Quét mã QR tải app đặt dịch vụ sửa bếp
 

 

 

 

 

Đánh giá chi tiết bếp từ đôi lắp âm sakura se-1270b

Sau những dòng sản phẩm bếp ga an toàn, đáng tin cậy mà mọi người ưa dùng, nhãn hiệu Sakura tiếp tục chứng minh sự đổi mới của mình bằng việc giới thiệu một chiếc bếp từ đôi lắp âm. Với nhiều chức năng đa dạng và tính năng an toàn đảm bảo, Bếp Từ Đôi Lắp Âm Sakura SE-1270B hứa hẹn đem lại trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho người tiêu dùng.

Thiết kế

Bếp từ đôi Sakura SE-1270B là một sản phẩm bếp từ đôi lắp âm đến từ thương hiệu bếp ga quen thuộc Sakura.

Bếp có kích thước khá gọn, với chiều dài mặt 73 cm và chiều sâu chỉ 43 cm. Do là bếp âm, mặt đá của tủ bếp cần được khoét hố theo kích thước lắp âm của bếp để lắp đặt. Còn nếu muốn lắp dương thì bạn sẽ cần chân đế thích hợp để sử dụng. Tuy nhiên bếp có một điểm cộng là dây nguồn có chiều dài tới 1 mét rưỡi, có thể vươn tới ổ cắm ở khá xa dưới gầm tủ bếp nên bạn không cần phải lo lắng nhiều về vị trí lắp đặt.

Mặt bếp được làm từ kính Ceramic cao cấp an toàn, chịu nhiệt tốt. Trên mặt bếp là hai vùng nấu có đường kính 21 cm, phù hợp với nhiều loại nồi, chảo.

Dưới hai vùng nấu là bảng điều khiển cảm ứng. Mỗi vùng nấu có vùng điều khiển riêng đầy đủ chức năng, ở chính giữa là nút nguồn, nút khóa trẻ em và nút tạm dừng nấu.

Tính năng an toàn

Tính năng an toàn đầu tiên phải kể đến của bếp từ đôi lắp âm Sakura SE-1270B là chức năng khóa trẻ em. Bấm vào biểu tượng chìa-ổ khóa ở ngay cạnh nút nguồn là các bé sẽ không thể điều chỉnh được bếp cả khi sờ nghịch lung tung trên bảng điều khiển.

Tính năng thứ hai là tự ngắt khi quá nhiệt. Khi có hiện tượng quá tải nhiệt thì bếp sẽ tự động dừng hoạt động.

Bếp còn có cảm biến chống tràn. Khi nước canh, súp… bị tràn ra khỏi nồi xuống mặt bếp, bếp sẽ phát ra tiếng bíp cảnh báo và tự động ngắt điện.

Hai vùng nấu của bếp sẽ tự nhận diện kích cỡ đáy nồi để thu vùng nấu sao cho phù hợp. Khi trên bếp không có nồi hoặc có nồi nhưng không phải loại phù hợp với bếp từ, bếp sẽ tự ngắt. Nếu bạn dùng nồi không phù hợp thì bếp cũng sẽ nháy đèn để báo rằng nồi chảo đang dùng không phù hợp với bếp. Ngoài ra bếp cũng nháy đèn chữ H để cảnh báo khi mặt bếp đang nóng.

Sau khi bật một thời gian quá dài (tùy theo công suất đang sử dụng) thì bếp cũng sẽ tự động tắt. Tuy nhiên bạn cũng không nên chủ quan, vì mốc thời gian ngắn nhất để bếp tự tắt lên đến 2 tiếng, có khả năng gây cháy nồi.

Công năng

Tổng công suất bếp lên tới 3600W, vùng trái và vùng phải đều là 2300W. Bạn có thể xem thêm bài viết này để hiểu rõ hơn về tính năng chia sẻ công suất của bếp từ tại đây.

Bếp có chức năng Booster gia nhiệt nhanh, đẩy công suất lên đến 3000W. Nhưng nếu bạn nấu song song trên cả hai vùng nấu thì chỉ sử dụng được Booster cho một trong hai. Thời gian hoạt động của Booster cũng chỉ được tối đa 5 phút và không thể sử dụng chức năng này 2 lần liên tiếp cách nhau chưa đầy 10 phút.

Ngoài Booster, mỗi vùng nấu đều có 9 mức công suất tùy chỉnh tăng giảm bằng cách lướt tay trên thang công suất. Nếu bạn muốn kiểm soát nhiệt độ lúc đun nấu thì bếp cũng có khả năng tùy chỉnh nhiệt độ. Bạn có thể tăng giảm giữa 5 mức nhiệt khác nhau bằng cách bấm liên tục vào nút nhiệt độ.

Khác với một số bếp từ khác, bếp từ đôi Sakura SE-1270B có chức năng tạm dừng bếp. Nếu có việc phải rời khỏi bếp trong lúc đang nấu nướng, bạn chỉ cần bấm vào nút tạm dừng ở chính giữa bảng điều khiển là bếp sẽ dừng nấu. Đến khi quay lại, bạn chỉ cần bấm nút này thêm một lần nữa là bếp tiếp tục hoạt động với cài đặt y như trước khi dừng. Tuy nhiên, bếp chỉ tạm dừng được tối đa là 10 phút, sau đó nếu bạn không tiếp tục nấu thì bếp sẽ tự động tắt để tiết kiệm điện năng.

Như mọi bếp từ hiện đại khác, bếp từ đôi Sakura SE-1270B cũng có chức năng hẹn giờ đun nấu với thời gian lên tới 99 phút. Mỗi vùng nấu sẽ có nút hẹn giờ riêng, sau khi kết thúc thời gian đặt hẹn thì bếp sẽ phát ra tiếng kêu khá to để báo hiệu. Chức năng này vô cùng tiện lợi để bạn rảnh tay làm việc khác mà không cần phải đứng cạnh trông bếp, tuy là có hơi ồn ào một chút vì nếu bạn không tắt bếp ngay sau khi hết giờ thì bếp sẽ kêu liền trong ba phút.

Điểm độc đáo nhất của chiếc bếp từ này có lẽ là chức năng nấu cơm. Đối với các gia đình châu Á luôn sở hữu nồi cơm điện thì chức năng này có hơi thừa thãi, nhưng nó cũng có cái hay riêng khi duy trì được mức nhiệt ổn định liên tục như nấu bằng nồi cơm điện.

Ưu và Khuyết điểm

Ưu điểm:

  • Dây điện dài, dễ bố trí
  • Hai vùng nấu tự động nhận diện kích thước nồi chảo
  • Có chức năng Booster
  • Có cả thang công suất và thang nhiệt độ
  • Có chức năng tạm dừng, hẹn giờ, nấu cơm
  • Có tính năng khóa trẻ em và nhiều tính năng an toàn khác

Khuyết điểm

  • Chức năng Booster chỉ sử dụng được với một bếp, bếp còn lại phải giảm công suất nếu không sẽ quá tải
  • Khoảng thời gian để bếp tự động tắt khi người dùng quên tắt bếp là hơi dài, lên đến 2 tiếng

Trải nghiệm thực tế

Trải nghiệm thực tế cho thấy khi sử dụng chức năng Booster, bếp từ đôi Sakura SE-1270B chỉ mất khoảng 4 phút để đun sôi khoảng nửa lít nước.

Thêm vào đó, để so sánh thang nhiệt và thang công suất, ê kíp Rada đã thử nghiệm đun nước song song ở hai vùng nấu, một bên dùng mức 9 và một bên dùng mức 200 độ C. Kết quả cho thấy sau khoảng 8 phút thì nước đun ở bên dùng mức công suất 9 sôi trước, trong khi bên còn lại đang lăn tăn. Xét đến việc chất liệu nồi dùng trong thử nghiệm cũng có ảnh hưởng tới kết quả này, chúng ta có thể kết luận là hai thang đo chênh lệch không xa, nhưng thang công suất sẽ mạnh hơn thang độ C một chút.

Dựa theo kinh nghiệm sử dụng chiếc bếp từ này của ê kíp Rada, khi bạn dùng Booster cho một vùng nấu thì vùng còn lại chỉ nên tăng nhiệt lên mức 4 để tránh cho bếp chạy quá công suất. Ngoài ra, khi sử dụng chức năng nấu cơm, nếu thấy cơm còn ướt thì các bạn có thể nấu tiếp tới khi cơm cạn nước mới tắt bếp.

Nói chung, bếp từ đôi lắp âm Sakura SE-1270B là một sản phẩm bếp từ thông minh dễ sử dụng và có đầy đủ các chức năng nấu cũng như tính năng an toàn cần có ở một chiếc bếp từ hiện đại. Với chiều dài 74 cm thì bếp cũng khá hợp với những căn bếp có không gian giới hạn.

Ngoài ra, chức năng tạm ngưng cũng khá là tiện lợi với những người trăm công nghìn việc, hay có việc đột xuất cần phải xử lý ngay cả khi đang nấu nướng.

Đặt dịch vụ sửa bếp như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm dịch vụ sửa bếp tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để dịch vụ sửa bếp có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi dịch vụ sửa bếp, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho dịch vụ sửa bếp biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm dịch vụ sửa bếp gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt dịch vụ sửa bếp

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Ghi chú, vấn đề bạn gặp phải hoặc địa chỉ chi tiết... bạn cần yêu cầu dịch vụ sửa bếp, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm dịch vụ sửa bếp

Lợi ích khi đặt dịch vụ sửa bếp từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới dịch vụ sửa bếp liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào dịch vụ sửa bếp cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, dịch vụ sửa bếp sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được dịch vụ sửa bếp cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với dịch vụ sửa bếp
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,333 nhà cung cấp dịch vụ, 137,880 người sử dụng và 228,189 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt dịch vụ sửa bếp từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×