Quét mã QR tải app đặt thợ sửa máy lạnh
 

 

 

 

 

Công nghệ lọc không khí ở các hãng máy lạnh phổ biến hiện nay

Công nghệ phát ion lọc không khí trên máy lạnh là công nghệ tạo ra các ion có khả năng bắt giữ, vô hiệu hóa và ức chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc hay các tác nhân gây hại. Nhờ đó, công nghệ này giúp khử mùi hôi khó chịu và giữ an toàn sức khỏe. Máy lạnh trang bị công nghệ phát ion lọc không khí sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người dùng.

Công nghệ phát ion lọc không khí trên máy lạnh LG – Plasmaster™ Ionizer+

Bộ phát ion lọc không khí

Máy lạnh LG trang bị bộ phát ion lọc không khí sẽ phát ra các ion âm có tác dụng bắt giữ và vô hiệu hóa hoạt động của vi khuẩn, nấm mốc,… Qua đó tạo ra bầu không khí lạnh được trong lành và an toàn cho sức khỏe của cả gia đình bạn.

Người dùng có thể chủ động sử dụng bộ phát ion lọc không khí bằng cách bật hoặc tắt trên remote đi kèm. Bộ phát ion kết hợp với cảm biến nồng độ bụi giúp lọc sạch mọi loại bụi trong không khí, đặc biệt là các hạt bụi PM 1.0.

Plasmaster™ Ionizer+

Công nghệ Plasmaster™ Ionizer+ mặc định trên máy lạnh LG nên không thể bật, tắt. Công nghệ Plasmaster tạo ra hơn 3 triệu ion âm, dương bao bọc vi khuẩn, virus. Đồng thời, các phân tử nước tạo thành gốc OH lan tỏa khắp không gian, cho bầu không khí trong lành.

Công nghệ này còn làm cho các ion phân cực giữa mọi phân tử nước, tạo thành các phân tử nước có kích thước nhỏ hơn dễ dàng thẩm thấu vào lớp biểu bì của da. Nhờ vậy, máy lạnh sử dụng công nghệ này không làm bị khô da mà còn có khả năng tăng độ ẩm cho da.

Công nghệ phát ion lọc không khí trên máy lạnh Sharp – Plasmacluster Ion

Công nghệ Plasmacluster Ion trên máy lạnh Sharp được ra mắt từ năm 1998, hoạt động dựa trên nguyên lý hoạt động của các ion âm và dương tạo thành các gốc OH, giúp phá vỡ cấu trúc protein của những phân tử gây mùi hôi từ sự hoạt động của vi khuẩn.

Đồng thời, các phân tử nước có lợi được lan tỏa vào không khí. Vì thế, không gian bên trong căn phòng luôn được tươi mát, loại bỏ mùi hôi khó chịu và góp phần nâng cao chất lượng bầu không khí.

Không chỉ diệt khuẩn, công nghệ này còn mang đến một số lợi ích như:

  • Ngăn chặn và làm giảm tăng trưởng của nấm mốc gây mùi hôi khó chịu.
  • Loại bỏ mùi khói thuốc lá bám vào đồ đạc trong phòng.
  • Loại trừ mùi hôi phát sinh từ vật nuôi.
  • Ngăn ngừa phấn hoa và bụi bẩn gây dị ứng trong không khí.

Công nghệ phát ion lọc không khí trên máy lạnh Panasonic – Nanoe

Công nghệ nanoe™ X

Nanoe™ X là công nghệ tiên tiến trên máy lạnh Panasonic với khả năng lọc không khí và diệt khuẩn tối ưu. Đặc biệt, công nghệ này có khả năng phát ra 4800 tỷ gốc OH mỗi giây. Khi đó, các gốc OH dễ dàng tiếp xúc và tấn công vi khuẩn, virus và ức chế chúng.

Ngoài ra, công nghệ nanoe™ X còn được Texcell công nhận là có khả năng ức chế Covid 19 với hiệu suất 91.4% trong vòng 8 giờ. Máy lạnh Panasonic trang bị công nghệ nanoe™ X sẽ mang đến nhiều lợi ích như sau:

  • Loại bỏ các loại mùi thường gặp.
  • Ức chế các chất gây dị ứng, ức chế phấn hoa.
  • Ức chế các chất độc hại được biết đến trong bụi mịn PM2.5.
  • Ức chế hoạt động của nấm mốc, vi khuẩn và virus trong không khí và bám dính.
  • Giữ ẩm cho da và giúp tóc trở nên mềm mại và bóng mượt hơn.

Công nghệ Nanoe-G

Công nghệ Nanoe-G có khả năng giải phóng hơn 3000 tỷ gốc ion âm trên 1 giây vào trong không khí. Nhờ đó, công nghệ này đã tạo thành lớp rào cản làm các ion bám vào hạt bụi và vô hiệu hoá tại màng lọc điện tích dương, kể cả bụi mịn PM2.5.

Máy lạnh Panasonic sử dụng công nghệ Nanoe-G mang đến bầu không khí trong lành cho không gian sống và bảo vệ sức khỏe hô hấp cả gia đình. Nếu gia đình có trẻ nhỏ, người dễ mẫn cảm và dị ứng thì đây là sự chọn lựa tuyệt hảo để nâng tầm chất lượng cuộc sống.

Công nghệ phát ion lọc không khí trên máy lạnh Toshiba – Plasma Ion

Công nghệ Plasma Ion tinh lọc không khí trên máy lạnh Toshiba giúp diệt vi khuẩn, virus hiệu quả, khử mùi, và loại bỏ đáng kể bụi siêu mịn PM2.5 có hại cho sức khỏe. Hệ thống lọc không khí tạo ra các ion mang điện tích có tác dụng hút phần tử và phá hủy các chất gây hại.

Ngoài ra, Plasma ion tạo ra Ozone có tính oxy hóa cao nên dễ dàng phân hủy vi khuẩn, các chất bẩn trong không khí. Công nghệ này còn phân hủy gốc Ammonium và Formaldehyde để chuyển hóa thành nước, tạo độ ẩm hiệu quả.

Công nghệ phát ion lọc không khí trên máy lạnh Electrolux – Plasma Ion

Máy lạnh Electrolux trang bị công nghệ Plasma Ion hoạt động trên nguyên lý của các ion âm và dương trong tự nhiên. Công nghệ này tạo ra các ion mang điện tích giúp hút bụi và tiêu diệt các phần tử có hại khác trong không khí như vi khuẩn, virus hay tác nhân gây hại.

Công nghệ phát ion lọc không khí trên máy lạnh Gree – Cold Plasma

Công nghệ Cold Plasma được tích hợp trong máy lạnh Gree sẽ giúp vô hiệu hoá các loại vi khuẩn, virus và loại bỏ chất gây dị ứng đến 99%.

Khi kích hoạt tính năng này trên máy lạnh, hệ thống sẽ sản sinh ra hàng tỷ ion âm và dương có khả năng khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn, khử mùi hôi hiệu quả, mang đến bầu không khí tươi mát, trong lành và an toàn sức khỏe người sử dụng.

Bộ lọc HD lọc sạch không khí trên máy lạnh TCL

Máy lạnh TCL sử dụng bộ lọc HD có khả năng loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn tối ưu, góp phần mang lại luồng khí lạnh tươi mát trong căn phòng. Đồng thời, bộ lọc còn có ngăn chặn sự phát triển của các tác nhân gây dị ứng đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.

Công nghệ phát ion lọc không khí trên máy lạnh Midea

Bộ phát ion trong máy lạnh Midea sẽ phát ra khoảng 2 triệu ion âm vào trong không khí. Các ion này sẽ bám vào các hạt bụi mịn, vi khuẩn, nấm mốc sau đó biến chúng thành phân tử nước và vô hiệu hóa chúng.

Nhờ đó, bầu không khí trong phòng luôn được trong lành, sạch khuẩn và giữ an toàn sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình.

Bộ lọc 3 bước ion giúp lọc sạch 90% bụi bẩn trên máy lạnh Beko

Máy lạnh Beko trang bị bộ lọc 3 bước ion gồm có Ion Silver, Active Carbon và lưới lọc HD giúp loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, cũng như các tác nhân gây dị ứng như phấn hoa, lông vật nuôi,… có trong không khí.

Nhờ vậy, máy lạnh đảm bảo mang lại bầu không khí trong lành, sạch khuẩn đến 90% và an toàn cho sức khỏe hô hấp gia đình.

Trên đây là bài viết chi tiết về công nghệ phát ion lọc không khí trên các hãng máy lạnh, hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích về công nghệ này.

Đặt thợ sửa máy lạnh

Đặt thợ sửa máy lạnh như thế nào?

Đặt trực tiếp từ mẫu tìm thợ sửa máy lạnh tại trang web này

•  Bước 1: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm
•  Bước 2: Chọn loại dịch vụ bạn cần đặt (lưu ý, nếu hệ thống đã tự động chọn đúng dịch vụ bạn cần chuyển đến bước 3)
•  Bước 3: Nhập vào số điện thoại để thợ sửa máy lạnh có thể liên hệ với bạn.
•  Bước 4: Nhập vào khu vực mà bạn cần gọi thợ sửa máy lạnh, lưu ý bạn có thể lựa chọn địa chỉ tương đối mà hệ thống gợi ý ở gần điểm mà bạn muốn được cung cấp dịch vụ nhất. Trường hợp địa chỉ của bạn đã có trong danh sách gợi ý này thì rất tốt, bạn có thể chọn nó, tuy nhiên có nhiều địa chỉ quá chi tiết mà hệ thống không thể xác định được trên bản đồ như ngõ/ngách/hẻm hoặc tầng trong các khu nhà cao tầng. Với các địa chỉ chi tiết, bạn có thể ghi chú ở bước thứ 5 hoặc cung cấp cho thợ sửa máy lạnh biết khi họ gọi điện cho bạn.
•  Bước 5: Nhập vào Loại máy lạnh, công suất (BTU hoặc HP), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo trì, lắp đặt...
•  Bước 6: Bấm nút Gửi yêu cầu tìm thợ sửa máy lạnh gần bạn...

Tải ứng dụng Rada để đặt thợ sửa máy lạnh

•  Bước 1: Bấm nút tải ứng dụng Rada theo điện thoại tương ứng mà bạn đang sử dụng dưới mẫu đặt dịch vụ; Trường hợp bạn truy cập bằng máy tính, hãy mở điện thoại để quét mã QR ở góc phải bên dưới màn hình để chuyển đến kho cài ứng dụng
•  Bước 2: Khi chuyển đến kho ứng dụng, bạn bấm nút cài đặt để cài ứng dụng Rada vào máy điện thoại của mình. Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản bằng cách nhập vào số điện thoại, chờ hệ thống gửi mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản
•  Bước 3: Chọn nhóm dịch vụ mà bạn quan tâm, tiếp tục sau đó chọn dịch vụ mà mình cần rồi đọc kỹ thông tin giới thiệu về dịch vụ; xem kỹ bảng giá mà chúng tôi cung cấp sau đó bấm nút đặt dịch vụ phía dưới màn hình
•  Bước 4: Nhập vào địa chỉ, hệ thống sẽ lấy số điện thoại mà bạn đã đăng ký làm số liên hệ, tiếp tục điền vào nội dung Loại máy lạnh, công suất (BTU hoặc HP), bệnh mà bạn gặp phải, nạp gas (nếu bạn biết loại gas thì rất tốt), yêu cầu bảo trì, lắp đặt... bạn cần yêu cầu thợ sửa máy lạnh, tiếp tục chọn thời gian bạn muốn cung cấp dịch vụ
•  Bước 5: Khi hoàn thành, tiếp tục bấm nút gửi yêu cầu để bắt đầu tìm thợ sửa máy lạnh

Lợi ích khi đặt thợ sửa máy lạnh từ hệ thống Rada

•  Mạng lưới thợ sửa máy lạnh liên kết với Rada có mặt rộng khắp trong cả nước vì vậy bạn có thể đặt ở bất cứ nơi nào thợ sửa máy lạnh cũng có thể đáp ứng
•  Ngay sau khi kết nối thành công, thợ sửa máy lạnh sẽ gọi điện cho bạn trong vòng 1 phút để xác nhận dịch vụ và trao đổi chi tiết
•  Ứng dụng Rada kiểm soát tất cả các ca cung cấp dịch vụ được thợ sửa máy lạnh cung cấp, vì vậy bạn có thể khiếu nại, đánh giá bất cứ khi nào bạn không thấy hài lòng
•  Rada chỉ cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng và trang web vì vậy mọi thông tin sẽ được lưu trữ lại để đảm bảo có thể tra cứu và xử lý bất cứ khi nào bạn muốn
•  Giá cả dịch vụ được công bố sẵn trên web và ứng dụng Rada để bạn tham khảo và trao đổi với thợ sửa máy lạnh
•  Rada là ứng dụng kết nối dịch vụ đạt giải Nhân tài đất Việt 2017 với hơn 7 năm hoạt động, đến nay đã có 10,320 nhà cung cấp dịch vụ, 137,851 người sử dụng và 227,927 yêu cầu đã thực hiện thành công sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất khi bạn đặt thợ sửa máy lạnh từ mạng lưới dịch vụ của mình.


Tham khảo thêm: Giá dịch vụ thợ sửa máy lạnh
Chat với RadaGPT
Hỏi đáp với Rada GPT ×