúp cho dòng nước trong đường ống chảy ra mạnh mẽ, phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng.

Đảm bảo độ bền cho máy nước nóng

Nếu bạn sống ở nơi nguồn nước không ổn định sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và hoạt động của máy nước nóng.

Do đó việc tích hợp máy bơm trợ lực trên máy nước nóng giúp bảo toàn độ bền của máy nước nóng nhà bạn cũng như giúp cho tuổi thọ của máy nước nóng không bị suy giảm, bền bỉ theo thời gian.

Động cơ hoạt động bền bỉ, êm ái

Bơm trợ lực trên máy nước nóng được nghiên cứu và sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại với nguyên liệu chất lượng cao nên thời gian sử dụng được lâu hơn bất cứ một loại máy bơm nào. Máy còn có thể chống chọi với sự ăn mòn và gỉ sét cực tốt.

Bơm trợ lực trên máy nước nóng hoạt động khá êm dịu, hạn chế tiếng ồn ở mức tối đa, mang đến bạn không gian yên tĩnh, thư giãn trong nhà tắm.

Với những ưu điểm và nhược điểm trên của máy nước nóng có bơm trợ lực thì có thể thấy rằng, bạn nên chọn mua loại máy có sẵn máy bơm trợ lực, tuy chi phí cao hơn nhưng giúp việc sử dụng nước nóng của bạn dễ dàng hơn và không bị gián đoạn.

Tuy nhiên, việc lắp đặt máy nước nóng có bơm trợ lực thật sự cần thiết khi nhà bạn có áp lực nước yếu, vòi nước chảy ra không đủ mạnh. Vì thế, bạn hãy cân nhắc đến độ mạnh yếu của nguồn nước để chọn được loại máy phù hợp nhất.

Trên đây là một số thông tin về ưu, nhược điểm của máy nước nóng có bơm trợ lực mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Đặt thợ sửa bình nước nóng như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa bình nước nóng tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa bình nước nóng có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa bình nước nóng, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa bình nước nóng biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại bình nóng lạnh mà bạn đang sử dụng, hiện tượng bạn gặp phải...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa bình nước nóng gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa bình nước nóng

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại bình nóng lạnh mà bạn đang sử dụng, hiện tượng bạn gặp phải... bạn cần yêu cầu thợ sửa bình nước nóng, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa bình nước nóng

Lợi ích khi đặt thợ sửa bình nước nóng từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa bình nước nóng liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa bình nước nóng cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa bình nước nóng sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa bình nước nóng cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa bình nước nóng
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,227 nhà cung cấp dịch vụ, 137,524 người sử dụng và 225,172 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa bình nước nóng từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa bình nước nóng

Thông tin mới cập nhật

Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×